“Nhất Y - Nhì Dược“ luôn là tâm điểm mà các bạn trẻ hướng đến.

“Nhất Y - Nhì Dược“ luôn là tâm điểm mà các bạn trẻ hướng đến.Sức khỏe là vốn quý của mỗi con người, xã hội. Chính vì thế vấn đề chăm sóc sức khoẻ được đặt lên hàng đầu. Đặc biệt câu nói “ Nhất Y - Nhì Dược “ luôn là tâm điểm mà các bạn trẻ hướng đến.

Sức khỏe là vốn quý của mỗi con người, xã hội. Chính vì thế vấn đề chăm sóc sức khoẻ được đặt lên hàng đầu. Đặc biệt câu nói “ Nhất Y - Nhì Dược “ luôn là tâm điểm mà các bạn trẻ hướng đến.

Nhất Y - Nhì Dược luôn là tâm điểm hướng đến của các bạn trẻ

Nhất Y - Nhì Dược luôn là tâm điểm hướng đến của các bạn trẻ

“Nhất Y - Nhì Dược" luôn là tâm điểm mà các bạn trẻ hướng đến

Không chỉ vì câu nói “Nhất Y - Nhì Dược" mà sau gần 1 năm học tập tại Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn, tuy còn non nớt nhưng tôi đã nhận ra được lí do tôi tiếp tục theo đuổi ngành y dược vì tình yêu thương, muốn giúp đỡ cho xã hội cũng như là trách nhiệm của bản thân, trách nhiệm của cộng đồng trong vấn đề chăm sóc sức khoẻ mà ngành y tế giữ vai trò chủ chốt. Vấn đề môi trường, vấn đề xã hội, vấn đề kinh tế chính trị... có tác động không nhỏ làm gia tăng nhu cầu khám chữa bệnh ngày nay. Hơn thế, bệnh nhân luôn có suy nghĩ tìm và mong bác sĩ giỏi nhất chữa trị cho mình trong khi đây là tâm lí chung nhưng người bệnh lại có thể tìm đến hoặc do quen biết để chữa trị bằng được bởi bác sĩ nổi tiếng, điều đó lại càng làm ảnh hưởng đến uy tín ngành y tế. Không chỉ bệnh nhân mà bác sĩ cũng đôi khi bị cái lợi trước mắt mà bất chấp nhận quà cáp phong bì. Chi phí cho bác dĩ dần trở thành vấn đề nóng là làm mất uy tín, làm hình ảnh bác sĩ - lương y như từ mẫu xấu đi trong mắt nhân dân. Tiêu cực này như 1 dây chuyền từ người này sang người khác. Trở thành tình huống như vậy chỉ vì 1 phút, 1 hành vi tắc trách thiếu trách nhiệm. Để hạn chế tiêu cực , sai sót trong chữa bệnh và lấy lại hình ảnh đẹp của cán bộ y tế, cán bộ y dược, bác sĩ, dược sĩ trong mắt nhân dân. Nhà nước và các cơ quan y tế cần quan tâm hơn tới việc nâng cao trình độ đội ngũ cán bộ.

Giờ đây, các phòng khám tư nhân liên tiếp được mở ra tạo điều kiện dễ dàng, thuận lợi cho người dân khám chữa bệnh, cung cấp mua bán thuốc chữa bệnh. Cũng vì thế mà việc quản lý y tế có phần không chặt chẽ. Nhưng đó không phải là lí do duy nhất mà việc đào tạo cán bộ, người làm trong ngành y tế cũng góp phần làm xảy ra những biểu hiện tiêu cực đến đạo đức, uy tín của ngành y tế và người thầy thuốc.

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn đồng hành cùng tôi hoàn thiện bản thân

Trường Cao Đẳng Sài Gòn đồng hành cùng tôi hoàn thiện bản thân

Trường Cao Đẳng Sài Gòn đồng hành cùng tôi hoàn thiện bản thân

Thực tế trong nhiều năm qua, việc đào tạo, tuyển dụng sinh viên chuẩn bị tiếp bước làm các cán bộ y tế, điều dưỡng, dược sĩ còn lỏng lẻo, không đảm bảo được yêu cầu y đước với ngành Y tế, Y dược. Một tình trạng phổ biến là cán bộ Y tế, nhân viên Y Dược có thái độ không tôn trọng bệnh nhân, lạnh lùng hoặc trả lời nhát gừng với bệnh nhân. Không có lý do nào bao biện cho hành động này, việc làm không mấy tận tâm, nhiệt huyết của họ đối với bệnh nhân. Ở họ luôn thiếu tinh thần, trách nhiệm với sức khoẻ cộng đồng. Để tránh xảy ra các trường hợp gây bất bình , tôi đã quyết định đăng kí để được học tập tại Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn  - nơi sẽ đưa tôi đến thành công trên con đường trở thành nhân viên Y Dược giàu y đức, cống hiến hết mình cho sức khoẻ nhân dân. Có thể nói đây là 1 trong những ngôi trường hàng đầu có hệ thống các cơ sở đào tạo đội ngũ cán bộ y tế, chú trọng nhiều đến việc bồi dưỡng phẩm chất, đạo đức, y đức. Bên cạnh cơ sở vật chất đầy đủ tiên tiến, bệnh viện riêng để phục vụ quá trình học tập của học sinh, sinh viên, trường cũng có những cố gắng hết sức để nâng cao quyền lợi của sinh viên như hỗ trợ kí túc xá, hỗ trợ học bổng , đặc biệt là những chỉ tiêu hỗ trợ học phí 1 cách tốt nhất. Ngoài ra , bên cạnh lịch học căng thẳng để hoàn thành con đường trở thành người cán bộ Y Tế, trường cũng có tổ chức các hoạt động ngoại khoá, các hoạt động tình nguyện để nâng cao chất lượng sinh viên. Đồng thời trường luôn đặt lên hàng đầu việc chăm lo tới vấn đề giáo dục sinh viên trong việc tu dưỡng phẩm chất đạo đức của 1 người dược sĩ tương lai, giúp sinh viên trở thành 1 thầy thuốc giỏi có đầy đủ y đức được nhân dân kính trọng xứng đáng với câu nói " lương y như từ mẫu " cũng như không làm mất đi ý chí, sự quyết tâm của câu " Nhất Y - Nhì Dược ".

Đó là động lực quan trọng để không chỉ tôi mà còn các bạn hoàn thành tốt con đường trở thành nhân viên cán bộ, đội ngũ y tế đúng mực, đạo đức. Trên thực tế những vấn đề sai sót trong khám chữa bệnh, còn nhiều thiếu sót nhưng đã được nhà nước, các cơ sở trung tâm y tế quan tâm ngăn chặn và xử lí thoả đáng. Tuy cần thời gian để giải bài toán nan giải này nhưng Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn sẽ đồng hành cùng tôi nâng cao trách nhiệm và y đức của người thầy thuốc trong giai đoạn này.


Bài viết liên quan

trường cao đẳng dược sài gòn tuyển sinhTop