Tự hào là sinh viên Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn

Tự hào là sinh viên Trường Cao Đẳng Dược Sài GònLuôn luôn phấn đấu trở thành nhân viên giàu y đức – giỏi y thuật để góp phần đóng góp cho nên y học nước nhà cũng như chăm sóc sức khoẻ mọi người.

Trong cuộc sống hiện nay xã hội càng ngày càng phát triển do đó các lĩnh vực ngành nghề cũng phát triển và khá đa dạng mỗi 1 ngành nghề có 1 đọc thù riêng biệt và đòi hỏi kinh nhiệm lĩnh vực khác nhau. Trong đó k thể k kể đến 1 ngành rất nhạy cảm đây là 1 ngành đòi hỏi tính chuyên môn cao. Y Tế là 1 lĩnh vực mang tính nhạy cảm vì 2 lẽ đó là: 1 đối tượng y tế phục vụ là sức khỏe, mang tính của con người. 2 là bệnh nhân là những người khác thường và đôi khi còn rất khó tính.

Bản thân em nghĩ thầy thuốc cũng là con người nên đôi khi học làm sai cũng là điều dễ hiểu vì ai cũng có lúc mắc phải sai sót. Lĩnh vực y đức đòi hỏi người trong ngành cần có 1 tay nghề tốt và trình độ cao đòi hỏi phải nắm sâu được lí thuyết và cần phải đi đôi với thực hành, bác sĩ cần phải có tay nghè tốt. Thầy thuốc phải sớm chuẩn đoán được ra bệnh, hiểu rõ được căn bệnh ,thông thạo các loại thuốc men và các thủ thuật cần thiết. Trong ngành y đòi hỏi là người đó phải học hành qua các trường lớp có trình độ chuyên môn cao và bên cạnh đó cũng phải có thái độ về tinh thần phục vụ, thái độ giao tiếp ứng xử.

Bên cạnh đó người thầy thuốc không đơn thuần hành nghề y để kiếm sống mà còn thực hiện sứ mệnh thiêng liêng là trị bệnh để cứu người. Do đó người thầy thuốc cần nắm rõ về các y thuật để chữa trị bệnh, nếu những sai sót của người thầy thuốc chỉ là khách quan hay chủ quan thì cũng đều ảnh hưởng đến sức khỏe và tính mạng của con người. Vì vậy nên ngành nghề này đòi hỏivề y thuật rất cao cho nên để chữa được bệnh thì thầy thuốc bắt buộc phải có “kiến thức”. Không biết không thành thạo thì không được làm, không ai có thể chấp nhận việc “có nhiệt tình, dám nghĩ giám làm” như trong những công việc khác.

Giàu y đức đó là cũng như bao người khác người thầy thuốc cũng cần phải có đạo đức, họ cũng phải học “đạo đức học”, “y đức”,... . Đó là học làm người con người là sản phẩm của xã hội , thiếu căn bản giáo dục cá nhân, gia đình, thiếu 1 nền tảng văn hóa giáo dục xã hội, tất nhiên các thành viên xã hội kể cả người thầy thuốc không thể hành sử “ đúng mực” như cộng đồng xã hội. Người thầy thuốc còn có 1 tiêu chuẩn đạo đức ngành nghề đó là y đức, nghĩa là ngành y có những “quy chuẩn” đạo đức riêng biệt, người thầy thuốc phải chấp hành “bệnh viện không có giờ nghỉ”...

Do đó muốn là 1 thầy thuốc tốt chúng ta cần phải có 3 yếu tố đó là có kiến thức tốt được đào tạo chuyên môn bài bản, có những thủ thuật của riêng mình trong khám và chữa bệnh, và giàu y đức có lương tâm trong sáng. Đây là 1 nghề và làm thầy thuốc phải chấp nhận theo nghiệp y với những buồn vui, lo toan và trách nhiệm... Chỉ cần thực hiện đúng đủ các lời thề y khoa chúng ta trịnh trọng đọc khi tốt nghiệp ra trường chắc chắn chũng ta sẽ được sự quý trọng của cộng đồng xa hội. Và mong xã hội có cái nhìn công bằng công lí với ngành nghề nhạy cảm của chũng tôi.

Là 1 học sinh đã và đang theo học tại Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn e rất tự hào vì mình được là 1 học sinh của trường, trường không những cho chungs em kiến thức mà còn luôn dạy bảo chúng em để trở thành 1 bác sĩ tốt. Thầy cô luôn dịu dàng nghiêm khắc, hết lòng truyền lại cho chúng em những bài học quý giá . Thầy cô như những người cha, người mẹ thứ 2 dạy dỗ cho chúng em thành người và thành những công dân có tài có đức. Bên cạnh đó ngôi trường này đã cho tôi biết được các bạn ở những vùng miền khác nhau họ rất hòa đồng và cũng rất thân thiện. Bên cạnh đó là phòng đào tạo ban lãnh đạo nhà trường có những cuộc điều tra để lấy ý kiến đánh giá học sinh nhằm giúp cả cô thầy và trò hoàn thiện bản thân tốt hơn. Cuối cùng em xin gửi đến thầy cô và tất cả các bạn sinh viên trong Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn lời chúc sức khỏe, và chúc cho trường không ngừng phát triển để khẳng định được vị thế của mình. Đào tại ra nhiều bác sĩ tốt và có đức có tài!