Khám phá các sinh viên thực hiện giấc mơ trở thành thầy thuốc

Khám phá các sinh viên thực hiện giấc mơ trở thành thầy thuốcTrở thành thầy thuốc không khó khăn như nhiều bạn nghĩ, cùng tìm hiểu qua lời kể của Hà Anh tại Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn.

Sinh viên Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn

Làm việc với một trái tim nghệ sĩ

Tôi đã từng nghe, đọc và tìm hiểu về rất nhiều nghành nghề. Nghề nào cũng có sự cẩn thận quan trọng và không kém phần khéo léo. Nhưng bất kể nghành nghề nào đến với bạn đều do duyên số. Và tôi cũng vậy! "Tôi đã bén duyên với cái nghề cái nghiệp đấy - Bác sỹ của tương lai". Và tôi cũng vô cùng tâm đắc với những quan điểm thật hay, thật đúng đắn về con đường mình đang theo đuổi và dần dần trinh phục nó:

"Người làm việc với đôi bàn tay là một thợ thủ công,

Người làm việc với một tâm trí là một nhà khoa học,

Người làm việc với trái tim là một nghệ sỹ,

Nhưng người làm bằng tay, tâm trí, trái tim và cả sự hy sinh thì đó chính là những người làm trong lĩnh vực y tế"

Theo tôi quan điểm này hoàn toàn hợp lý đối với một người thợ may , thợ mộc họ cần có một đôi bàn tay khỏe mạnh, khéo léo để tạo ra những đường kim mũi chỉ thẳng tắp, những sản phẩm vô cùng điệu nghệ công phu và có chất lượng tốt, đảm bảo cho người tiêu dùng. Còn những nhà khoa học họ cần có một cái đầu thông thái, một trí tuệ hơn người một tâm thế sục sôi học hỏi, nghiên cứu tìm tòi... để phát hiện ra những điều mới mẻ ngoài vũ trụ bổ xung, cải thiện cho ngành" khoa học trí tuệ". Để tạo ra những máy móc với công nghệ hiện đại tiên tiến vượt bậc để phục vụ cho đời sống của con người ngày một nâng cao, ngày một phát triển và để có được những bản nhạc, bức tranh, bài thơ đẹp đánh động tiềm thức người nghe người nhìn thúc đẩy mọi giác quan, in đậm trong tâm trí con người thì cần có một người nghệ sỹ có trái tim yêu nghề và tràn đầy nhiệt huyết để cống hiến, tô điểm cho tâm hồn nhân loại. Làm việc với tâm trí luôn sẵn sàng tìm tòi , học hỏi, đôi bàn tay uyển chuyển ân cần trái tim tràn đầy nhiệt huyết và sự hy sinh cao cả thì chỉ có thể là ngành y.

Nghề Y một nghề đặc biệt

Vì có thể giúp đỡ chăm sóc chia sẻ với người bệnh và nghành y có một đặc điểm hơn tất cả các nghành nghề khác đó là không bao giờ hài lòng với những gì mình đang có .đội ngũ bác sỹ không ngừng tìm ra những loại thuốc có công dụng ức chế , kìm hãm virus bệnh tật mang tính truyền nhiễm. Có một đôi bàn tay uyển chuyển ân cần sẽ giúp các bác sỹ chăm sóc người bênh chu đáo, tận tình hơn sẽ nhận được sự yêu mến tin cậy từ bệnh nhân và người nhà bệnh nhân giống như câu nói của nghành y cao quý ''lương y như từ mẫu" bác sỹ, nhân viên trong nghành y cần có một trái tim thấu hiểu và đồng cảm sự chia sẻ với người bệnh và người nhà bệnh nhân. Ngoài ra, nghề y còn đòi hỏi với bác sỹ sự hy sinh, đó là hy sinh cả tuổi xuân để gắn bó với nghề và có khi là cả máu và nước mắt. không ngại khó khăn vất vả để gắn bó để cùng bệnh nhân chiến đấu với bệnh tật dành giật giữa sự sống và cái chết vì vậy người làm nghề y vừa là một nghệ nhân, vừa là một nhà khoa học một nghệ sỹ đa tài.

Lựa chọn Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn làm nơi thực hiện ước mơ

Chọn Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn học ngành Dược

Và đó cũng chính là lý do tôi yêu cái nghề nghiệp này đến lạ lùng đến ngây dại và tôi đã bén duyên với nó lúc nào không hay. Khi còn ngồi trên ghế nhà trường THPT tôi còn chênh vênh lắm giữa việc chọn trường học nào, nghề nào phù hợp với bản thân cũng như hoàn cảnh gia đình. Và đó thật sự là cái duyên, tôi biết đến Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn trong một lần trò truyện cùng đám bạn, tôi được biết rằng đây là một môi trường thật tốt, nơi những "ước mơ nhân sinh được chấp cánh". Tôi yêu nó từ đấy, tôi luôn phấn đấu để thực hiện "giấc mơ chở thành thầy thuốc của mình". Một phần cũng vì đây là ngôi trường hoàn toàn phù hợp với năng lực của bản thân. Trải qua hai kỳ học hai kỳ gắn bó tôi thật sự cảm thấy mình đang đi đúng hướng chọn đúng con đường, các thầy cô giáo ở đây thực sự tận tâm, thực sự yêu nghề họ truyền thụ cho chúng tôi tất cả những gì họ có một cách đắm say nhất chân thành nhất.

Cứ thế tôi bị cuốn vào say điên dại nghành tôi đang theo học một điều dưỡng viên tương lai. Tôi nhận thấy bất cứ ai làm trong nghành y tế đều mang trong mình sứ mệnh cao cả đó là làm hết sức để có thể giữ lại mạng sống cho người bệnh. Giờ đây, tôi cảm thấy tự hào khi chở thành một sinh viên của Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn.Tôi luôn nuôi trong mình hy vọng ba năm sau ra trường có một tấm bằng trong tay để làm công việc mình yêu thích đó là "chữa bệnh cứu người" tôi có thể không giỏi về tay nghề nhưng tôi sẽ không để mất đi sự cao quý của nghành nghề mà tôi theo đuổi không để cái tâm cái đức của mình bị vấy bẩn. Và tôi tin tôi sẽ làm tốt hơn bao giờ hết. Hãy chờ tôi …