Ngành Y dược hót nhưng khó khăn vô cùng

Ngành Y dược hót nhưng khó khăn vô cùngNgành Y dược được coi là một trong những ngành vô cùng vất vả, gian khổ thử thách khắc nghiệt mới có thể đứng vững trên con đường trở thành Dược sĩ chuyên nghiệp.

Ngành Y Dược luôn thu thú được nhiều thí sinh theo học

Nhất y nhì dược phản ánh chính xác độ hot ngành Y Dược

Câu nói “nhất y, nhì dược “ chắc hẳn không còn xa lạ với các bạn trẻ hiện nay, vậy vì sao lại có câu nói như vậy. Như tất cả mọi người đều biết thì trong các đợt tuyển sinh qua các năm học trên cả nước thì số lượng thí sinh đã đăng kí nhóm ngành y dược luôn đứng top đầu trong cả nước. Trong kì tuyển sinh năm 2017 là 1 minh chứng rõ nhất cho sự khắc khiệt vào trường y dược. Học sinh được 29,5 và thậm chí là 30 điểm thì may ra mới đỗ được. Bởi vậy lựa chọn Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn được đánh giá lá đúng đắn với thí sinh học lực khá, trung bình khá.

Một mức điểm khá khó và khiến cho phụ huynh hay học sinh không khỏi bàng hoàng. Và khi đã đỗ được trường y dược thì các sinh viên phải có 1 quá trình học tập vô cùng vất vả và gian nan. Sinh viên phải học mất 6 năm để trở thành một bác sĩ chuyên nghiệp, 1 quãng thời gian mà người khác có thể học được 2 tấm bằng ngành khác nhau.

Học ngành Y Dược luôn chịu sức ép nặng nề

Không chỉ dừng ở đó, sau khi tốt nghiệp Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn sinh tiếp tục học lên chuyên khoa để chính thức để cấp bằng hành nghề lại mất thêm 1 đến 2 năm tiếp. Đi học luôn có sức ép từ bài tập thực hành, giáo trình, bài tập cao cho đến đi thực tập phải thức khuya. Một môi trường căng thẳng, mệt mỏi và áp lực.

Làm trong ngành y dược cũng đòi hỏi sự khắt khe vì không những lao động bằng trí óc mà còn phải làm việc bằng chân tay một cách cật lực và tốn sứ. Chắc hẳn mọi người khi đi bệnh viện cũng không ngạc nhiên khi chứng kiến các bác sĩ hay sinh viên thực tập thay ca nhau ăn uống rồi nghỉ ngơi. Những bữa cơm đạm bạc , giấc ngủ không trọn vẹn khi những ca cấp cứu liên tục triền miên. Chỗ ngủ thì không có, thấy chỗ nào trống thì chợp mắt 1 lúc rồi quay lại tiếp tục công việc .

Ngành y dược là ngành hot nhưng vô vàn khó khăn, là 1 quá trình dài rèn luyện, đòi hỏi sự cần cù khéo léo vì chỉ cần sai sót nhỏ thôi cũng sẽ gây ra những hậu quả nghiêm trọng. Cũng chính vì vậy số lượng bài học và nội dung chuyên ngành sinh viên cần phải nắm giữ vững, vậy nên học ngành y dược không hề dễ chút nào, những cuốn sách giáo khoa dày đặc, những hình ảnh giải phẫu và còn những tên thuốc, thành phần dược phẩm, công thức bào chế ... rất dễ nhầm lẫn và khó nhớ . đặc thù của sinh viên y dược là học đi đôi với hành, chính vì vậy năm đầu học lí thuyết và năm 2 thực hành. Vì vậy các thầy cô Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn luôn động viên, tiếp sức cho học trò trong học tập.

Ngành y dược cũng gặp không ít những vụ việc bạo hành không đáng có từ người nhà bệnh nhân hay 1 số trường hợp khác gây nên. Điển hình vụ việc bác sĩ ở bệnh viện đa khoa Xanh Pon trong lúc nói chuyện với người nhà bệnh nhân thì bị đánh chảy máu mũi mà không hiểu rõ nguyên nhân, rồi bác sĩ bị đâm trọng thương khi đang cấp cứu bệnh nhân  .... còn rất nhiều vụ bạo hành bác sĩ, nhân viên y tế được báo đài nhắc tới rất nhiều. 1 ngành nghề nguy hiểm có thể ập tới bất ngờ.

Học ngành Y Dược cần dũng cảm vượt qua khó khăn thử thách

Ngành Y Dược luôn được trọng vọng

Nhưng bên cạnh đó, ngành Y Dược có những lợi ích mà ít ngành khác có được. Vì ngành dược là ngành cứu người nên sẽ nhận được sự tin tưởng và quý mến và tôn trọng của mọi người xung quanh, mức thu nhập cũng ổn định và khá cao  công việc ổn định và khá nhàn đối với Dược sĩ đặc biệt phù hợp với các bạn nữ. Bằng cấp của ngành y dược khá cao so với ngành khác, với tấm bằng này các bạn có thể dễ dàng xin việc được ở các cơ sở Y tế, bệnh viện trong và ngoài nước, phòng khám tư nhân .... Được trang bị những kiến thức đầy đủ về y khoa và khi bạn học ngành này , bạn sẽ thấy những gì mình đóng góp hoàn toàn ý nghĩa.

Lý do em theo chọn Trường Cao Đẳng Y Dược Sài Gòn vì là ngôi trường đào tạo theo chuẩn của Bộ y tế, với hệ thống trang thiết bị hiện đại, tân tiến đã tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên học tại trường. Học tập tại Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn chúng e được trang bị những kiến thức chuyên sâu về Dược phẩm, đi sâu vào thực tiễn nhằm giúp chúng em ra trường có thể vận dụng luôn trong công việc. Thầy cô tận tình, cởi mở và nhiệt huyết với sinh viên. Có những bài tập thực tiễn giúp sinh viên hiểu rõ và nắm vững kiến thức hơn. Thiết bị thực hành đầy đủ, lớp học thoáng mát giúp chúng e thoải mái học tập .