3 yếu tố khiến thí sinh chọn học Văn bằng 2 Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn

3 yếu tố khiến thí sinh học VB2 Trường Cao đẳng Dược Sài GònNhiều Trường Cao đẳng Y Dược TPHCM tuyển sinh VB2 kèm cam kết có việc làm sau khi ra trường khiến nhiều thí sinh học chuyển đổi VB2 Cao đẳng Y Dược Sài Gòn.

Hiện nay nhiều Trường Cao đẳng Y Dược Tp HCM tuyển sinh văn bằng 2 kèm theo cam kết bố trí việc làm sau khi ra trường đã khiến nhiều thí sinh đăng ký học chuyển đổi văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược Sài Gòn.

3 yếu tố khiến thí sinh chọn học Văn bằng 2 Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn

Theo Bs Mạnh Tuấn, đây là một tín hiệu đáng mừng khi Trường đào tạo Cao đẳng Y Dược thành phố HCM năm nay tăng cường đào tạo hệ liên thông chuyển đổi văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược để bổ sung nhân lực cho ngành Y tế Thành Phố Hồ Chí Minh. Bs Mạnh Tuấn cũng cho biết, có những Trường Cao đẳng Y Dược ở Thành Phố HCM không lấy số lượng tuyển sinh nhiều mà chọn chất lượng để đào tạo đối tượng học Văn bằng thứ 2 Cao đẳng ngành Y Dược là điều xã hội kỳ vọng vào chất lượn tay nghề của đội ngũ cán bộ Y tế tương lai, đây chính là đáp án của bài toán nâng cao chất lượng cán bộ Y tế của Thành Phố Hồ Chí Minh.

Về câu chuyện “bố trí việc làm sau tốt nghiệp” của một số Trường đào tạo Cao đẳng Y Dược thành phố HCM đối với sinh viên tốt nghiệp loại khá giỏi sẽ ưu tiên bố trí việc làm cho thấy chính sách đào tạo Cao đẳng Y Dược gắn với việc làm đã được phát huy nhưng không phải học sinh giỏi nào cũng mặn mà cần Nhà trường bố trí việc làm. Nhiều bạn sinh viên lớp Cao đẳng Điều Dưỡng Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn chia sẻ: Em học Cao đẳng Điều Dưỡng vì bố mẹ em đều làm ở Bệnh viện tuyến huyện, em tốt nghiệp Cao đẳng Điều Dưỡng xong thì sẽ được nhận về Bệnh viện bố mẹ em làm, vì đủ tiêu chuẩn tuyển dụng viên chức Y tế.

Còn sinh viên lớp Cao đẳng Dược Văn bằng 2 Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn lại cho rằng: Lớp mình nhiều bạn có ý định kinh doanh thuốc hoặc mở Quầy thuốc tự kinh doanh chứ không có ý định đi làm thuê nên không cần Nhà trường bố trí công việc sau khi tốt nghiệp.

Phía nhà trường thì khẳng định dù nhiều bạn sinh viên cho rằng học Cao đẳng Y Dược Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn ra trường có thể tự tạo việc làm mà không cần đến sự trợ giúp tìm việc làm nhưng với trách nhiệm của Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn với người học, Nhà trường vẫn cam kết liên kết với các cơ sở khám chữa bệnh trong thành phố và các công ty sản xuất kinh doanh dược phẩm Sài Gòn để cho các bạn sinh viên sau khi tốt nghiệp có cơ hội được tuyển dụng đi làm ngay đúng với chuyên môn đã được đào tạo.

Tất nhiên, về chủ trương vẫn cần hoan nghênh Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn đã mạnh dạn tiên phong cam kết việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp để cho các Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn khác làm theo khi hướng đến mục tiêu đào tạo chất lượng, không chạy theo số lượng thì sẽ có lợi cho người học.

Bs Mạnh Tuấn muốn nhấn mạnh rằng dù chúng ta luôn nói nghề Y Dược là một nghề cao quý trong xã hội nhưng số lượng tuyển sinh đào tạo ngành nghề gì thì phải phù hợp với nhu cầu xã hội, tránh đào tạo những ngành nghề xã hội ít nhu cầu khiến sinh viên ra trường thất nghiệp.

3 yếu tố khiến thí sinh chọn học Văn bằng 2 Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn

3 yếu tố khiến thí sinh chọn học Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn

Theo ThS Nguyễn Minh Cường, Phó Hiệu Trưởng Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn chia sẻ đó là: Cam kết có Việc làm, thu nhập khá, Nghề nghiệp được tôn vinh.

Chính vì sự đồng hành của Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn với người học đến khi các em có việc làm ổn định đã khiến uy tín của Nhà trường được khẳng định là vị trí hàng đầu trong lĩnh vực đào tạo cán bộ Y tế Thành Phố. Nhiều Phòng khám, Bệnh viện tư, các Trung tâm chăm sóc sức khoẻ, các Công ty Dược Phẩm Sài Gòn đã tìm đến Nhà trường nhờ thông báo tuyển dụng cán bộ nhân viên. Đặc biệt, một số Nhà thuốc Tp HCM còn tuyển dụng cả những sinh viên đang học Cao đẳng Dược làm parttime phụ việc cho Nhà thuốc, để các em có thêm thu nhập và học hỏi được các kỹ năng kinh nghiệm Nhà thuốc thực tế. Sau khi tốt nghiệp ra trường với kinh nghiệm đã học hỏi thực tế khi làm việc tại các Nhà thuốc thành phố cùng với kiến thức chuyên môn ngành Dược đã học ở Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn, các em tự tin vững bước khởi nghiệp.

Thí sinh đã tốt nghiệp có bằng Trung cấp Y Dược hoặc bằng Cao đẳng, Đại học nhóm ngành học bất kỳ do các Trường Cao đẳng Đại học Việt Nam cấp muốn học liên thông chuyển đổi Văn Bằng 2 Cao đẳng Dược chính quy, Văn Bằng 2 Cao đẳng Điều Dưỡng chính quy, Văn Bằng 2 Cao đẳng Kỹ thuật hình ảnh Y học chính quy, Văn Bằng 2 Cao đẳng kỹ thuật xét nghiệm Y học ngoài giờ hành chính có thể đăng ký xét tuyển trực tuyến tại link dưới đây.

https://truongcaodangduocsaigon.edu.vn/dang-ky-tuyen-sinh.html

Nếu các bạn có nhu cầu tư vấn học Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược tại Sài Gòn hãy liên hệ Ban tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn ở địa chỉ số 215 Nơ Trang Long – Quận Bình Thạnh - Thành Phố Hồ Chí Minh.

Điện thoại tư vấn Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn: 07.6981.6981 - 09.6881.6981


Bài viết liên quan

trường cao đẳng dược sài gòn tuyển sinhTop