Vì sao đích đến cuối cùng của tôi lại chọn ngành y dược

Vì sao đích đến cuối cùng của tôi lại chọn ngành y dượcTôi đã tự hỏi câu này biết bao nhiêu lần cho đến khi tôi chọn ngành y là con đường cuối cùng dể đi đến cái đích của mình.

Bước vào kì thi THPT Quốc gia với bao lo lắng

Đến với ước mơ

Chuẩn bị bước vào kì thi trung học phổ thông quốc gia, tôi lo lắng, hồi hộp, để đếm từng ngày đến ngày thi, nhanh nhanh để không phải chịu cảm giác áp lực. Và chỉ còn vài ngày nữa thôi , chỉ một thời điểm thôi tôi và hàng triệu học sinh cấp 3 trên cả nước sẽ bước vào cửa vũ môn quyết định tương lai. Trước hàng trăm ngã rẽ, trước muôn vàn lựa chọn nghề nghiệp và dĩ diên mỗi người sẽ có một ước mơ và niềm đam mê cảu mình , tôi cũng không ngoại lệ, tôi đã chọn ngành y dược là con đường để trở thành một nhân viên Y dược giàu Y Đức.

Tại Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn

Và rồi không biết là do may mắn hay cơ duyên nào đó, tôi tình cơ tìm thấy Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn sau một lần tham khảo trên mạng. Theo như tôi biết đây là một ngôi trường uy tín chuyên đào tạo nhiều thế hệ học sinh, sinh viên cùng với đội ngũ giảng viên giỏi đầy nhiệt huyết , yêu nghề. Tôi đã suy nghĩ rất lâu và hỏi ý kiến gia đình, cuối cùng tôi quyết định nộp hồ sơ vào Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn đăng kí ngành điều dưỡng là con đường tôi chọn để học tập và để thỏa mãn ước mơ. Một phần là muốn thử thách bản thân mình và phần sau tôi muốn sau này có thể giúp đỡ được những bệnh nhân xấu số. Tuy nhiên một người điều dưỡng viên giỏi cần phải có 2 yếu tố chính là Y đước và kiến thức chuyên sâu .Khi làm việc phải đặt tâm lên hàng đầu , vì trong cuộc sống ngoài kia có rất nhiêu người thiếu may mắn khi mang trong mình nhiều căn bệnh hiểm nghèo và tôi cũng như bao nhân viên y tế khác đều mang một ý nghĩ , niềm khao khát có thể giúp đỡ những bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn . Tuy không phải khi ra trương tôi sẽ trở thành một bác sĩ, giáo sư giỏi, mà tôi học ở đây là cách trữa trị cho mình, cho người thân trong gia đình và cho mọi người trong xã hội ngày càng được khỏe mạnh và hạnh phúc. Học để cho chúng ta biết tự chăm sóc bản thân, giả sử hôm nay bị ho hoặc sốt hay có người thân bị bệnh thì chúng ta có thể giúp đỡ họ.

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn sẽ là ngôi trường đưa ước mơ tôi cùng nhiều sinh viên đang học trong trường và các bạn học sinh đang có chung niềm đam mê về y dược trở thành hiện thực. Khi theo học tại ngôi trường này tôi được tiếp xúc và học hỏi dược rất nhiều kinh nghiệm quý báu từ các thầy cô. Ngoài ra chúng tôi còn được tham gia vào các hoạt động tình nguyện của trường như đội máy Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn, câu lạc bộ sức khỏe xanh. Từ đó tôi tự tin khi giao tiếp hơn.

Gắn bó với Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn

Mãi mãi với đam mê nghề Y Dược

Tôi không được may mắn như nhiều bạn khác sống trong gia đình có điều kiện hay có người định hướng, chỉ dẫn và chắp cánh cho những ước mơ. Vì vậy, mọi việc làm tôi đều phải suy nghĩ thật kĩ trước khi quyết định. Qua quá trình học tập và rèn luyện tại Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn tôi có thể học hỏi và đúc kết lại rằng đây là ngôi trường học tập lý tưởng cho các bạn sinh viên có niềm đam mê về y dược như tôi. Tuy con đường tôi chọn nhiều lúc sẽ không như tôi mong muốn nhưng tôi tin vào khả năng và sự quyết tâm của mình sẽ trở thành người điều dưỡng tốt giúp ích cho xã hội, và đem lại nụ cười hạnh phúc cho nhiều gia đình.