Bố đã định hướng để tôi theo học ngành Y Dược

Bố đã định hướng để tôi theo học ngành Y Dược“Đất nước nào cũng phải cần y tế, con người nào thì cũng cần sức khỏe nên ngành y dược sẽ không bao giờ lỗi thời”.

Bố đã định hướng tôi vào Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn

Tôi tin vào định hướng của bố mình

Người ta thường nói “Thời sinh viên của một đời người nhanh như một con gió, vừa mới chợp đến rồi lại chợp nhanh đi”, quả thật không sai một tí nào. Mới ngày nào mới bỡ ngỡ vào Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn mà giờ đây tôi đã sắp hoàn thành năm nhất của quãng thời gian 3 năm ngắn ngủi. Được ngày ngày đến lớp, tiếp xúc với các bạn và thầy cô thì tôi lại càng cảm thấy quyết định vào ngành y dược của mình thật sự đúng đắn nhất trong cuộc đời mình.

Người ta hay nói ngành dược chỉ phù hợp với con gái, con trai thì không nên vào, bởi ngành cần sự tỉ mỉ và cẩn thận này. Nói thật tôi cũng đã từng nghĩ như vậy bởi vốn tôi không phải là một con người cẩn thận cho lắm và tôi đam mê công nghệ thông tin nhiều hơn là muốn trở thành một người dược sĩ.

Các bạn sẽ hỏi tôi tại sao tôi vẫn chọn vào ngành dược, tại sao lại không đi theo đam mê sở thích của mình phải không? Thật ra lý do có ảnh hưởng lớn nhất đến quyết định vào ngành dược của tôi chính là gia đình mà đặc biệt chính là bố tôi. Nếu các bạn hỏi tôi để chọn giữa đam mê và gia đình định hướng tôi chọn cái nào? Tôi sẽ không chần chừ mà sẽ chọn gia đình. Vì tôi luôn nghĩ bố là người luôn định hướng cho tôi từ nhỏ, mọi quyết định từ bé đến lớn của tôi đều có sự tham khảo rất to lớn từ bố mà tôi luôn yêu quý. Có thể nói bố chính là người chăm sóc nuôi anh em chúng tôi khôn lớn sau khi mẹ tôi mất nên tôi cũng không bao giờ để bố buồn lòng về mình.

Bố muốn tôi vào dược thì tôi sẽ vào dược vì chung quy tất cả là muốn tốt nhất cho mình mà thôi.Tôi luôn tự nhủ với chính mình rằng “Lúc mình còn trẻ thì cứ nghe theo gia đình định hướng còn khi nào làm ra tiền thì sẽ sống với đam mê sau”. Nói như vậy thôi chứ không phải tôi không thích ngành dược chả qua là không thích bằng công nghệ thông tin thôi mà. Hơn nữa, lý do thứ hai tôi chọn ngành dược chính là ngành luôn hot với thị trường công việc hiện tại. Bố tôi luôn nói “Đất nước nào cũng phải cần y tế, con người nào thì cũng cần sức khỏe nên ngành y dược sẽ không bao giờ lỗi thời”. Câu nói đó chính là bước ngoặt vô cùng quan trọng thôi thúc tôi vào ngành y dược – ngành mà tôi muốn đi trên con đường học tập và làm việc của mình mai sau.

Không những vậy, vào ngành dược sẽ rèn cho các bạn và ngay cả tôi cái tính tỉ mỉ và cẩn thận vì luôn nắm vận mệnh, sức khỏe của người bệnh nên không có bất kì một sai sót nào cả. Nếu bạn nào cần một môi trường để tôi luyện sửa cái tính hậu đậu của mình thì môi trường y dược không phải lựa chọn tồi đâu nhé. Một môi trường sẽ luôn giúp bạn được khẳng định tài năng và tâm huyết với công việc của mình.

Học đi đôi với hành

Để vào ngành dược thì không khó nhưng cái khó chính là bạn phải tìm một môi trường học đường giúp bạn có thể khai thác triệt để tiềm năng và tài năng của bạn. Một con diều muốn bay được thì luôn cần một cái dây thật tốt hay một cái cây muốn phát triển thì phải cần một người chăm sóc tốt phải không nào? Nói như vậy mới thấy lựa chọn đúng trường cũng quan trọng không kém gì chọn đúng ngành rồi.

Giới trẻ luôn có một câu “ Đúng người đúng thời điểm” nhưng trong trường hợp này tôi xin mạn phép được sửa đổi để phù hợp với nội dung chúng ta đang đề cập đến là “ Đúng trường đúng ngành đúng thời điểm”. Vì vậy tôi đã cân nhắc rất nhiều cuối cùng tôi cũng chọn Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn. Cơ duyên tôi biết đến trường cũng thật tình cơ khi mà lúc bấy giờ cũng có hàng tá trường có thể cung cấp đảm bảo cho sinh viên một môi trường tốt nhất nhưng đây mặc dù là một ngôi trường trẻ nhưng đã có một chỗ đứng vững chắc trong các trường tốt nhất cho ngành y dược. Hàng năm số sinh viên ra trường đều có thể liên thông lên đại học với đủ các khoa như Dược, Xét nghiệm hay Điều dưỡng. Nhưng có một cái khác của trường là bất cứ khu vực nào của trường thì đều có một bệnh viện riêng để sinh viên có thể thực tập, “học đi đôi với hành” luôn là phương châm của trường.

Nghê Dược đã theo chân tôi đi khắp cuộc đời

Hơn nữa cơ sở vật chất của trường cũng được đảm bảo và đặc biệt ngôi trường mà tôi đang theo học chính là trường có chất lượng cơ sở vật chất tốt nhất trong các khu vực khác của trường trên khắp đất nước. Không những vậy, chính sách miễn phí nửa học kì đầu và học bổng các kì cũng đã thúc đẩy tôi chọn ngôi trường để có thể thực hiện ước mơ của mình. Tôi đã học tại đây được gần 1 năm rồi có thể nói thầy cô và bạn bè luôn đối xử với tôi rất tốt.

Thầy cô rất ân cần mà cũng rất vui tính nữa nhưng không phải vậy mà các thầy các cô bỏ đi bổn phận của mình. Các thầy các cô luôn dặn “ Là người thầy thuốc thì trước hết phải có đức, nếu không có đức thì không đáng làm dược sĩ mà có đức mà không có tài thì cũng chỉ là một người bình thường thôi đừng bao giờ nói với mọi người rằng mình là một dược sĩ”. Câu nói đó luôn được tôi khắc ghi ngày ngày phải phấn đấu trau dồi y đức và kiến thức để trở thành một dược sĩ giỏi. Chính vì vậy tôi luôn biết ơn các thầy cô và bạn bè Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn đã giúp tôi rất nhiều. Đối với tôi đây sẽ mãi là những khoảng thời gian không bao giờ quên trong cuộc đời mình tại đây- ngôi trường mà tôi đã trao niềm tin và tình cảm sẽ đưa tôi đến con đường thành công trở thành nhân viên Y dược giàu Y đức.