Tình yêu gắn bó với nghề điều dưỡng trong trái tim tôi

Tình yêu gắn bó với nghề điều dưỡng trong trái tim tôiNhững người làm bằng tay, tâm trí, trái tim và cả sự hi sinh thì đó chính là những người làm trong lĩnh vực điều dưỡng.

Những người làm bằng tay, tâm trí, trái tim và cả sự hi sinh thì đó chính là những người làm trong lĩnh vực điều dưỡng.

Công việc của một điều dưỡng viên

Công việc của một điều dưỡng viên

Tôi là sinh viên năm nhất nghành cao đẳng điều dưỡng. Chính tôi cũng không biết rằng mình đã yêu thích nghành nghề này bắt đầu từ lúc nào nữa “Nghành Y Dược - Con đường tôi chọn”. Khoảng một năm trước, khi vẫn còn là một cô học sinh trung học phổ thông tôi đã suy nghĩ rất nhiều về việc chọn nghành nghề sao cho phù hợp với thực trạng của Đất nước ta hiện nay. Và cả con tim, lí trí của tôi đểu hướng về nghành Y Dược. Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn nơi dẫn đến thành công, nơi ươm mầm cho các sinh siên trở thành những thầy thuốc sâu y lí, giỏi y thuật và giàu y đức.

Đến với ngành điều dưỡng là một cái duyên

Người ta nói “Nhất Y, Nhì Dược’’ đó cũng là một lí do để tôi hướng tới để trở thành một tân sinh viên nghành Y như hiện tại. Y Dược là một nghành mà được rất nhiều người kính trọng. Học nghành Y Dược để có thể chữa bệnh cứu người mang lại sự an lành, hạnh phúc cho người bệnh và gia đình của họ. Nghề Y coi trọng tính mạng của người bệnh như tính mạng của chính bản thân mình. Khi học nghành nghề này tôi cảm thấy mình được cống hiến , đóng góp một điều gì đó cực kì ý nghĩa. Trong thực trạng của nước ta hiện nay “thừa thầy thiếu thợ ’’ và vấn nạn thất nghiệp đang còn tồn đọng. Chọn nghành Y Dược tôi cảm thấy rất đúng đắn khi nghành Y là một nghành không thể thiếu trong một đất nước đang phát triển như Đất nước ta hiện nay.

Học điều dưỡng tại Trường Cao Đẳng Y Dược Sài Gòn

Học điều dưỡng tại Trường Cao Đẳng Y Dược Sài Gòn

Thực trạng hiện nay, các cán bộ Y tế còn thiếu rất nhiều chưa đủ đáp ứng cho các phòng khám, trung tâm y tế, bệnh viện Trung ương và địa phương. Nghàng Y gắn liền với công tác chăm sóc, chữa trị và nâng cao sức khỏe cho mọi người chính vì vậy nghề Y là nghề được xã hội rất tôn vinh. “ Lương y như từ mẫu” đó là một cái tên gần gũi được mọi người dành cho nhưng người công tác Y tế vì họ rất tin tưỡng và yêu quý những người theo nghành nghề này. Học nghành Y tôi được học thế nào là Y đức và Y đức là điều không thể thiếu với những ai học nghành y. Khi học nghành Y tôi còn được rèn luyện tính kỉ luật cao trong công việc, trong làm việc tập thể. Chọn nghành Y, tôi thấy mình sống ý nghĩa hơn bao giờ hết khi đem đến niềm vui cho mọi người. Nơi tôi chọn để gửi gắm sự thành công, nơi trao dồi kiến thức và kinh nghiệm đó chính là Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn. Là một ngôi trường với đội ngũ giảng viên nhiệt huyết với nghề. Là trường uy tín hàng đầu trong lĩnh vực Y tế có môi trường học tập theo mô hình viện. có người nói:

“ Người làm việc với đôi bàn tay là người thợ thở công,

Người làm việc với tâm trí là một nhà khoa học,

Người làm việc với trái tim là một nghệ sĩ,

Nhưng người làm bằng tay, tâm trí, trái tim và cả sự hi sinh thì đó chính là những người làm trong lĩnh vực Y tế”

Và tôi tin tưởng rẳng Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn sẽ mang giấc mơ trở thành điều dưỡng viên giỏi của tôi thành hiện thực.


Bài viết liên quan

trường cao đẳng dược sài gòn tuyển sinhTop