Hành trình nuôi dưỡng ước mơ gắn bó với nghề Y Dược

Hành trình nuôi dưỡng ước mơ gắn bó với nghề Y DượcTừ nhỏ tôi đã có một niềm yêu thích đặc biệt với ngành Y Dược. Khi nhìn thấy các bác sĩ, y tá trong bệnh viện với những chiếc áo blouse trắng tôi đã thấy vô cùng ngưỡng mộ và nuôi hi vọng rằng sau này mình sẽ được như họ.

Từ nhỏ tôi đã có một niềm yêu thích đặc biệt với ngành Y Dược. Khi nhìn thấy các bác sĩ, y tá trong bệnh viện với những chiếc áo blouse trắng tôi đã thấy vô cùng ngưỡng mộ và nuôi hi vọng rằng sau này mình sẽ được như họ.

Nuôi dưỡng ước mơ với ngành Y Dược

Nuôi dưỡng ước mơ với ngành Y Dược

Quá trình bén duyên với ngành Y Dược

Sau này khi tốt nghiệp THPT, đứng trước những hướng đi, con đường quyết định đến tương lai của mình thì tôi lại phân vân và lo lắng không biết nên chọn ngành gì phù hợp với bản thân và không biết lựa chọn theo ước mơ có thực sự đúng đắn.

Tôi rất yêu thích dược nhưng đại học tôi ao ước là Đại học Dược Hà Nội, đây là một trong số những đại học có điểm sàn rất cao và những người thực sự giỏi mới có thể bước vào cánh cửa đó. Tôi đã nỗ lực hết mình nhưng kết quả là tôi lại thiếu mấy điểm nữa mới có thể vào được trường. Tôi rất buồn và không biết mình nên như thế nào.

Có rất nhiều người khuyên tôi rằng học Y Dược vất vả nhưng nó cũng không là vấn đề vì đó là ước mơ của tôi và tôi sẽ vượt qua được. Vả lại ngành nào mà chả có vất vả riêng.

Lựa chọn Trường Cao Đẳng Sài Gòn để nuôi dưỡng ước mơ

Đứng trước rất nhiều lối đi tôi thực sự rất lo lắng. Lo chọn trường gì, học phí như thế nào, nhu cầu việc làm và đặc biệt là phải phù hợp với năng lực của mình. Tôi đang có rất nhiều dự định cho mình. Tôi nghĩ mình sẽ học dược hoặc thú y hoặc điều dưỡng và một số ngành khác nữa.

Rất may 1 điều rằng tôi có một người anh họ cũng học dược và hiện giờ anh là một giám đốc trong một công ty Dược với mức thu nhập rất cao. Anh đã khuyên tôi nên chọn học dược đi vì cơ hội việc làm rất phong phú và là một trong nhưng ngành nghề có triển vong nhất hiện nay. Tôi rất tin tưởng anh vì là thế hệ đi trước. Sau đó tôi quyết tâm học dược theo đúng đam mê của mình.

Quyết định đúng đắn khi theo học tại Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn

Tôi bắt đầu đi tìm những trường liên quan đến dược. Với số điểm của mình tôi không vào được trường Đại học Dược Hà Nội nhưng tất cả các trường Đại Học đào tạo dược tôi đều vào được. Nhưng điều cản trở lớn nhất đối với tôi là ngành dược có mức học phí rất cao mà hoàn cảnh gia đình tôi cũng không mấy khá giả. Và điều tôi biết là các trường cao đẳng có mức học phí rẻ hơn rất nhiều và sau này có thể liên thông lên Đại Học.

Hành trình bén duyên với ngành Y Dược

Hành trình bén duyên với ngành Y Dược

Sau khi tìm hiểu kĩ càng tôi đã chọn Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn để theo học. Được biết đến trường có chất lương đầu ra rất uy tín, đa số có việc làm ổn định. Đội ngũ giảng viên thì trẻ trung nhưng có nhiều kinh nghiệm và vui tính. Đặc biệt phòng thực hành được trang bị rất đầy đủ và hiện đại. Trường luôn phối hợp với các bệnh viện, cơ sở Y tế sản xuất Dược phẩm giúp sinh viên có thể cọ sát với môi trường làm việc sau này.

Sau khi đã hoàn thành gần một năm học ở trường tôi thấy quyết định của mình rất đúng đắn. Tất cả những điều tôi tìm hiểu về trường là rất chính xác, giảng viên rất tâm huyết và tài năng, sinh viên được tiếp xúc với thực hành rất nhiều. Môi trường học tập gắn liền với bệnh viện do trường xây dựng để chủ động trong việc đào tạo thực hành, vì vậy sinh viên ra trường có thể làm việc ngay mà không cần học thêm gì.

Đối với ngành Y Dược chỉ cần thực sự giỏi, làm được việc thì chắc chắn sẽ có việc làm và nó phụ thuộc vào trường mà mình theo học và Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn là một địa chỉ uy tín. Ngoài ra nếu không làm ở các bệnh viện hoặc công ty ta có thể mở tư ở nhà nên không bao giờ lo thất nghiệp, chỉ cần bạn có năng lực, có thể khám chữa bệnh cho mọi người thì mọi người đều cần bạn.

Vì vậy tôi khuyên các bạn học sinh lớp 12 nếu yêu thích Y Dược thì nên chọn Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn để trở thành những y sĩ, dược sĩ mình mong muốn. Tôi chúc các bạn học tập thật tốt để chinh phục ước mơ của mình.


Bài viết liên quan

trường cao đẳng dược sài gòn tuyển sinhTop