Y sĩ đa khoa Sài Gòn học ở đâu ngoài giờ hành chính thứ 7 chủ nhật

Y sĩ đa khoa Sài Gòn học ở đâu ngoài giờ hành chính T7-CNY sĩ đa khoa là thuộc nhóm ngành khoa học sức khoẻ đã thu hút được đông đảo người dân có nguyện vọng học Trung cấp y sĩ đa khoa, sau này được liên thông Bác sĩ

Y sĩ đa khoa là thuộc nhóm ngành khoa học sức khoẻ đã thu hút được đông đảo của người dân Sài Gòn có nguyện vọng học Trung cấp y sĩ đa khoa với mong muốn sau khi tốt nghiệp sẽ có thể liên thông Đại học Y trở thành Bác sĩ đa khoa. 

Y sĩ đa khoa Sài Gòn học ở đâu ngoài giờ hành chính thứ 7 chủ nhật

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn cung cấp những thông tin cơ bản về ngành Y sĩ đa khoa để các bạn yêu thích ngành Y hiểu biết chính xác về ngành Y đa khoa hệ Trung cấp giúp các bạn có định hướng chính xác nếu lựa chọn học Y sĩ đa khoa Sài Gòn cho phù hợp với năng lực và mục tiêu của bản thân.

Y sĩ đa khoa học ra trường làm gì? Cơ hội học liên thông Bác sĩ đa khoa thế nào?

Ngành Y đa khoa hiện nay theo quy định của Bộ Y tế chỉ có 2 trình độ là hệ Trung cấp gọi là Y sĩ với thời gian học từ 1 đến 2 năm, trình độ Đại học gọi là Bác sĩ đa khoa học từ 4 đến 6 năm tuỳ theo trình độ bằng cấp chuyên môn của người học. Cụ thể như sau:

  • Y sĩ đa khoa hệ trung cấp thời gian đào tạo 2 năm dành cho đối tượng đã tốt nghiệp cấp 3 THPT Quốc Gia.
  • Y sĩ đa khoa hệ trung cấp thời gian đào tạo 1 năm dành cho đối tượng đã tốt nghiệp có bằng Trung cấp, Cao đẳng hoặc Đại học nhóm ngành học bất kỳ do các Trường thuộc hệ thống Giáo dục Việt Nam cấp bằng. Đây gọi là hệ đào tạo Văn bằng 2 Y sĩ đa khoa thời gian học 1 năm dành cho người vừa đi làm vừa đi học thứ 7 chủ nhật.
  • Bác sĩ đa khoa thời gian đào tạo 6 năm dành cho đối tượng tốt nghiệp kỳ thi THPT Quốc gia đủ điểm đỗ vào các Trường Đại học Y Dược thuộc Bộ Y tế.
  • Bác sĩ đa khoa thời gian đào tạo 4 năm dành cho đối tượng tốt nghiệp Trung cấp Y sĩ đa khoa đủ điều kiện dự thi liên thông Bác sĩ đa khoa của các Trường Đại học Y Dược thuộc Bộ Y tế.

Y sĩ đa khoa là ngành học được nhiều thí sinh đăng ký học với mục tiêu tốt nghiệp có kiến thức chuyên môn về Y học hiện đại, tốt nghiệp ra trường được cấp Bằng Y sĩ đa khoa có chức năng tổ chức thăm khám, chữa các bệnh thông thường và được Sở Y tế cấp chứng chỉ hành nghề Y sau thời gian thực tập bệnh viện. Chương trình đạo tạo ngành y sĩ đa khoa cung cấp cho người học kiến thức về Bệnh học các chuyên khoa Nội, Ngoại, Sản, Nhi, Truyền nhiễm, Phục hồi chức năng, Y học cổ truyền, được thực nghiệm lâm sàng Bệnh viện để nắm bắt được dấu hiệu bệnh lý, dấu hiệu sinh tồn của người bệnh, cách xử lý các tình huống trong Y khoa.

Y sĩ đa khoa Sài Gòn học ở đâu ngoài giờ hành chính thứ 7 chủ nhật

Đặc biệt, Y sĩ đa khoa cũng là ngành học duy nhất được phép liên thông Bác sĩ đa khoa theo quy định của Bộ Y tế.

Người có trình độ Trung cấp Y sĩ đa khoa có thể làm được nhiều công việc khác nhau trong lĩnh vực Y khoa như:

  1. Tổ chức thăm khám và chữa bệnh thông thường trong phạm vi quy định của phân tuyến kỹ thuật.
  2. Trợ giúp Bác sĩ đa khoa trong công tác tổ chức thăm khám, chữa bệnh và thực hiện các kỹ thuật chăm sóc người bệnh tại Trạm Y tế Xã/Phường.
  3. Có khả năng kiểm tra dáu hiệu sinh tồn, phát hiện và xử lý ban đầu một số trường hợp cấp cứu trước khi chuyển đến các Bệnh viện để Bác sĩ can thiệp Y khoa kịp thời cứu giúp người bệnh.
  4. Ngoài kiến thức về Y học hiện đại, Y sĩ đa khoa còn được trang bị những kiến thức cơ bản về y học cổ truyền (YHCT),  để điều trị những bệnh thông thường bằng YHCT bằng thuốc nam, thuốc bắc kết hợp châm cứu, xoa bóp bấm huyệt để phục hồi chức năng cho người bệnh.
  5. Hướng dẫn người bệnh sử dụng thuốc an toàn, hợp lý, tiết kiệm, tránh kháng thuốc, quản lý bảo quản thuốc, dụng cụ, trang thiết bị y tế của Trạm y tế hay phòng Y tế của doanh nghiệp.

Tốt Nghiệp Y sĩ đa khoa ra trường có thể làm việc ở đâu?

Y sĩ là một chức danh cán bộ Y tế hệ thống ngành Y tế Việt Nam được tuyển dụng vào làm việc tại các Trạm Y tế, Trung tâm Y tế, Bệnh viện và các cơ sở khám chữa bệnh công lập khác. Trong hệ thống đào tạo ngành Y tế Việt Nam thì Bộ Y tế chỉ cho phép đào tạo ngành Y đa khoa ở 2 trình độ Trung cấp (Y sĩ đa khoa) và Đại học (Bác sĩ đa khoa), không có trình độ Cao đẳng Y sĩ đa khoa. Y sĩ đa khoa là hệ đào tạo trình độ Trung cấp theo quy định Luật Giáo dục Nghề nghiệp với thời gian đào tạo từ 1 đến 2 năm học.

Nếu bạn yêu thích ngành Y sĩ đa khoa, muốn học liên thông lên Bác sĩ đa khoa sau khoá học Trung cấp Y sĩ. Hãy liên hệ Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn tại số 215 Nơ Trang Long – Quận Bình Thạnh - Thành Phố Hồ Chí Minh để được tư vấn về Trường chuyên đào tạo Y sĩ đa khoa Sài Gòn, bằng cấp được Bộ Y tế công nhận đủ điều kiện cấp chứng chỉ hành nghề theo quy định Luật khám chữa bệnh.

Điện thoại liên hệ: 07.6981.6981 - 09.6881.6981


Bài viết liên quan

trường cao đẳng dược sài gòn tuyển sinhTop