Ngành Y Dược con đường tôi đang theo đuổi

Ngành Y Dược con đường tôi đang theo đuổiNgành Y Dược là một ngành nghề cao quý được xã hội coi trọng. Nó có sứ mệnh thiêng liêng và cao quý là chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho mọi người

Ngành Y Dược là một ngành nghề cao quý được xã hội coi trọng. Nó có sứ mệnh thiêng liêng và cao quý là chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho mọi người.

Ngành y dược mục tiêu tôi đang theo đuổi

Ngành Y Dược một ngành nghề cao quý

Sức khỏe  của con người là vấn đề luôn được quan tâm hàng đầu, vì vậy việc chăm sóc, bảo vệ sức khỏe là một điều cấp thiết trong cuộc sống. Những người thực hiện nhiệm vụ này mang một trọng trách hết sức cao quý và đặc biệt – những bác sĩ, dược sĩ,… Nếu như bác sĩ thực hiện công việc khám và đề ra phương pháp chăm sóc bệnh nhân thì dược sĩ có vai trò quan trọng không kém – tư vấn, cung cấp lộ trình thuốc sử dụng theo hồ sơ bệnh án. Vì vậy, ngành Y Dược chính là sự lựa chọn đầu tiên của tôi khi đăng kí thi tuyển vào Đại học với rất nhiều động lực thúc đẩy.

Trước hết, học ngành Y Dược là để chữa bệnh cứu người, đó là vấn đề tôi đặt lên hàng đầu. Đó là nghề mang lại sự hạnh phúc, an lành cho người bệnh và gia đình họ. Nghề Y Dược coi trọng tính mạng, sức khỏe của người bệnh cũng như chính bản thân mình. Khi tôi học ngành này, tôi thấy những gì mình đóng góp, cống hiến cực kỳ ý nghĩa.

Vì mang trọng trách to lớn cứu người nên những người theo đuổi ngành Y Dược luôn mang trong mình một ý thức trách nhiệm sâu sắc với kỉ luật thép. Bác sĩ, Dược sĩ phải là người có kỷ luật, biết làm việc tập thể, tôn trọng đồng nghiệp và hết lòng để mang đến sức khỏe cho người dân. Theo nghề Y Dược là chấp nhận những khó khăn, thiệt thòi. Khi ngồi trên ghế nhà trường, sinh viên ngành Y Dược phải thức ngày thức đêm với giáo trình, đi viện. Có thể những lúc bạn bè tôi thoải mái vui chơi là lúc tôi vùi đầu học tập, phải cố gắng nhiều hơn gấp đôi, gấp ba những người khác nhưng tôi không cảm thấy đây là một sự thiệt thòi vì tôi nghĩ đây là khoảng thời gian tôi được nâng cao khả năng chuyên môn. Học ngành Y Dược, tôi cảm thấy mình sống ý nghĩa hơn bao giờ hết khi mang đến niềm vui cho nhiều người.

Ngành y dược mục tiêu tôi đang theo đuổi

Ngành y dược con đường tôi đang theo đuổi

Ngành Y Dược mang lại cơ hội việc làm lớn

Thời đại nào thì người dân cũng cần bác sĩ, thầy thuốc khám chữa bệnh. Tôi nhận thấy tiềm năng tìm việc khả quan hơn rất nhiều so với các ngành khác. Hiện nay, số lượng cán bộ y tế của nước ta còn thiếu rất nhiều, chưa đủ đáp ứng tuyển dụng của các phòng khám, các trung tâm y tế, bệnh viện Trung ương và địa phương, chính vì vậy học ngành Y Dược sẽ mang lại nhiều cơ hội việc làm cho tôi. Đồng thời nguồn thu nhập từ ngành Y Dược luôn ổn định vì công việc này đòi hỏi khắt khe, tập trung cao độ cùng với quãng thời gian theo học khá dài thì nghề Y Dược xứng đáng được lương cao vì những gì những lương y chúng tôi cống hiến cho xã hội.

Cuối cùng, nghề Y Dược gắn liền với công tác chăm sóc, điều trị và nâng cao sức khỏe cho mọi người, đây là nghề được xã hội tôn vinh. Học ngành Y sẽ giúp bạn có cơ hội để mang lại niềm vui cho từng gia đình. Các bác sĩ, y tá, dược sĩ đều được mọi người tin tưởng, yêu quý nên nghề Y Dược được gọi bằng cái tên gần gũi “người thầy thuốc của nhân dân” hay “lương y như từ mẫu”.

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn biến ước mơ thành sự thật

Với nguyện vọng theo đuổi ngành Y Dược, tôi đã quyết định chọn Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn để gửi gắm ước mơ. Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn - một địa chỉ đào tạo có uy tín về ngành Y Dược. Hàng năm trường cung cấp cho xã hội hàng nghìn cán bộ có trình độ tay nghề cao đóng góp vào sự phát triển của đất nước. Với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, trình độ cao được Bộ GD&ĐT đánh giá là một trong những đơn vị trong hệ thống Cao đẳng có đội ngũ giảng viên tốt nhất. Với phương pháp giảng dạy gắn liền với thực tế. Với sự kết hợp hài hòa trong giảng dạy giữa giảng viên trong nhà trường và sự tham gia giảng dạy của các cán bộ quản lý có kiến thức kinh nghiệm thực tế của các doanh nghiệp, tổ chức, cơ quan bên ngoài tạo cho học viên luôn có kiến thức sát nhất với tình hình kinh tế, xã hội bên ngoài nhà trường đồng thời nuôi dưỡng tình yêu nghề, yêu thương đồng loại cho những lứa sinh viên chúng tôi. Với phương châm:“Giỏi về y thuật, sâu về y lý, và giàu y đức”, trường luôn sẵn sàng cho công tác đào tạo đội ngũ cán bộ y tế giỏi về kỹ năng lâm sàng, nắm vững kiến thức lý thuyết, cứng tay nghề nhằm đáp ứng cho nhu cầu tuyển dụng ngày càng khắt khe của các cơ sở Y tế trong cả nước. Tôi tin tưởng chọn Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn để thực hiện được ước mơ của mình. Tôi mong bạn cũng vậy.