Ước mơ trở thành Dược sĩ tại Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn

Ước mơ trở thành Dược sĩ tại Trường Cao Đẳng Dược Sài GònMuốn những người thân luôn khỏe mạnh vui vẻ hạnh phúc bên tôi nên từ nhỏ tôi đã ấp ủ ước mơ trở thành dược sĩ giỏi.

Ước mơ trở thành Dược sĩ

Hiện nay tôi đang học tập tại Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn và là sinh viên năm nhất. Nhất y – nhì dược là tâm điểm của các bạn trẻ hướng đến là một sinh viên trong ngành y thì tôi thấy có rất nhiều lí do hấp dẫn lôi cuốn tôi lựa chọn ngành y chứ không phải là ngành nào khác. Theo như chúng ta thấy hiện thực thì nghề y chưa bao giờ là hết hot trong các nhóm ngành thu hút thí sinh theo học. Đây là ngành mang đến sự đam mê cho những ai lựa chọn. Chữa bệnh cứu người đó là một nghề mà những danh y dược sĩ mang lại sự hạnh phúc, an lành, niềm vui cho người bệnh và gia đình họ. Nghề y coi trọng tính mạng và sức khỏe của người bệnh cũng như chính bản thân mình, cảm thấy thực sự vui khi những gì mình đóng góp cống hiến cực kì ý nghĩa. Chính những biến cố xảy đến trong cuộc sống thường nhật đã dần định hướng được con đường tương lai của mỗi con người và bản thân tôi cũng vậy có rất nhiều thứ khiến tôi lựa chọn ngành y. Muốn những người thân luôn khỏe mạnh vui vẻ hạnh phúc bên tôi nên từ nhỏ tôi đã ấp ủ ước mơ trở thành dược sĩ giỏi. Tôi luôn muốn nhìn thấy nụ cười rạng rỡ khi được chữa khỏi bệnh từ người thầy thuốc. Một người thầy thuốc chân chính sẽ luôn được mọi người công nhận và dành cho những danh hiệu cao quý “lương y như từ mẫu”.

Y đức là điều không thể thiếu đối với những ai học ngành Y dược. Khi vào học ngành Y dược, bạn sẽ có quá trình học và tự tu dưỡng nghề nghiệp, có lòng thương yêu và nhân từ để giúp giảm đi sự đau khổ của người bệnh.

Các sinh viên trường Y, Dược sẽ được đào tạo bằng cách quan sát, học hỏi, ứng xử của người thầy để giúp sinh viên đồng cảm với những lắng lo, khó khăn và nỗi đau của người bệnh, người thân của họ.

Luôn luôn lắng nghe từ đó cảm nhận và thấu hiểu những gì người bệnh đang chịu đựng sẽ giúp người thầy thuốc có được lòng bao dung, nhân ái hơn.

Là những người có tâm huyết với nghề, những người làm trong ngành Y luôn có trách nhiệm cao đối với công việc. Họ là người có kỷ luật, biết làm việc tập thể, tôn trọng đồng nghiệp và hết lòng để mang đến sức khỏe cho người dân.

Theo nghề Y là chấp nhận những khó khăn, thiệt thòi. Khi ngồi trên ghế nhà trường, bạn phải thức ngày thức đêm với giáo trình, đi viện. Có thể lúc bạn bè thoải mái vui chơi là lúc bạn vùi đầu học tập, phải cố gắng nhiều hơn gấp đôi, gấp ba những người khác. Tuy nhiên, bạn là người quan trọng không thể thiếu trong xã hội mà tất cả mọi người đều cần. Học ngành Y, bạn sẽ thấy mình sống ý nghĩa hơn bao giờ hết khi mang đến niềm vui cho nhiều người.

Thực hành tại nhà thuốc

Khi tôi đang được học tập tại Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn tôi rất vui và tự hào vì mình được học tập với môi trường khác biệt. Với sự giảng dạy tận tình của đội ngũ giáo viên xuất sắc, quan tâm đến sự tiến bộ của học sinh từng ngày. Một ngôi trường thân yêu với sự thân thiện hòa đồng của bạn bè và tình cảm gắn bó giữa cô trò. Ở nơi đây tôi được học đi đôi với hành các giảng viên tận tình dạy lí thuyết và tỉ mỉ khi dạy thực hành, hướng dẫn tận tình từng học sinh. Tâm điểm của trường hướng tới là “sâu y lý – giỏi y thuật”. Tiến sĩ khoa học Y Dược Nông Thị Tiến, Hiệu trưởng Nhà Trường khẳng định: Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn có đội ngũ giảng viên giỏi, giàu kinh nghiệm trong giảng dạy và nghiên cứu khoa học Y Dược. Nhiều giảng viên có học hàm tiến sĩ, Thạc sĩ Y học, Dược học, Xét nghiệm, Điều Dưỡng, Vật lý trị liệu phục hồi chức năng… Để thực hiện tiêu chí “Thầy giỏi mới có trò hay’’. Bản thân tôi tự tin nơi đây nơi ngôi Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn sẽ là nơi đưa tôi đến thành công trên con đường nhân viên y dược, ngành giàu y đức cống hiến hết mình cho sức khỏe nhân dân.