Học ngành Y với tâm niệm đem niềm vui, hạnh phúc đến với người bệnh

Học ngành Y với tâm niệm đem niềm vui, hạnh phúc đến với người bệnhTừ bé khi còn là 1 đứa trẻ tôi đã có mong ước trở thành một người thầy thuốc, có thể chữa bệnh cứu người, đó là nghề tôi sẽ mang lại hạnh phúc, an lành cho người bệnh và gia đình họ.

Tôi thấy vui khi người bệnh vơi đi nỗi đau thể xác phải chịu đựng trong cơ thể

Nhìn những người thân xung quanh bị bệnh tật dày vò, vào viện chăm người thân bị bệnh rồi nhìn những người xung quanh đang đấu tranh từng ngày với bệnh tật. Rồi nhìn những người bệnh chiến thắng được bệnh tật nhờ vào sự chẩn đoán chính xác của bác sĩ và sự chăm sóc tận tình chu đáo của các cô y tá. Hay mặc dù đã chiến đấu hết mình và được các y bác sĩ tận tình cứu chữa nhưng không qua khỏi, để lại đau đơn và tiếc nuối cho người ở lại. Càng làm tôi nung nấu ước mơ trở thành mọt người thầy thuốc một y bác sĩ giỏi trở lên mãnh liệt hơn bao giờ hết.

Vẫn biết nghề y trăm khó ngàn khổ, nhưng khi niềm đam mê đã chảy trong con người tôi, lúc đó tôi biết mình phải trở thành một người trong nghành y. Tôi thấy vui khi người bệnh vơi đi nỗi đau thể xác phải chịu đựng trong cơ thể, tôi thấy hạnh phúc khi gia đình họ thấy sức khỏe của người thân mình tốt dần lên. Mỗi khi chữa được bệnh hay chăm sóc cho bệnh nhân, mặc dù mệt mỏi nhưng khi thấy sức khỏe của người bệnh tốt dần lên là những cảm xúc như muốn vỡ òa. Càng làm cho tôi cảm thấy lựa chọn con đường này là chính xác.

Quyết tâm theo đuổi ngành Y để đem lại niềm hạnh phúc cho người bệnh

Trước khi vào ngành Y Dược, tôi được biết rằng, Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn là một ngôi trường hội tụ những giảng viên trẻ trung, ưu tú, dày dặn kinh nghiệm và nhiệt huyết với sinh viên, truyền đạt dễ hiểu sau mỗi bài học, sinh viên nắm bắt được kiến thức chắc chắn. Môi trường học tập chuyên nghiệp, tận tình chỉ bảo, giảng giải khi sinh viên chưa hiểu về trang thiết bị, đồ dùng học tập đầy đủ thuận tiện cùng với hệ thống phòng thực hành hiện đại, Sinh viên Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn khi ra trường có đầy đủ tự tin và làm ngay được việc, nắm vững được kiếm thức chuyên môn Y Dược, hiểu sâu về Y lý, giỏi về Y thuật và còn giàu về Y đức, tinh thần cầu tiến để vững bước trên còn đường Y Dược trong tương lai.

Khi học tập tại Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn, các thầy cô trong trường luôn dạy chúng tôi cái quan trọng tất yếu mà ai làm công tác y tế cũng phải nhớ chính là “12 điều y đức”. Trên lớp nghiêm khắc là thế nhưng ngoài giờ học thầy cô giáo lại trò chuyện vui đùa rất gần gũi với chúng tôi. Không chỉ là giáo viên cảm tưởng như chúng tôi đang tâm sự với những người anh, người chị của mình, xoá tan mọi khoảng cách thầy trò.

Có thể nói đây là những lý do mà tôi quyết định sẽ gắn bó với ngôi trường này. Tuy nó không to đẹp, không hào nhoáng nhưng là nơi các thầy cô nhiệt huyết, chắp cánh cho bao thế hệ sinh viên vững bước vào đời. Không biết bao nhiêu cựu sinh viên đã thành đạt, có người làm trưởng khoa ở bệnh viện, người đi du học nước ngoài, người làm chủ của các quầy thuốc lớn.

Ngành Y Dược, tôi rất tự hào khi chọn con đường này. Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn là nơi giúp tôi trở thành một Dược sĩ có tài, có đức, tâm huyết với nghề, một thấy thuốc thực thụ theo lời dạy của Bác Hồ “Lương y như từ mẫu”