Thay đổi bản thân kể từ khi học ngành Dược

Tôi đã thay đổi bản thân thế nào kể từ khi học ngành Dược?Trước muôn vàn lựa chọn nghề nghiệp cho mình, tôi không biết phải chọn con đường nào.Và tôi đã chọn ngành Dược để chạm tay vào ước mơ tuổi trẻ của mình.

Trước hàng trăm ngã rẽ, trước muôn vàn lựa chọn nghề nghiệp cho mình, tôi hoang mang không biết con đường đưa tôi đến thành công .Và rồi từ con tim, linh cảm và tiếng nói bên trong bản thân mình, tôi đã chọn ngành Dược để chạm tay vào ước mơ tuổi trẻ của mình.

Từ khi học ngành Dược bản thân tôi đã thay đổi rất nhiều

Khi đến với Dược, tôi cảm thấy bản thân mình thay đổi hẳn ra, nào là về mặt giao tiếp, cách ứng xử đồng thời tư duy nâng cao hơn và tôi đã quyết định chọn Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn là nơi tôi gửi gắm tình cảm và niềm tin sẽ đưa tôi đến thành công trở thành nhân viên Y Dược giàu y đức. Sau khi đến trường tôi cảm giác mình là một con người mới, được giao tiếp, hòa nhập với đám đông sinh viên đồng thời giúp chúng tôi khắn khít , gắn bó, vui vẻ với nhau hơn trong những giờ thực hành, các bạn sinh viên cùng nhau bàn luận sôi nổi, tích cực, học hỏi tìm tòi những tên thuốc, pha hóa chất, những giờ giải phẩu sinh lý khó nhằn nhưng mang lại cho tôi cảm giác tuyệt vời.

Theo học ngành Y Dược là chúng ta phải dũng cảm, hy sinh và dành cả thanh xuân cho một ngành thanh cao để cứu sống người, giúp mọi người thoát ra khỏi bàn tay của tử thần, giúp hàng trăm người bệnh có lại sức khỏe. Nhưng khi những sự cố đáng tiếc xảy ra cũng thân bại danh liệt. Cuộc đời của người học ngành Y Dược thật nhiều bạc bẽo khi phải đối mặt với những thái độ của một số bệnh nhân khi đau ốm thì la hét vồ vập, săn đón bác sĩ khi cần nhờ vã, nhưng khi xong việc thì thản nhiên quay đi, thậm chí còn chửi xúc phạm đến với bác sĩ. Mặc dù thế nhưng với tân sinh viên những tâm hồn trong sáng khi bước vào giảng đường như chúng tôi luôn phải cố gắng, chấp nhận và theo đuổi con đường mình đã trải qua. Tôi biết, con đường tôi đi chắc không bằng phẳng nhưng tôi vẫn chọn vì nó là một ngành cao quý có một trái tim nhân hậu sự hy sinh nhiệt huyết và tình yêu nghề, lòng yêu thương người luôn rực cháy trong chiếc áo blouse. “Ngành Y Dược – con đường tôi chọn” là nghề của những người có lòng nhân ái, tôi tin vào khả năng của mình, tôi có thể trở thành một Dược sĩ mang lại niềm tin và hạnh phúc cho nhiều người.

Học ngành Dược tôi có thể chăm sóc cho bản thân và gia đình

Thực ra ban đầu tôi không quan tâm và để ý tới ngành này chỉ do bạn bè giới thiệu và một số lí do cá nhân. Nhưng khi được học và tiếp xúc với một môi trường đầy thân thiện này tôi cảm thấy thích và đam mê ngành Dược hơn nên tôi chọn Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn là nơi tôi sẽ đạt chân và gửi gắm mục tiêu trở thành nhân viên y dược giàu lòng nhân ái , dường như có một sức mạnh nào đó thúc đẩy tôi sức mạnh ấy khiến tôi có đam mê thành một Dược sĩ, có thể giúp mọi người thoát khỏi bệnh tật và sống một cuộc sống hoàn thiện hơn. Hồi xưa trong cái suy nghĩ non nớt của tôi, tôi cảm thấy người bán thuốc chỉ là người bình thường, không quan trọng như bác sĩ. Nhưng khi tôi đã học để trở thành người Dược sĩ tôi lại có một lối suy nghĩ khác đi đó là nghề Dược sĩ tuy bình thường nhưng cũng là một nghề khá quan trọng trong xã hội bởi nghề nào cũng là nghề cao quý, nhờ họ mình có thể được khỏe mạnh, họ cố gắng học những tên thuốc để giúp người khác hết bệnh.

Thật sự để theo ngành Y không dễ dàng gì nhưng tôi sẽ cố gắng, Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn nơi tôi trao niềm tin cùng sự cố gắng của mình, trường có các giáo viên giỏi, luôn tận tâm với nghề thầy thuốc chữa bệnh của mình. Trong vài tháng mới vào trường, tôi được giúp đỡ rất nhiều trong học tập cũng như thực hành. Các thầy cô nhà trường luôn chỉ dạy tỉ mỉ và tận tâm, truyền đạt hết tất cả những kiến thức cần thiết trong ngành để chúng tôi hiểu, về tính chất công việc mình làm trong tương lai. Tôi sẽ cố gắng để không phụ lòng thầy cô, gia đình đã tin tưởng vào tôi và đến ngày hôm nay tôi thật sự cảm thấy vinh dự, tự hào khi là sinh viên của nhà trường.