Nơi nuôi mầm ước mơ trở thành dược sĩ

Nơi nuôi mầm ước mơ trở thành dược sĩMong ước được khoác trên mình chiếc áo trắng, được mang đến những phương thuốc hữu hiệu cho bệnh nhân là niềm tự hào của gia đình la những lí do khiến tôi chọn ngành dược.

Mong ước được khoác trên mình chiếc áo trắng, được mang đến những phương thuốc hữu hiệu cho bệnh nhân là niềm tự hào của gia đình la những lí do khiến tôi chọn ngành dược.

Ước mở trở thành Dược sĩ trong tôi

Ước mở trở thành Dược sĩ trong tôi

"Ngành Y Dược - con đường tôi chọn"

Thời còn học phổ thông cấp 1 cấp 2 mà người lớn hay ví như "đại học chữ to" cũng như bao đứa trẻ khác, tôi cũng có những ước mơ của riêng mình. Nhìn thấy thầy cô giáo đứng trên bục giảng tôi ước sau này mình sẽ là một giáo viên, thấy các anh chị lớn múa hát trên truyền hình tôi ước sau này mình sẽ trở thánh ca sĩ... Nhưng chưa bao giờ tôi nghĩ sau này mình sẽ là sinh viên Dược tại Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn vì bản thân rất sợ thuốc và bệnh viện.

Lớn hơn một chút,khi học lớp 11, trong khi các bạn thi đua nhau học tập và chuẩn bị hành trang kiến thức cũng như tâm lí để chuẩn bị bước vào lớp 12 với những dự định quan trọng thì lớp tôi ngh tin dữ: lớp tưởng lớp tôi mắc căn bệnh quái ác - u não giai đoạn cuối. Trong cuộc sống này cái gì cũng có thể xảy ra mà ta không lương trước được diều gì. ai cũng bất ngờ, dường như không tin vào sự thật vừa nghe khi một con người đang rất khỏe mạnh chỉ vì một cơn đau đầu , đi khám, rồi bác sĩ kết luận u não giai đoạn cuối. Nhìn người bạn, người lớp trưởng gương mẫu phải bỏ dở những hoài bãi ước mơ để điều trị căn bệnh quái ác. Cơ thể nhỏ bé đó đón nhận từng đợt trị xạ từng đợt thuốc khiến bạn không còn sức lực để đứng lên và dàn dần không còn nhận ra ai nữa kể cả người thân. Một từ "đau xót" dường như không thể diễn tả hết tâm trạng của chúng tôi cũng như gia đình bạn. Mỗi ngày đi học, nhìn chỗ ngồi chống kế bên, trong lòng tôi luôn có suy nghĩ mình sẽ trở thành một dược sĩ mang đến những loại biệt dược cứu sống được nhiều bệnh nhân như bạn tôi. Sau một năm học tập dường như đó không còn là suy nghĩ mà nó đã thành mong ước khát khao được làm một dược sĩ.

Dược sĩ đích đến cuối cùng

Dược sĩ là nghững người hành nghề dược có chuyên môn về thuốc. Công việc của dược sĩ tại các cơ sở khám chữa bệnh cũng như bệnh viện, trung tâm y tế là bốc thuốc tho dơn của bác sĩ, giới thiệu các loại thuốc mới. Dược sĩ khi làm việc tại các nhà thuốc tư nhân sẽ trở thành người tư vấn sử dụng thuốc và chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng nơi nhà thuốc hoạt động. Công việc của dược sĩ ngoài việc giới thiệu thuốc mới, bán thuốc theo đơn của bác sĩ, họ còn làm việc trong các công ty chuyên sản xuất thuốc và kinh doanh dược phẩm hoặc cơ sở quản lý dược, kiểm tra chất lượng thuốc, nghiên cứu thuốc mới. Để trở thành một dược sĩ điều quan trọng nhất đó là có một nền tảng kiến thức chắc chắn về các loại bệnh lí, các lại thuốc và cách sử dụng, liều dùng cũng như mặt lợi hại khi sử dụng thuốc. Một dược sĩ cũng cần phải có lòng yêu nghề, quan tâm đến sức khỏe của cộng đồng và khả năng giao tiếp với mọi người. Một bác sĩ, một dược sĩ hay bất kì một nhân viên y tế nào đều mang trong mình sứ mệnh chữa khỏi bệnh, đem đến hy vọng cho bệnh nhân vào cuộc sống.

Để thực hiện mong ước tôi đã cố gắng học tập thật tốt trong những năm tháng cuối cùng của cấp THPT. Nhưng theo những gì tôi tìm hiểu và xin lời khuyên của mọi người thì để trúng tuyển vào các trường ĐH dược trên toàn quốc phải có số điểm khá cao trong kỳ thi THPTQG. Tuy nhiên tôi biết lực học của mình ở đâu. Trong khi khá lo lắng vi ngày đăng ký trường thi đến gần thì may mắn đã đến khi tôi được anh chị đi trước gới thiệu Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn với chuyên ngành Cao Đẳng dược để thực hiện ước mơ của mình.

Mô hình Bệnh viện – Trường Y Dược

Mô hình Trường học - Bênh viện

Mô hình Trường học - Bênh viện

Sau khi tìm hiểu kỹ về trường tôi nhận thấy cách đào tạo sinh viên theo mô hình đào tạo "bệnh viện - trường y" của trường rất hiệu quả và sát với thực tế. Sau mỗi giờ học trên lớp do các giảng viên là những dược sĩ, điều dưỡng viên, thạc sĩ, bác sĩ dày dặn kinh nghiệm dẫn dắt, nhà trường còn tập trung chú trọng vào thực hành. Nhà trường có những phòng thực hành, thí nghiệm với đầy đủ trang thiết bị và dụng cụ giúp sinh viên sau khi ra trường không những vững kiến thức mà còn chắc chắn tay nghề. Nhà trường còn cho sinh viên đi thực tập tại các bệnh viện đa khoa,chuyên khoa lớn trong thành phố để học hỏi những y bác sĩ cũng như thực hành khám chữa bệnh, bốc thuốc hay tham gia vào các phòng ban xét nghiệm để tiếp cận tình hình thực tế giúp sinh viên sau khi ra trường không bị bỡ ngỡ với những tình huống bất ngờ.

Đây là những lý do tôi chọn Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn để thực hiện ước mơ của mình. Và khi đã trở thành sinh viên năm nhất chuẩn bị bước vào năm thứ hai của trường tôi cảm thấy sự lựa chọn của mình thật sáng suốt. Không chỉ đào tạo chuyên sâu về chuyên môn mà trường còn truyền cho sinh viên chúng tôi y đức và ngọn lửa với nghề. Tôi cùng tập thể lớp SGD01 sẽ học tập thật tốt, tích lũy kiến thức kinh nghiệm để không phụ sự kỳ vọng và tâm huyết của nhà trường!


Bài viết liên quan

trường cao đẳng dược sài gòn tuyển sinhTop