Y Dược và hành trình theo đuổi niềm đam mê

Y Dược và hành trình theo đuổi niềm đam mêNhững ngày đầu bước chân vào Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn, tôi đã từng chán nản và muốn từ bỏ. Nhưng khi được tìm hiểu và thực hành tôi lại thấy đây là ngành rất cao quý và đáng trân trọng.

Y dược và hành trình theo đuổi niềm đam mê

Sự lựa chọn của tôi

Nếu như những bạn khác là có mơ ước hay niềm đam mê với ngành y, mong muốn trở thành một bác sĩ hay nhân viên y tế thì tôi là thành phần ngược lại. Ngay từ đầu tôi đã có đam mê với những con số, tôi muốn nghề nào có tính toán như kế toán chẳng hạn. Nhưng mẹ tôi là người châm ngòi cho sự viêc này, tôi em chỉ nói : trở thành bác sĩ đi con, học y đi, người mẹ thì ốm yếu suốt ngày, người bệnh tật thì nhiều, sau về chữa bệnh cho mẹ!

Ấy là hồi lớp 9, tôi thi vào cấp 3 và bắt đầu theo đuổi khối B, khối của ngành y. Thật sự là học vì đam mê, yêu thích nó khác hoàn toàn với việc "học cho bố mẹ vui" mà hoàn toàn không có đam mê, theo đuổi. Nhưng tôi vẫn cố gắng, cố gắng học, cố gắng yêu thích nó.

Hành trình theo đuổi niềm đam mê

Rồi cuối năm lớp 12 đến nhanh như chớp mắt, và rồi là tổng kết, chỉ có điểm toán là khá giỏi còn hóa sinh không được như mong đợi. Trước khi kì thi trung học phổ thông tôi vẫn không ngừng cố gằng, cố gắng ôn lại kiến thức.

Tôi đã từng chán nản và muốn từ bỏ mọi thứ

Kì thi trung học phổ thông diễn ra với một tinh thần không được sẵn sàng lắm, rồi đến lúc biết điểm tôi hoàn toàn thất vọng, điểm thật sự quá thấp so với sự mong đợi. Rồi tôi vẫn quyết định theo y, sẽ học Cao đẳng Y ròi học dần lên cũng được. Tôi vô tình thấy Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn trên Facebook. Cuối cùng tôi đã quyết định tìm hiểu, rồi quyết định đăng ký học tại đây.

Ngày đến đăng kí học và biết mình sắp trở thành sinh viên nhưng cảm giác chẳng hề vui, chẳng như mong đợi. Rồi bắt đầu học, bắt đầu quen với cuộc sống sinh viên, quen với lịch học, quen với mọi thứ, quên cả cách học và cách tiếp thu thì tôi  bắt đầu thấy yêu thích dần với con đường mình đã chọn. Dần dần, từ từ mọi thứ được tiếp thu một cách tự nhiên, không còn ngượng ép, không còn là để " bố mẹ vui nữa".

Không ngừng cố gắng hoàn thiện bản thân

Nếu ban đầu là chán nản, đôi khi muốn từ bỏ thì bây giờ là yêu thích, muốn theo học, muốn được tìm hiểu. Những điều đơn giản trong cơ thể con người tưởng chừng như đã rất quen nhưng  bây giờ mới tìm hiểu được nguyên nhân và kết thúc, rồi từ những điều ngay cạnh ta hằng ngày thì bây giờ hóa sinh đã giúp tôi lý giải được những hiện tượng sảy ra với cơ thể con người, rồi xa hơi là những lí lẽ, pháp luật từ đời sống, gia đình, xã hội cũng được dần dần tìm hiểu ra. Tôi thực sự thấy nó ý nghĩa, nó rất gần gũi, và cần thiết cho cuộc sống chứ không những con số, những con chữ trên sách vở hay trên màn hình máy tính. Và bây giờ tôi có thể tự tin nói "Ngành y dược - con đường tôi chọn", tôi thực sự đã không chọn sai, tôi đã đúng khi vẫn theo đuổi nó cho dù không có đam mê, tôi đã đúng khi đã không từ bỏ nó những lúc chán nản. Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn đã thực sự giúp tôi tìm ra đam mê và hi vọng, tôi dần tìm ra sự yêu thích trông ngành này, tôi không còn sợ máu, tôi sẵn sàng chịu đựng mũi kim khi được học thực hành, tôi đã biết tiêm chuyền cho người thân, biết cách tự dây dựng cho mình lối sống lành mạnh nhất. Tuy mới chỉ học tại Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn được gần một năm nhưng tôi đã học được rất nhiều thứ, và quan trọng hơn là thực sự muốn trở thành một nhân viên y tế. Tôi hi vọng năm tới mình được học nhiều thứ hơn nữa, được biết đến những thứ thật sự bổ ích, có những buổi thực hành và cơ sở thực tập thật tốt.

Tôi vẫn đang không ngừng cố gắng và hoàn thiện bản thân, hiện thiện và học tập tốt nhất, luôn ấp ủ giấc mơ được trở thành một nhân viên y tế trong bệnh viện, giúp đỡ được mọi người và quan trọng hơn là phục vụ cho chính gia đình mình. Cố gắng trở thành một nhân viên y dược giàu y đức.