Tôi chọn ngành Y Dược để hoàn thành ước mơ của mình

Tôi chọn ngành y dược để hoàn thành ước mơ của mìnhTrong mỗi con người, ai cũng từng ấp ủ cho riêng mình những đam mê, những ước mơ về một điều tốt đẹp nào đó và tôi cũng vậy.

Tôi chọn ngành y để hoàn thành ước mơ của mình

Sứ mệnh thiêng liêng cao quý của ngành Y Dược

Từ khi tôi bắt đầu nhận thức được ý nghĩa của cuộc sống, chứng kiến được nhiều hoàn cảnh đáng thương , người thân của mình mắc phải những căn bệnh khó chữa , tôi đã ấp ủ cho riêng mình 1 giấc mơ là được làm trong ngành y tế. Khi học cấp 3 tôi rất thích học điều dưỡng và cũng được thầy giáo khuyên nên tôi càng cố gắng nỗ lực học tập để thi khối B, nhưng bố tôi biết đã khuyên tôi không nên học bố nói: “con gái học điều dưỡng rất vất vả tương lai ra trường phải thường xuyên đi trực sẽ không có nhiều thời gian ở bên gia đình con à”.

Đứng trước sự phân vân này tôi cảm thấy rất buồn, chán nản nhưng cũng hiểu được vì thương con nên bố tôi mới nói vậy. Nhưng tôi vẫn không từ bỏ giấc mơ được mặc chiếc áo blouse trắng lên đã chọn theo ngành dược –ngành được coi là phù hợp với con gái. Tôi đã tìm hiểu các thông tin rồi biết đến Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn ,với môi trường học tập theo mô hình Viện - Trường  tích cực, thân thiện mang tính chuyên nghiệp, mục tiêu của nhà trường là sinh viên ra trường  có việc làm.

Ngoài ra, nhà trường còn chú trọng đến việc rèn luyện y đức của người thầy thuốc tương lai theo lời dạy của danh y Hải thượng lãn ông Lê Hữu Trác “Họa phúc người bệnh nằm trong tay thầy thuốc”. Khi xã hội ngày càng phát triển thì đạo đức, lương tâm con người càng đi xuống, có 1 số thành phần họ vì tiền mà đánh đổi lương tâm của mình, những người đó đã làm ảnh hưởng xấu đến hình tượng của những cán bộ y tế trong lòng người dân khiến họ không còn tin tưởng vào bác sĩ, dược sĩ như trước nữa. Nên ai đã theo ngành này thì phải có lòng nhân hậu, đạo đức lương tâm và trách nhiệm cao, không ngùng học tập nâng cao y đức của bản thân. Chủ tịch Hồ Chí Minh đã nói : “Lương y phải như từ mẫu”

Hiện nay, nhu cầu về sức khỏe rất quan trọng khi môi trường đang bị ô nhiễm, thực phẩm bẩn xã hội lan tràn khiến những đại dịch,những căn bệnh nan y mới  xuất hiện. Do vậy, vai trò của người dược sĩ quan trọng hơn bao giờ hết .

Nhưng bạn thấy điểm đại học dược quá cao khi mình không đủ điều kiện thì tại sao lại không chọn học cách đi đường vòng là học cao đẳng nhỉ? Học cao đẳng xong bạn có thể liên thông đại học.

Tôi chọn ngành y dược để hoàn thành ước mơ của mình

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn nơi thực hiện ước mơ

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn – nơi em gửi gắm niềm tin và tình cảm sẽ đưa em đến thành công trên con đường trở thành nhân viên y dược, giàu y đức?

Tôi đã chọn ngôi trường này, khi bắt đầu vào học còn nhiều bỡ ngỡ nhưng bạn bè, thầy cô ở trường rất thân thiện, nhiệt tình làm tôi nhanh hòa đồng với mọi người nhanh hơn .Thầy cô ở trường  rất tận tình, tâm huyết làm tôi ngày càng đam mê và thích ngành dược hơn. Vì làm dược sĩ có thể giúp đỡ mọi người thoát khỏi, xoa dịu những cơn đau, khó chịu mà bệnh tật gây ra. Hơn thế nữa chúng ta còn học được cách phòng và trị bệnh cho bản thân, gia đình.  Nếu trong gia đình có người bị bệnh nặng thì chúng ta cũng biết cách chăm sóc cho họ tốt hơn. Để làm đươc điều đó chúng ta phải không ngừng cố gắng rèn luyện,lỗ lực học tập tìm hiểu các kiến thức chuyên ngành thật tốt để phục vụ cho việc điều trị bệnh. Mặc dù đôi lúc tôi cảm thấy chán nản nhưng nghĩ đến ước mơ được mặc áo blouse và chữa bệnh cho mọi người giúp họ cải thiện sức khỏe thì tôi lại không ngừng cố gắng học tập hơn. Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn là cái nôi để tôi hoàn thành ước mơ.Là con đường tôi đã chọn nên sẽ không bao giờ từ bỏ nó.Tôi mong các bạn cũng vậy nhé những dược sĩ tương lai!