Chiếc áo Blouse đưa tôi đến với nghề Y Dược

Chiếc áo Blouse đưa tôi đến với nghề Y DượcVới mong muốn được khoác lên mình chiếc áo Blouse cao quý, tôi đã chọn theo học nghề Dược tại Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn.

Chiếc áo đã đưa tối đến với nghề Y

Khi đặt bút viết những dòng chữ này, cảm xúc trong tôi thật kì lạ. Điều kì lạ ở đây không phải về những gì tôi sẽ viết mà điều kì lạ ấy là những gì tôi đã chọn trên con đường đời của tôi.

Tôi là sinh viên năm nhất của Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn, là một cô sinh viên bé nhỏ khi vừa bước vào ngưỡng cửa cuộc đời của tuổi mười tám, khi những gì mới mẻ nhất của quãng đường trưởng thành thật trong xanh và được tôi trân trọng lưu giữ trong màu áo Blouse trắng.

Có lẽ sẽ rất nhiều câu hỏi đến với tôi về ngành nghề mà tôi chọn, nhưng có điều bạn biết không? Tôi chọn ngành Y Dược không chỉ vì đam mê, cũng không chỉ về sở thích mà tôi chọn ngành Y Dược vì nó liên quan đến sức khỏe, thậm chí là tính mạng của con người.

Mỗi người thường nung nấu cho tương lai của mình những điều tuyệt vời nhất, bản thân tôi cũng vậy. Từng ngày được khoác trên người chiếc áo Blouse màu trắng thân thuộc khiến cho tôi cảm thấy sự lựa chọn của mình là đúng đắn, con đường tương lai mà tôi đã và đang đi chính là nghề Y, nhưng công việc mà tôi lựa chọn không phải là một nữ bác sĩ hay một nữ y tá mà đó là công việc của một người dược sĩ.

Quay trở lại một năm về trước khi bước đến kì thi THPTQuốc Gia để có thể chọn cho mình con đường thành công, ngành nghề mà tôi chọn đầu tiên không phải ngành Y Dược mà đó là ngành “Báo Chí”. Lúc đó khao khát cháy bỏng của tôi là được cầm bút, cầm máy kể về những câu chuyện đời thường với biết bao tình tiết của cuộc sống. Nhưng rồi, có lẽ đây lại là cái duyên khi chính bản thân tôi đích thân rời xa ước mơ của mình. Lúc đó tôi chỉ nghĩ rằng, nếu như tôi chọn ngành Báo thì tôi chỉ có thể biết đến ngành Y Dược qua những tin tức xã hội hay thông tin truyền thông. Còn nếu tôi chọn Ngành Y Dược tôi vừa có thể học hỏi kiến thức chuyên sâu, vừa có thể cứu người… Và cũng vừa có thể viết lên cái niềm đam mê công việc Y Dược lẫn Báo Chí của mình.

Nghề Y là một nghề cao quý, người làm nghề Y cũng phải là người có đạo đức nghề nghiệp, trình độ chuyên sâu, học thức tài cao. Vậy nên khi tôi thay đổi hướng đi mới cho cuộc đời mình bản thân tôi đã phải cố gắng rất nhiều để có thể đạt được điều mình mong muốn. Tuy nhiên, với trình độ của tôi sẽ không thể chạm đến cánh cửa Đại Học Y. Nhưng rồi không kết thúc ở đó, tôi nhận ra rằng khi một cánh cửa đóng lại sẽ có vô số cánh cửa khác mở ra cho cuộc đời của mình.

Đào tạo trong một môi trường chuyên nghiệp

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn, đây chính ngôi trường đã đón nhận tôi đã mang đến cho tôi niềm tin, sức mạnh cũng như kiến thức chuyên môn mà các Dược sĩ, Điều dưỡng đa khoa, Bác sĩ, Thạc sĩ, tiến sĩ nhiều năm giảng dạy. Sau khi được học tại ngôi Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn, tôi thực sự đã thấm nhuần lời dạy của Bác “Lương Y Phải Như Từ Mẫu” qua những tiết giảng đi sâu vào lòng người của môn Y Đức, Thầy cô không chỉ dạy chúng tôi lí thuyết, dạy kiến thức trên sách vở mà còn dạy chúng tôi cái “tâm” của người làm nghề. Bên cạnh đó nhà trường còn chú trọng đào tạo thực hành, thực tế là để cho sinh viên theo học các ngành Cao đẳng Dược như tôi hay Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm có kĩ năng tay nghề tốt.

Con đường tôi chọn sẽ không bằng phẳng. Nhưng tôi tin vào sự quyết tâm của mình, tôi có thể trở thành một dược sĩ mang lại niềm tin và hạnh phúc cho nhiều người. Cảm ơn Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn, cảm ơn thầy cô đã luôn tạo điều kiện cho chúng em được học tập, trau dồi kiến thức và luôn sẵn sàng đồng hành cùng chúng em trên con đường này. Em xin tự hứa, cố gắng rèn luyện bản thân phải học tập thật tốt để không phụ lòng mọi người đã đặt niềm tin ở em.