Niềm hạnh phúc hiếm hoi trên con đường trở thành Dược sĩ

Niềm hạnh phúc hiếm hoi trên con đường trở thành Dược sĩCon đường người Dược sĩ đi luôn gặp phải đầy những khó khăn, trắc trở. Nhưng đổi lại đó là niềm hạnh phúc khi có thể đánh đuổi những căn bệnh hiểm ác. Đó cũng chính là lý do vì sao em đi theo con đường ấy.

Ngành Y Dược - Con đường mà tôi đã chọn

Trong cuộc sống mỗi một con người đều có một ước mơ, đam mê, có người muốn làm kĩ sư, người muốn làm giáo viên, người muốn làm bác sĩ...  Nhưng với em, em muốn trở thành một dược sĩ - một người thầy thuốc để chăm sóc và chữa bệnh cho mọi người. Để làm được những điều đó trước tiên em cần có kiến thức vững vàng về ngành nghề của mình. Và đó cũng chính là lí do mà em chọn học tập tại Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn – nơi mà em sẽ gửi gắm niềm tin và ước mơ của mình.

Khi quyết định đi theo ngành y mọi người đã ngăn cản em rất nhiều. Bởi y dược đối với một người con gái sẽ gặp rất nhiều khó khăn, trắc trở, đánh đổi cả tuổi thanh xuân của mình để có thể thực hiện ước mơ của mình. Mặc dù bị mọi người ngăn cản nhưng em vẫn quyết tâm đi theo con đường ấy. Đó là những đặc thù của ngành y, nhưng  bên cạnh những sự khó khăn đó lại có một niềm vui an ủi là đa phần những người hành nghề y đều tận hưởng niềm vui, phấn chấn lan tràn và ngây ngất tự tại khi khống chế được các dịch bệnh, các mầm bệnh hay các bệnh mang tính di truyền, hay cứu người bệnh khỏi cơn nguy kịch, hay đó là kết thúc một ca đẻ khó khi e bé cất tiếng khóc chào đời. Vì thế đối với nghề y phải tập hợp tất cả các yêu cầu của các nghề khác là lao động bằng tay, tâm trí, trái tim và cả sự hi sinh nữa để phục vụ cho nhân dân, cộng đồng. Một nghề có thể nói là “ Cao quý trong các nghề cao quý. Là nghề của sự hi  sinh, cam chịu, nguy hiểm luôn cận kề và cả hi sinh luôn thầm lặng nữa.

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn - nơi tôi gửi gắm niềm tin

Tại ngôi trường Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn, với đội ngũ các thầy cô giáo giỏi và luôn tâm huyết với các học viên. Trường có các phòng học với đầy đủ các trang thiết bị hiện đại, tiên tiến cần thiết phục vụ cho chuyên môn giảng dạy và học tập của các học viên. Ngoài giảng dạy trên lớp các thầy cô còn tổ chức những buổi hoạt động ngoại khóa tại các khoa dược của bệnh viện, đến thăm một số khu sản xuất thuốc của nhà máy chế biến thuốc. Tại trường, em được các thầy cô giáo tận tình chỉ dậy từ các kiến thức chuyên môn cho đến y đức ngành nghề. Em rất vui và cảm thấy may mắn khi đã lựa chọn theo học tại Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn - nơi em gửi gắm niềm tin và tình cảm sẽ đưa em tới thành công trên con đường trở thành nhân viên y dược vững vàng kiến thức và giàu lòng y đức.