Y sĩ y học cổ truyền khuyên dùng vỏ chanh nạo hàng ngày

Y sĩ y học cổ truyền khuyên dùng vỏ chanh nạo hàng ngàyNhiều người thường bỏ vỏ chanh mà không biết rằng chúng có tác dụng cải thiện kháng insulin - tình trạng các tế bào không đáp ứng với hoạt động của hormon insulin.

Nhiều người thường bỏ vỏ chanh mà không biết rằng chúng có tác dụng cải thiện kháng insulin - tình trạng các tế bào không đáp ứng với hoạt động của hormon insulin.

Y sĩ y học cổ truyền khuyên dùng vỏ chanh nạo hàng ngày

Y học cổ truyền khuyên nên sử dụng chanh nạo hàng ngày

Công dụng của vỏ chanh nạo đối với sức khỏe

Chắc hẳn không ít người đã quen thuộc với thức uống nước chanh ấm vào buổi sáng không chỉ có tác dụng hỗ trợ giảm cân mà còn tăng cường hệ miễn dịch. Tuy nhiên, nhiều người lại không biết rằng vỏ chanh có chứa những đặc tính chống tiểu đường có thể giúp bạn kiểm soát đường huyết. Mặc khác vỏ chanh còn chứa polyphenol giúp cải thiện kháng insulin - tình trạng các tế bào không đáp ứng với hoạt động của hormon insulin bằng cách ức chế sự tích tụ chất béo ở vùng bụng.

Bên cạnh đó, sự có mặt của các hợp chất aringin và hesperidin trong vỏ chanh giúp kiểm soát tiểu đường. Đồng thời làm giảm tiêu hóa glucose trong gan và ức chế chuyển hóa glucose, sản sinh các phân tử glucose mới trong gan. Nhờ những đặc tính này của vỏ chanh mà những bệnh nhân tiểu đường có thể sử dụng vỏ chanh để kiểm soát đường huyết tốt hơn. Các Y sĩ y học cổ truyền Sài Gòn cho rằng đây là thứ dược liệu chữa được nhiều bệnh nhất, tốt nhất, tiêu độc mạnh nhất.

Những nghiên cứu và phát hiện mới nhất của y học hiện đại còn cho thấy rằng, trong vỏ quả chanh có chứa các hợp chất chống oxy hóa và tinh dầu trong vỏ chanh cũng có tác dụng phòng ngừa ung thư hiệu quả. Do đó, tổ chức nghiên cứu khoa học và công nghiệp của Úc (CSIRO) khuyên cáo người dân nên trữ chanh đông lạnh sẽ giúp vỏ chanh giữ nguyên các chất chống oxy hóa và tinh dầu bên trong và quan trọng hơn là bạn dễ dàng sử dụng.

Tác dụng của vỏ chanh cũng được đề cập rất nhiều trong các sách cổ y học cổ truyền, trong đó ca tụng vỏ chanh có thể chữa được hàng trăm loại bệnh như điều hòa huyết áp, các loại viêm, các loại u bướu, lao phổi, tuyến giáp,… Do đó việc sử dụng vỏ chanh trong thực đơn hàng ngày là cách vừa đơn giản vừa công hiệu để có một sức khỏe tốt.

Y sĩ y học cổ truyền khuyên dùng vỏ chanh nạo hàng ngày

Tuyển sinh Y sĩ Y học cổ truyền năm 2018 tại Sài Gòn

Hướng dẫn cách sử dụng vỏ chanh tăng hiệu quả có lợi

Vỏ chanh hay bất kỳ một thảo dược, loại thuốc nào chỉ phát huy công dụng nếu được sử dụng đúng cách. Theo đó, nếu bạn làm theo những hướng dẫn của các Y sĩ Trung cấp Y học cổ truyền Sài Gòn ngay dưới đây sẽ phát huy tối đa ưu điểm của vỏ chanh:

- Bạn có thể nạo vỏ chanh tươi, rắc nó lên món sa lát thay vì vắt nước chanh. Điều này không chỉ có lợi cho sức khỏe mà còn giúp tăng mùi vị món ăn.

- Để phòng chống bệnh tiểu đường, bạn có thể thay thế nước chanh bằng vỏ chanh để ướp thịt gà hoặc nấu cá.

- Để tăng thêm hương vị của món cà ri, hãy cho 2 thìa vỏ chanh nạo trong khi chế biến.

Để kiểm soát đường huyết, bên cạnh việc sử dụng vỏ chanh thì bạn nên uống thuốc đúng giờ và tuân theo một chế độ ăn uống nghiêm ngặt và thường xuyên tập thể dục. Một chế độ dinh dưỡng khoa học kết hợp với bài thuốc hay sẽ tạo nên hiệu quả tích cực trong điều trị. Nếu mơ hồ trong vấn đề này, bạn có thể tham khảo ý kiến từ các chuyên gia, Y sĩ y học cổ truyền có trình độ chuyên môn cao hay đăng ký lớp học Văn bằng 2 Trung cấp Y sĩ y học cổ truyền ngoài giờ hành chính để có những kiến thức chăm sóc sức khỏe tốt nhất cho bản thân và những người xung quanh.

 


Bài viết liên quan

trường cao đẳng dược sài gòn tuyển sinhTop