“Lớn lên con sẽ làm bác sĩ để chữa bệnh cho cha mẹ”

“Lớn lên con sẽ làm bác sĩ để chữa bệnh cho cha mẹ”Dẫu biết con đường để trở thành một nhân viên Y Dược không phải dễ dàng nhưng vì mong ước mang lại sức khỏe cho người thân của mình mà tôi đặt hết niềm tin vào Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn.

Tôi muốn tự tay chăm sóc sức khỏe cho những người thân của mình

Khó khăn trước mắt chính là động lực để tôi theo đuổi ngành Y Dược

Tôi sinh ra và lớn lên ở Gia Lai, một tỉnh miền núi nằm ở phía bắc Tây Nguyên, chính cái khó, cái khổ ở đây lại là động lực để tôi theo đuổi ngành Y Dược.

Chắc hẳn lúc nhỏ ai cũng có một lần nói với bố mẹ rằng: “Lớn lên con sẽ làm bác sĩ để chứa bệnh cho cha mẹ” và tôi cũng là một trong số đó, lúc đó câu nói đó thật dễ dàng đối với một đứa trẻ nhưng khi lớn hơn chút nữa thì thấy việc học cũng như trở thành một bác sĩ không hề dễ dàng gì.

Vì vậy ước mơ lúc nhỏ của tôi cũng dần tan biến cho đến khi học cấp ba thì ước mơ trở thành một người trong đội ngũ Y tế lại bắt đầu le lói, tôi cũng muốn được trở thành một bác sĩ nhưng vì lực học có hạn và điều kiện kinh tế gia đình chỉ ở mức tương đối khá giả, bố mẹ không thể nuôi tôi ăn học trong một trường đại học tư nhân nên tôi đã quyết định đăng kí vào học Y tại Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn. Tuy không phải là ngành đào tạo ra một bác sĩ nhưng tôi vẫn thấy tốt khi tương lai mình có thể trở thành một nhân viên hoạt động trong lĩnh vực Y tế để giúp ích cho xã hội, kiếm tiền nuôi sống bản thân và có thể phụ giúp một phần nào đó cho gia đình.

Với nhu cầu về sức khỏe ngày càng tăng của xã hội ngày nay thì ngành Y là một trong những ngành có ảnh hưởng trực tiếp tới người bệnh. Sức khỏe là vốn quý nhất trong xã hội bây giờ cho nên việc lựa chọn ngành Y là một lựa chọn rất đúng đắn đối với tôi cũng như các bạn sinh viên đã và đang theo học ngành này.

Đây không chỉ là ngành học giúp tôi kiếm tiền nuôi bản thân mà còn giúp ích cho gia đình và cộng đồng, xã hội.

Tôi sẽ cố gắng học tập thật tốt để trở thành một nhân viên Y tế tâm huyết

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn giúp tôi thực hiện ước mơ của mình

Sau khi tốt nghiệp ở Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn, tôi muốn về quê làm việc để gần cha mẹ cho thuận tiện chăm sóc sức khỏe của hai người. Hơn nữa tôi ở Gia Lai là vùng đất mà nền Y tế chưa phát triển mạnh mẽ.

Người dân xung quanh phải đi hàng chục cây số mới đến trạm Y tế để thăm khám. Chính vì vậy có những người đến 6 tháng hay 1 năm mới đi khám sức khỏe một lần. Chưa kể việc sinh nở hay ốm sốt chủ yếu người dân vẫn dùng cây thuốc tự nhiên.

Sau khi tốt nghiệp Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn, tôi muốn tiếp tục học liên thông lên Đại học để đem chút sức lực của mình về cống hiến cho quê hương, đất nước.