Nghề thầy thuốc nghề cao quý nhất trong xã hội

Nghề thầy thuốc nghề cao quý nhất trong xã hộiNghề thầy thuốc từ lâu đã trở thành một nghề cao quý và đáng được chân trọng. Bởi họ là những người nằm giữ sinh mạng sống của con người gánh trên mình trách nhiệm cao cả.

Nghề thầy thuốc từ lâu đã trở thành một nghề cao quý và đáng được chân trọng. Bởi họ là những người nằm giữ sinh mạng sống của con người gánh trên mình trách nhiệm cao cả.

Nghề thầy thuốc được tôn vinh trong xã hội

Nghề thầy thuốc được tôn vinh trong xã hội

Theo nghề thầy thuốc cần sự can đảm dũng cảm

có thể theo nghề thầy thuốc cần phải có sự can đảm và yêu nghề. Nếu không có tình yêu với nghề, yêu thương con người thì bạn sẽ thấy công việc của mình nhàm chán và tẻ nhạt. Phương châm cần có của người thầy thuốc đó là: “ sâu y lý – giỏi y thuật – giàu y đức” cũng như đủ dũng cảm, yêu nghề để theo đuổi đến tận cùng. Tại Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn sinh viên luôn được chú trọng rèn luyện tinh thần dũng cảm, tấm lòng cao cả dám hi sinh không ngại khó ngại khổ.

Điều đầu tiên một người thầy thuốc để có thể chăm sóc cho người bệnh là cần phải trang bị cho mình những kiến thức về chuyên môn, những lý thuyết cụ thể về bệnh tật  - sâu y lý. Muốn chữa bệnh kịp thời cho người bệnh thì người thầy thuốc thì phải có những quan điểm về bệnh tật, cách phòng và chữa bệnh để có chẩn đoán sớm ra bệnh, hiểu rõ được căn bệnh.

Hơn nữa thầy thuốc phải thông thạo về các loại thuốc men, các thủ thuật chữa bệnh và phương pháp chữa bệnh hiệu quả - giàu y thuật. Học vấn là trình độ chuyên môn rất quan trọng đối với mỗi người thầy thuốc. Nhưng người thầy thuốc cũng phải cần biết vận dụng những kiến thức để có phương pháp chữa bệnh cụ thể.

 Thầy thuốc chữa bệnh cho người bằng cả trái tim

Một người thầy thuốc không chỉ đơn thuần làm nghề y để kiếm sống mà còn thực hiện một xứ mệnh cao cả và thiêng liêng đó là chữa bệnh để cứu người. Những sai sót của người thầy thuốc, sự lơ là hay chủ quan đều ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe và tính mạng của con người. Cho nên để chữa trị được bệnh thì người thầy thuốc bắt buộc phải có kiến thức nếu không biết không thành thạo thì không được làm.

Mặc dù, những kiến thức về chuyên môn tay nghề tốt thì rất quan trọng với một người thầy thuốc nhưng điều đó thì chưa đủ. Điều kiện để trở thành một người thầy thuốc đó là Y đức. Cũng như tất cả mỗi người thì một người thầy thuốc cũng phải có tiêu chuẩn về đạo đức ngành nghề - giỏi y đức.

Con người là sản phẩm của xã hội thì các thành viên trong xã hội, nếu thiếu đi căn bản giáo dục cá nhân, gia đình thiếu đi nền tảng ứng xử từ xã hội, thì các thành viên trong xã hội, kể cả người thầy thuốc không thể hành xử đúng mực.

Nếu không có đức thì khó có thể trở thành một người thầy thuốc được mỗi người tin tưởng, ngược lại còn có thể sa đà vào những con đường sai trái ảnh hưởng đến tính mạng của người bệnh. Mỗi một người muốn trở thành người thầy thuốc phải tự trau dồi kiến thức về đạo đức xứng đáng với lời dạy của Bác Hồ “Thầy thuốc như mẹ hiền”.

 Ngày nay do nhu cầu sức khỏe con người đang được chú trọng  bản thân tôi muốn trở thành người thầy thuốc – dược sĩ tương lai, một người có ích cho xã hội. Và nơi tôi thực hiện ước mơ đó chính là trường mà tôi đang theo học Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn.

Người thầy thuốc được mọi người kính nể trọng vọng

Người thầy thuốc được mọi người kính nể trọng vọng

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn đào tạo Dược sĩ chuyên nghiệp

Tôi được biết trường qua kênh thông tin tuyển sinh của trường trên các phương tiện truyền thông và mạng xã hội. Sau một thời gian tìm hiểu về trường thì tôi quyết định theo học và muốn được đào tạo để trở thành một người thầy thuốc giỏi. Tôi đã học tập ở trường cũng được một thời gian tôi thấy đây là môi trường học tập rất tích cực, thân thiện.

Ngoài việc đào tạo nghề cho sinh viên nhà trường cũng rất chú trọng tới việc rèn luyện y đức cho những thầy thuốc trong tương lai. Nhà trường đào tạo rất nhiều ngành nghề: Dược sĩ, điều dưỡng, xét nghiệm,…

Ngoài ra trường còn có một đội ngũ giảng viên giỏi và giàu kinh nghiệm. Không chỉ có những giờ học lên lớp nhà trường có thêm hệ thống phòng thực hành thí nghiệm để thực hiện  đúng phương châm đào tạo của một người thầy thuốc “sâu y lý – giàu y thuật” giúp sinh viên nâng cao kỹ năng nghề nghiệp và vận dụng những kiến thức đã học vào thực tiễn nghề nghiệp.


Bài viết liên quan

trường cao đẳng dược sài gòn tuyển sinhTop