5 lí do học Dược tài Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn

5 lí do học Dược tài Trường Cao Đẳng Dược Sài GònHọc xong tại ngành Dược bạn làm được việc ở đâu và lí do gì bạn chọn Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn. Hãy nghe lời tâm sự của một sinh viên theo học tại trường.

Nơi đào tạo những dược sĩ

Ngành dược là ngành liên quan đến dược phẩm, ngành dược được phân thành nhiều lĩnh vực như, nghiên cứu thuốc mới, sản xuất thuốc gọi là ngành công nghiệp bào chế, kinh doanh phân phối và cung cấp thuốc, quản lý dược, kiểm nghiệm thuốc và đảm bảo chất lượng dược phẩm khi cung cấp ra thị trường. Ngoài ra ngành dược người hành nghề được gọi là dược sĩ. Ngành dược có lên hệ trực tiếp và mật thiết nhất đối với ngành y. Ngành dược có liêm hệ mật thiết đến ngành hóa học và có trách nhiệm đảm bảo sử dụng an toàn và hiệu quả của các loại thuốc dược phẩm.

Lý do mình chọn Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn là vì sự tìm hiểu trước khi đến với mái trường như sau.

Thứ nhất: Môi trường đào tạo (học đi đôi với hành) tức là ngoài học tập bằng lý thuyết trên lớp chúng ta còn được học các buổi thực hành, để làm quen với các thiết bị trong ngành, nhận biết các dược liệu thực tế.

Thưa hai: Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn, đào tạo chuyên ngành Y Dược nên môi trường học tập ở đây rất tốt, thầy cô nhiệt huyết, giúp cho sinh viên và thầy cô thân thiện.

Thứ ba: Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn là ngôi trường hội tụ những giảng viên dậy giỏi và giầu kinh nghiệm, nhiệt huyết, kiến thức chuyên sâu vào chuyên ngành.

Thứ tư: Được liên thông lên đại học cùng ngành đào tạo tại các trường đại học chất lượng.

Thứ năm: Được vay vốn ưu đãi ngân hàng, được hưởng mọi quyền lợi ưu tiên khác theo quy định.

Chính vì vậy mình đã lựa chọn ngành dược cho tương lai của mình, môi trường đào tạo chất lượng và sau này cũng như được các thầy cô tư vấn về lĩnh vực ngành dược sau khi học xong và ra trường thì các bạn có thể làm những công việc như sau:

Làm việc tại bệnh viện; như dược sĩ lâm sàn chịu trách nhiệm cùng ứng đảm bảo chất lượng thuốc cả về số lượng lẫn chất lượng, hướng dẫn cách sử dụng thuốc cho bệnh nhân.

Làm việc tại các trường Y Dược; công tác tại khoa Dược với vai trò là giảng viên, kỹ thuật viên.

Làm việc tại cơ sở sản xuất; Dược sĩ nghiên cứu quy trình sản xuất,công thức dạng bào chế,hoạt chất mới, theo quy trình sản xuất, đảm bảo thuốc sản xuất ra đạt chất lượng, nuôi trồng triết suất dược liệu.

Làm việc tại viện,trung tâm kiểm nghiệm; Dược sĩ có vai trò kiểm tra chất lượng thuốc giả, thuốc kém chất lượng…

Tại cơ sở kinh doanh; Dược sĩ làm việc tại các cơ sở bán lẻ như (Nhà thuốc), bán buôn, công ty phân phối hay công ty nhập khẩu.

Làm việc tại nhà thuốc

Ngoài ra sau khi sinh viên ra trường còn có thể đảm nhận với vai trò như; trình dược viên, nhân viên tư vấn dược, các đơn vị có nhu cầu sử dụng dược sĩ. Đó cũng chính là lý do ngành dược mình được các thầy cô tư vấn để mình hiểu biết them về ngành, có được niềm tin vững chắc cho chính mình. Bên cạnh đó mình còn trong chương trình học tập nhiều kiến thức về các bệnh gây ra do thuốc, chăm sóc dược lâm sàn, điều trị, có khả năng thực hành vững vàng trong các lĩnh vực dược học như đánh giá bệnh nhân, kế hoạch chăm sóc an toàn, hiệu quả sản xuất và phân phối thuốc, kiểm nghiệm, còn được rèn luyện những kỹ năng cơ bản. Trường còn đào tạo dược sĩ có phẩm chất đạo đức tốt, kiến thức vững vàng.

Vì vậy sự lựa chọn ngành dược và được học tập tại Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn là sự lựa chọn đúng hướng đi của chính mình, sau khi ra trường mình tin rằng sự phát triển về bản thân đang và đã hội tụ những kiến thức dược học và tiếp thu tại trường là nguồn động lực lớn để mình phát triển cho bước ngoặc cũng như tương lai của chính bản thân, trong tim luôn cảm ơn và nhớ tới các thầy cô của Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn.