Những phẩm chất gì cần có trong một sinh viên ngành Y Dược?

Những phẩm chất gì cần có trong một sinh viên ngành Y Dược?Là một sinh viên trong ngành Y Dược thì “ Sâu y lý- Giỏi y thuật- Giàu y đức” là phương châm cần có . Giỏi chuyên môn, tay nghề cao và đặc biệt hơn là y đức phải được đặt lên trên hàng đầu.

Là một sinh viên trong ngành Y Dược thì “ Sâu y lý- Giỏi y thuật- Giàu y đức” là phương châm cần có . Giỏi chuyên môn, tay nghề cao và đặc biệt hơn là y đức phải được đặt lên trên hàng đầu.

“Sâu y lý – Giỏi y thuật – Giàu y đức” luôn cần có trong một người y dược sĩ

“Sâu y lý – Giỏi y thuật – Giàu y đức” luôn cần có trong một người y dược sĩ

“Sâu y lý – Giỏi y thuật – Giàu y đức” luôn cần có trong một người y dược sĩ

Kiến thức là yếu tố quan trọng để trở thành một người thầy thuốc ,người y tá giỏi . Vì thế trong quá trình học tập thì việc thực hành không thể bỏ qua , việc học đi đôi  với hành để có thể tiến nhanh và thực tế.

Gắn chặt với việc xây dựng y đức nhà trường và các sinh viên trong Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn hết sức chú trọng bồi dưỡng nâng cao trình độ y lý, y thuật.Trong thực tế , y đức không chỉ biểu hiện ở tinh thần , thái độ trách nhiệm nghề nghiệp mà còn thể hiện qua năng lực chuyên môn chất lượng học tập, hiệu quả qua các bài thực hành.

Ở trong trường, sinh viên được đào tạo về khả năng phân tích và áp dụng nguyên lý điều dưỡng, quy trình kỹ thuật điều dưỡng, bên cạnh các kiến thức về khoa học sức khỏe. qua đó sinh viên dễ dàng tiếp cận và nắm bắt kịp thời những thành tựu trong việc chăm sóc sức khỏe cũng như biện pháp duy trì và cải thiện điều kiện  sống chăm sóc và nâng cao sức khỏe con người Bên cạnh các giờ học chính quy , việc tham gia các hoạt động  ngoại khóa ,sinh hoạt kỹ năng rèn luyện ngoại ngữ sẽ giúp sinh viên tiếp thu được nhiều kinh nghiệm thực tế cùng song song với kiến thức chuyên môn để chuẩn bị bước chân vào môi trường  làm việc  của bệnh viện và doanh nghiệp.

Y đức không chỉ là lời nói hay , cử chỉ đẹp mà phải là tinh thần thái độ phục vụ chăm sóc bệnh nhân ,kiến thức chuyên môn giỏi . Khi đã tự nguyện đứng trong hàng ngũ y tế phải nghiêm túc thực hiện lời dậy của Bác Hồ . Phải có lương tâm và trách nhiệm cao hết lòng yêu nghề luôn luôn rèn luyện nâng cao phẩm chất đạo đức và y tá .Kiến thức không bao giờ là đủ cả nên luôn luôn trong tinh thần học hỏi trau dồi  kiến thức , tích cực nghiên cứu để nâng cao trình độ chuyên môn, sẵn sàng vượt qua mọi khó khăn để chăm sóc và bảo vệ sức khỏe mọi người.

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn nơi giúp bạn thực hiện ước mơ

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn nơi giúp bạn thực hiện ước mơ

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn nơi giúp bạn thực hiện ước mơ

Khi bước chân vào ngôi Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn, sinh viên luôn được phát triển các kỹ năng mềm gồm kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng ra quyết định và đặc biệt là kỹ năng học tập suốt đời - đây là những  kỹ năng cần thiết của các sinh viên khi ra trường .Nhà trường luôn luôn thực hiện mục tiêu xây dựng được một hệ thống đánh giá được chuẩn năng lực của các sinh viên . Mỗi sinh viên ngành Điều dưỡng không chỉ là một nhà trí thức tương lai, mà còn là một y tá một Điều dưỡng viên tương lai. Do đó, đối với sinh viên ngành y dược thì y thuật giỏi thôi chưa đủ ta còn phải giàu y đức nữa.Bên cạnh đó giàu y đức không phải là một cái gì đó có sẵn trong mỗi Điều dưỡng viên tương lai. Cũng không phải khi trở thành một Điều dưỡng viên thực thụ thì sinh viên ngành y mới biết thế nào là y đức. Trái lại, y đức là kết quả của một quá trình học tập, trau dồi và rèn luyện từ khi còn ngồi trên ghế giảng đường.

Trong bất cứ ngành nghề nào cũng cần phải đề cao chữ Đức lên hàng đầu nhưng trong ngành y, thì y đức luôn là vấn đề được toàn xã hội quan tâm, bởi vì nghề y nói chung và Điều dưỡng nói riêng là một nghề liên quan đến sức khỏe, thậm chí đến tính mạng của con người, do vậy người làm Điều dưỡng không chỉ giỏi về chuyên môn mà cần phải có đạo đức, lương tâm nghề nghiệp và tinh thần trách nhiệm cao, mới có thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình.

Từ đó các sinh viên đang theo học ngôi Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn sẽ luôn cố gắng học tập nhiều hơn nữa để đúng với phương châm “Sâu y lý - Giỏi y thuật - Giàu y đức”.


Bài viết liên quan

trường cao đẳng dược sài gòn tuyển sinhTop