Nghề y dược có còn được coi trọng nữa không

Nghề y dược có còn được coi trọng nữa khôngDù là nghề y hay nghề dược thì đây đều là những nghành nghề mọi người tôn trọng, kính trọng trong xã hội.

Luôn luôn tận tâm với nghề

Chúng ta thường có câu “ nhất y nhì dược”. Dù là nghề y hay nghề dược thì đây đều là những nghành nghề mọi người tôn trọng, kính trọng trong xã hội. Mỗi ngành nghề đạo tạo theo hướng khác nhau nhưng đều có mục đích chung là cứu chữa người và bệnh, bảo vệ , nâng cao sức khỏe cho con người. Nhắc đến ngành y dược, ai cũng nghĩ rằng, trong ngành sẽ bị ràng buộc bởi các nguyên tắc họat động của ngành dẫn đến sự khô khan và thiếu sự sáng tạo. Nhưng trên thức tế nó khác xa so với tưởng tượng. Sau đây tôi xin nói về ngành y dược con đường mà tôi chọn.

Chắc chắn ai cũng thấy rằng, thuốc là một sản phẩm thiết yếu trong cuộc sống con người, thuốc là phương tiện phòng bệnh và chữa bệnh không thể thiếu trong công tác y tế. Những loại thuốc kết hợp với nhau theo một liều lượng đúng sẽ giúp cho bệnh của chúng ta thuyên giảm và khỏi hẳn. Lúc nhỏ tôi đã thấy nhiều người xung quanh tôi và ngay cả tôi được chữa khỏi bệnh bằng những liều thuốc đúng đắn nên trong tâm trí tôi từ bé luôn có một mơ ước là mình sẽ được đứng trong hàng ngũ nhân viên y dược, và tôi đang dần đạt được điều đó.

Chỉ biết mơ ước trở thành nhân viên y dược thì điều đó là quá ít và không thể giúp ta thực hiện được mơ ước đó. Ngoài mơ ước ta cần phải nỗ lực học tâp và chọn vào trường y dược minh tin tưởng sẽ đưa ta đạt đến mơ ước của ta. Tôi đã từng tìm hiểu rất nhiều về trường cao đẳng y dược. Nhưng trường mà cho tôi thấy được sự yên tâm, sự tin tưởng thì đó là Trường Cao Đẳng Y Dược Sài Gòn.

Trường Cao Đẳng Y Dược Sài Gòn được thành lập vào năm 2008. Dù mới thành lập được 10 năm nhưng trường đã được Bộ lao động thương binh và xã hội quyết định mở cơ sở đào tạo tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh để đào tạo nhân lực cho ngành y tế. Đây là trường cao đẳng duy nhất tại Hà Nội đã đầu tư xây dựng bệnh viện riêng phục vụ công tác khám chữa bệnh cho nhân dân và sinh viên thực hành thực tế, thực tập lâm sàng tại bệnh viện và cững là trường cao đẳng y dược có nhiều cơ sở đào tạo quy mô trong cả nước. Các thầy cô giáo đều là những thầy thuốc ưu tú của nhiều nơi trên cả nước hội tụ về.

Sau khi trở thành sinh viên của Trường Cao Đẳng Y Dược Sài Gòn, rất vui mừng và hạnh phúc khi thấy ước mơ của minh trở thành nhân viên trong hàng ngũ y dược dần được thực hiện. Lúc mới nhập học tôi cũng như bao bạn khác cùng khóa khác, đều là những sinh viên năm nhất, bước vaò trường với sự lạ lẫm, bỡ ngỡ. Nhưng qua một năm trôi qua, đó không phải thời gian quá dài cũng không quá ngắn. Tôi và các bạn đã nhận được sự quân tâm tận tình, chân thành và ấm áp của các thầy cô giáo. Thầy cô giáo đã giúp chúng tôi thấy được học ngành y dược không hề khô khan , gượng gạo như mọi người nghĩ. Chúng tôi học lý thuyết xen lẫn cả thực hành, xen lẫn những bài học từ trên lớp đến ngoài xã hội. Thầy cô giúp chúng tôi trưởng thành hơn , giảng dạy chi tiết tỉ mỉ giúp chúng tôi nắm chắc kiến thức hơn. Nhà trường và thầy cô hết minh giúp chúng tôi học tập, thầy cô là những người có trình độ, chuyên môn và rất tâm huyết với sinh viên, cùng đó là sự tâm huyết của thầy cô là trang thiết bị giảng dạy và học hiện đại, cơ sở vật chất khang trang.

Chính những thầy cô giáo ở Trường Cao Đẳng Y Dược Sài Gòn đã cho tôi cũng như bao bạn cùng trang lứa thấy được rằng học ngành dược không hề khô khan thay vào đó là sự vui vẻ, sự tò mò và những ý kiến hay trong từng tiết học, những kiến thức được nắm vững sau từng buổi hoc. Cũng chính thầy cô đã giúp chúng tôi hiểu dõ ý nghĩa việc lam nghề y và ở đây là nghề y dược, cho chúng tôi biết thế nào là niềm vui, niềm hạnh phúc khi cứu người, còn giúp chúng tôi biết được những phẩm chất đạo đức mà một người dược sĩ cần có.

Nghề Y Dược có còn được coi trọng

Ngoài học tập và thực hành trong trường ra, đoàn trường còn có rất nhiều các hoạt động tình nguyện vừa vui vừa bổ ích. Chúng tôi có thể xen lẫn học tập với những hoạt động tình nguyện này. Những hoạt động này giúp chúng tôi va vấp với xã hội nhiều hơn, biết được nhiều tính cách của nhiều người trong xã hội, giúp con người chúng tôi trưởng thành hơn và đặc biệt đây sẽ là bước khởi đầu trên con đường trở thành nhân viên y dược giàu y đức.

Tóm lại, dù là trước hay sau khi trở thành sinh viên của Trường Cao Đẳng Y Dược Sài Gòn thì tôi đều có tình cảm nhất định với ngôi trường và thầy cô giáo ở đây đặc biệt hơn là niềm tin của tôi đã đặt vào ngôi trường này, tất cả thầy cô trong ngôi trường này. Tôi tin rằng, nhà trường cũng như các thầy cô sẽ giúp tôi và các bạn hoàn thành được ước mơ của mình.