18 tuổi có quyền quyết định cuộc đời sao không thử thực hiện ước mơ!

18 tuổi có quyền quyết định cuộc đời sao không thử thực hiện ước mơ!Từ một đứa được bố mẹ bao bọc, chỉ biết học và học, đứng trước ngã rẽ đường đời, tôi chọn ngành Dược - lối đi khó khăn hơn các lối đi khác để vươn lên, mạnh mẽ và bản lĩnh hơn.

Ngành Dược luôn được quan tâm hàng đầu

Từ khi sinh ra tôi luôn là đứa thụ động, cuộc đời tôi luôn được bố mẹ sắp xếp tôi chỉ cần học và học, không cần lo lắng gì. Nhưng khi chuẩn bị bước vào kì thi THPT quốc gia bố gọi tôi lại và nói: “con đã lớn rồi, đã đến lúc con phải chọn đường đi cho tương lai của mình”.Lúc đó tôi lo lắng, hoang mang không biết nên chọn nghề nào, trường nào. Và rồi từ con tim, linh cảm và tiếng nói bên trong bản thân mình, tôi đã chọn ngành Dược – ngành khó khăn nhất để bước đi.

Ngành dược rất cần trong cuộc sống hiện nay

Đối với tôi ngành dược là một ngành rất quan trọng trong cuộc sống. Rất nhiều lí do đưa em đến với ngành này. Lí do thứ nhất, có lẽ là niềm đam mê đối với những cây thuốc. Từ nhỏ tôi đã có đam mê tìm hiểu về những cây thuốc. Chỉ cần nhìn thấy cây nào đó tôi sẽ hỏi ngay công dụng của nó. Lí do thứ hai, đó là vì những người thân của tôi, những người mà tôi yêu thương nhất. Đến với y tôi muốn tìm được thuốc hay và tốt để có thể chữa trị cho người thân của mình. Không những thế, tôi còn muốn tìm hiểu thuốc kĩ hơn để giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn, giúp họ vượt qua bệnh tật. Lí do thứ ba, vào ngành y là ước mơ thời trẻ của mẹ tôi và tôi muốn thực hiện điều đó thay cho mẹ.

Học dược là một nghề rất linh hoạt trái với một số quan niệm thông thường về nghề này. Khi học ngành này bạn sẽ không cảm thấy chán bởi phạm vi hoạt động nghề dược rất rộng và linh hoạt. Nếu bạn cảm thấy chán với lĩnh vực này có thể chuyển sang lĩnh vực khác. Trên thực tế, không ít dược sĩ làm nhiều công việc cùng một lúc. Họ vừa làm việc trong bệnh viện, giảng dạy tại các cơ sở đào tạo ngành dược, vừa tham gia nghiên cứu thuốc chữa bệnh, kinh doanh dược phẩm. Khi học dược, bạn sẽ có nhiều cơ hội thăng tiến trong lĩnh vực kinh doanh bởi kinh doanh dược phẩm ít đối thủ cạnh tranh hơn nghề khác vì nó đòi hỏi sự am hiểu về thuốc. Hơn nữa ngành dược hiện nay đang rất được nhà nước quan tâm. Trong qui hoạch tổng thể phát triển ngành y tế đến năm 2020 được thủ tướng chính phủ phê duyệt tại quyết định số 153/2006/QĐ-TTg đã nêu rõ: “ngành dược là ngành kinh tế kỹ thuật mũi nhọn”.

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn – lựa chọn của tôi!

Để thỏa mãn những lí do trên, tôi đã chọn ngành y dược để học và Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn là trường tôi chọn. Kể ra ngôi trường này đến với tôi rất tình cờ nhưng sau suy nghĩ lại tôi thấy đó có thể là định mệnh. Khi đang lang thang trên mạng để tìm trường thì Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn là trường y dược hiện ra đầu tiên và đã thu hút sự chú ý của tôi bởi trường có đội ngũ giáo viên đầy kinh nghiệm, giàu y đức. Đặc biệt, trường luôn đào tạo theo đúng phương châm: “Sâu y lý- giỏi y thuật- giàu y đức”. Từ đó tôi đã gửi gắm niềm tin và tình cảm vào đây và mong là sẽ từng bước chạm đến ước mơ và thành công trên con đường trở thành nhân viên Dược giàu y đức.

18 tuổi có quyền quyết định cuộc đời, sao không thử thực hiện ước mơ!

Hãy thực hiện ước mơ luôn ấp ủ của mình

Bạn cũng như tôi, 18 tuổi, chúng ta có quyền quyết định tương lai của bản thân mình, chúng ta đủ tuổi để chọn con đường đi của bản thân, tự chịu trách nhiệm về lựa chọn của mình, đừng vì lời nói của ai đó mà đưa ra những quyết định bồng bột, để sau này phải tiếc nuối, không hiểu mình chọn học ngành nay để làm gì.

Đời người ai cũng có một ước mơ cho riêng mình, quyết định chọn con đường nào để đi đến ước mơ đó chỉ có bạn mới chọn đúng vì chỉ có bản thân mình mới hiểu mình cần gì và không cần gì. Ai cũng có một lối đi riêng cho mình, cả bạn và tôi cùng thế. Vì vậy , đừng sợ nếu bạn muốn làm hãy cứ làm, tuổi trẻ có quyền sai, hãy thử để sau này không phải hối hận. Tôi đang thực hiện điều đó, và tôi tin Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn giúp tôi thành công trên con đường mà tôi chọn.