Bạn có hối hận không khi chọn ngành Y Dược

Bạn có hối hận không khi chọn ngành Y DượcĐã có lúc nào bạn hối hận vì con đường mình chọn chưa? Cùng nghe tâm sự của một sinh viên Y Dược để cảm nhận sự quyết tâm đến với ngành Y Dược của bạn.

Vai trò quan trọng của ngành Y Dược

Như đã biết dân ta thường có câu “nhất y nhì dược tạm được bách khoa” có mấy ai hiểu được nguồn gốc sâu xa của câu nói bắt nguồn từ đâu và tại sao lại nói vậy. Nhiều người khi nghe đến câu nói này đều cho rằng nó rất cao đẹp nhưng nguồn gốc của câu nói này lại xuất phát từ thời bao cấp của việt nam. Mặc dù nguồn gốc và quá trinh hình thành dài nhưng người ta lại hay nói đến là vì:

- Đầu tiên xét về vị trí vai trò của y dược trong đời sống xã hội: con người vốn là thứ quý nhất của xã hội, là nhân tố quyết định sự phát triển của mỗi quỗc gia. Chỉ có y tế mới đảm bảo được sức khoẻ của con người, làm cho cuộc sống trở nên an toàn hơn.

- Điều thứ 2, về cơ hội việc làm: Y dược là ngành nghề có cơ hội việc làm cao nhất so với các nghành nghề khác trong xã hội, bởi vậy đây là nghề mà sự thay đổi của kinh tế, hơn nữa ngành này còn gắn liền tới sức khoẻ và tính mạng con người. Ngành dược khi ta có khoản tiền lớn có thể tự xây dựng 1 hiệu thuốc dành cho mình và nguồn thu nhập cũng rất lớn. Ngành y dược sẽ không thiếu việc làm khi ta có trình độ.

- Điều thứ 3 về tính chất công việc: đây là nghành nghề mà không chỉ lao động bằng trình độ, trí óc mà còn phải kao động cả chân tay. Khối lượng công việc của bác sĩ và dược sĩ trên 1 ngày rất lớn, trong khi đó cơ sở hạ tầmg của nước ta còn yếu kém chưa đáp ứng đủ yêu cầu khám chữa bệnh cho người dân lắm,nên trong lĩnh vực y dược ngày càng tăng và tạo cho người làm 1 sức ép lớn. Thế nên ngoài trình độ kĩ năng phải thực sự có lòmg yêu nghề tâm huyết với nghề mới có thể bám trụ và gắn bó trong công việc.chính vì vậy khiến cho mọi người rất coi trọng đề cao nghành nghề y dược. Ngoài ra Y dược là nghành có điểm trúmg tuyển khá cao. Người trong nghề cần có trí tuệ thông minh và sự cần cù cao. Ngành kiếm nhiều tiền nhất và giúp điều trị bệnh khó nhất đó là y,sau đó mới đến ngành dược.

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn ngôi trường em đang học tập là trường uy tín hàng đầu trong lĩnh vực đào tạo Y tế, có môi trường học tập theo mô hình viện - trường tích cực,thân thiện mang tính chuyên nghiệp cao và xác định chất lượng đào tạo tay nghề cho người học ra trường có việc làm, làm được việc ngay sau khi ra trường. Bên cạnh đó ngoài việc đào tạo kỹ năng nghề y dược ra thò nhà trường còn chú trọng rèn luyện y đức của người thầy thuốc. Trường được đầu tư trang bị hệ thống cơ sở vật chất tốt, trong quá trình học tập tại trường những sinh viên có thành tiưch học tập tốt sẽ đuojc hưởng những chímh sách ưu đãi về học phí nhận học bổng của nhà trường. Được học tập dưới sự chỉ dạy của đội ngũ giáo viên là những bác sĩ, dược sĩ ưu tú xuất sắc đã từng giảng dạy tại trường đại học sau khi học viên tôt nghiệp sẽ được tuyển dụng với mức lương khá cao do nhà trường giới thiệu khi ra trường. Sinh viên tốt nghiệp trường sẽ được cấp bằng cao đẳng chính quy và được liên thông lên tất cả các trường Đại học y dược trên đất nước. Em cảm thấy hạnh phúc khi chọn đúng nơi học tập phát triển cho mình, môi trường học tập của em được học ngay tại bệmh viện châm cứu trung ưng, nơi cho em tiếp xúc với chímh ngành nghề mà mình theo đuổi nhưng áp lực của nghề mang lại và hiểu biết thêm về công việc của mình. Nơi em đang học là cơ sở mới của trường nên những dụng cụ thực hành đều mới tinh và ngay cả bàn ghễ cũng vậy. Bạn bè hoà đồng với nhau, các thầy cô ân tình chỉ dạy cho các sinh viên. Trường tạo ra nhiều nhiững hoạt động có ich như hiến máu được học tập trong môi trường gần gũi với ngành nghề đúmg là lựa chọn đúng đắn khi vào ngôi Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn.

Ngôi trường phù hợp để theo ngành Y Dược

Có rất nhiều người hỏi em tại sao lại chọn ngành y dược mà không phải những ngành khác. Thứ nhất đây là ngành nghề bố mẹ em đã hướng tới cho em, là con không nên cãi lại lời bố mẹ phải biết lắng nghe khi lời nói của cha mẹ là đúmg đắn. Tthứ hai ngành dược cũng là sự lựa chọn của em. Khi từ bé em cũng rất hay bị bệnh và phải dùng đến thuốc nên em rất muốn sau này trở thành một dược sĩ, lúc bệnh tật có thể tự mình điều trị và điều em muốn hướng tới nhất đó là có thể điều chế ra thuốc giúp chữa mcho mọi người và ngay chả chính mình. Có bệnh trong người rất là khó chịu muốn làm gì cũng không được ốm đau bệnh tật.em muốn chữa bệnh cho mọi người giúp đỡ mọi người hết bệnh.

Tóm lại ngành y dược rất quan trọng đối với đời sống con người. Giúp bảo vệ, chữa trị bệnh tật. Em không hối hận khi chọn ngành dược.