Hạnh phúc của ngành Y là cứu chữa người bệnh

Hạnh phúc của ngành Y là cứu chữa người bệnhY Dược là ngành cao quý, vì đây là ngành có thể cứu chữa người bệnh và mang lại sự hạnh phúc, an lành và sự sống tốt đẹp cho tất cả người bệnh.

Hạnh phúc của nghề Y Dược là cứu chữa cho người bệnh

Ngành Y Dược – con đường mà tôi chọn

Khi chúng ta trưởng thành, lớn lên thì đều có những định hướng cho bản thân mình và định hướng đó chính là con đường giúp ta đi đến những thành công của cuộc sống, niềm hạnh phúc của một tương lai tươi đẹp. Tôi cũng chọn cho mình con đường riêng đó chính là ngành Y Dược .

Lí do mà tôi học ngành Y Dược bởi vì ngành y dược là một ngành cao quý, là niềm đam mê tôi cảm thấy yêu quý và thích thú. Học ngành Y là để làm nghề chữa bệnh cứu người, đó là nghề mang lại sự hạnh phúc, an lành, sự sống tốt đẹp cho người bệnh và gia đình họ.

Từ trước tới nay thì ngành Y Dược vẫn là ngành đứng đầu trên các lĩnh vực ngành nghề của nước ta "Nhất Y, Nhì Dược ". Và cũng là ngành thu hút nhiều sinh viên theo học mang đến sự đam mê cho những ai lựa chọn. Tôi muốn chọn ngành Y Dược vì nó coi trọng tính mạng, sức khỏe của con người, giúp con người đấu tranh để giành giật lại sự sống cho bản thân. Giúp một con người thoát khỏi những căn bệnh quái ác, để họ được sống vui vẻ, hạnh phúc chính là những thành công, niềm vui của những người làm trong công tác y tế. Đó là động lực to lớn khiến tôi theo đuổi, đam mê ngành Y Dược .

Ngành Y Dược là con đường tôi chọn

Thực trạng hiện nay của sinh viên sau khi ra trường

Hiện nay thì tình trạng thất nghiệp chiếm tỉ lệ rất lớn nếu muốn chọn một ngành vừa phù hợp với bản thân mình và ra trường có việc làm ổn định là rất khó đối với tất cả sinh viên. Theo quan điểm của tôi, thì ngành Y Dược có công việc ổn định hơn so với các ngành nghề khác vì nó là nhu cầu cần thiết của con người. Không những thế, mà ngành Y Dược còn gắn liền với công tác xã hội như tuyên truyền về các cách phòng chống dịch bệnh, tham gia vệ sinh đường xá, giữ môi trường trong sạch để phòng chống và nâng cao sức khỏe cho mọi người. Từ đó mà nghề Y Dược được xã hội tôn vinh, được mọi người tin tưởng yêu quý. Đến với ngành Y Dược tôi được tu dưỡng về đạo đức, y đức khi đứng trong hàng ngũ y tế phải nghiêm túc thực hiện lời dạy của Bác Hồ. Phải có lương tâm và trách nhiệm cao, hết lòng yêu nghề, luôn rèn luyện nâng cao phẩm chất đạo đức của người thầy thuốc.

Bên cạnh những ưu điểm đó thì ngành Y Dược còn có một số nhược điểm là ngành có sự đòi hỏi cao, khắt khe nên quá trình học tập, đào tạo cũng khó khăn vất vả nên muốn trở thành bác sĩ, dược sĩ giỏi thì phải không ngừng học tập, tích lũy kiến thức, nghiên cứu khoa học để nâng cao trình độ chuyên môn. Phải trải qua nhiều khó khăn, vất vả, thử thách trong ngành vì sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cuả nhân dân .

Tôi đang đi trên con đường mà mình đã chọn, và tôi, và nơi tôi gửi gắm niềm tin, niềm đam mê tình cảm của mình là khi chọn Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn. Đây là ngôi trường tôi cảm thấy tuyệt vời nhất về mọi mặt, bởi ở đây tôi được học tập, tham gia các hoạt động ý nghĩa, thầy cô trong trường tận tình, nhiệt huyết trau dồi những kiến thức cần thiết của ngành y dược. Từ ngày bước chân vào giảng đường Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn, tôi đã tích lũy được nhiều kiến thức về ngành Y Dược.

Tại Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn còn có trang thiết bị đầy đủ phục vụ cho việc học tập như: phòng thực hành, dụng cụ thí nghiệm hóa học, các loại thuốc, dụng cụ minh họa cho cơ thể con người... từ đó giúp cho sinh viên vận dụng kiến thức lí thuyết vào thực hành dễ dàng hơn. Không những chỉ học tập để có tri thức mà trường còn dạy cho sinh viên tu dưỡng về đạo đức, y đức để trở thành người vừa có tài, vừa có đức là một người làm trong công tác y tế.

Vì vậy, Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn sẽ là ngôi trường nuôi dưỡng những khát vọng, niềm đam mê của tôi tới những thành công trở thành một người dược sĩ giỏi giúp ích cho mọi người trong việc chăm sóc và bảo vệ sức khỏe. Hiện nay, ngành y dược đã đạt được rất nhiều thành tựu về khoa học công nghệ các loại máy móc trở nên hiện đại phát triển để phục vụ cứu chữa những căn bệnh nguy hiểm mang lại hi vọng , niềm vui hạnh phúc cho cuộc sống của người bệnh. Bên cạnh máy móc hiện đại thì đi song song với nó là đội ngũ y bác sĩ, dược sĩ chuyên nghiệp tài giỏi, ân cần chăm sóc nhiệt tình giúp sức khỏe của bệnh nhân mau chóng hồi phục, khỏe mạnh. Ngành dược cũng phát triển không ngừng, với sự thông minh cần cù của các dược sĩ giỏi đã dùng các phương pháp nghiên cứu khoa học để tìm ra những loại thuốc mới giúp chữa được nhiều loại bệnh. Nhiều loại thuốc thông dụng dùng trong cuộc sống hằng ngày giúp sức khỏe con người ổn định, phòng chống để bệnh không phát triển đến mức nguy hiểm. Đây là những thành tựu nổi bật của ngành y dược đã làm được, nó là điểm tựa vững chắc giúp cuộc sống con người trở nên có ý nghĩa, hạnh phúc hơn.

Lí do mà tôi chọn ngành y dược vì niềm đam mê, khát vọng của bản thân muốn đóng góp một phần sức lực của mình vào để giúp đỡ những người bệnh mang đến cho họ niềm vui, hạnh phúc. Con đường tôi đang đi và khám phá đều phải nhờ vào ngôi Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn. Ngôi trường - là nơi tôi gửi gắm niềm tin, niềm đam mê khát vọng, tình cảm của mình vì trường là nơi ươm mầm trau dồi về cả kiến thức và đạo đức, y đức để chúng tôi có thể trở thành những dược sĩ giỏi để giúp ích cho gia đình, xã hội và đất nước.Tôi luôn mong muốn ngôi trường sẽ càng ngày càng phát triển và sẽ cho ra những y bác sĩ, dược sĩ giỏi trong tương lai để giúp ích cho sức khỏe của mọi người.