Bén duyên với nghề Y Dược sau một sự cố thủa nhỏ

Bén duyên với nghề Y Dược sau một sự cố thủa nhỏKhi bước chân vào nghề Y Dược tôi mới thấy được những nỗi vất vả, gian khó, của nhân viên y tế. Chỉ một sai sót nhỏ trong nghề họ sẽ bị cả xã hội lên án gay gắt.

Tôi đã thay đổi mơ ước đam mê của mình sau sự cố thủa nhỏ

Thay đổi mơ ước sau một sự cố nhỏ

Mỗi người khi còn nhỏ đã từng có ước mơ, người thì mong muốn trở thành một kĩ sư, giáo viên người thì muốn làm bác sĩ, giám đốc hay chỉ đơn giản là trở thành một người công nhân bình thường. Tôi cũng vậy, tôi cũng có mơ ước chứ và  ước mơ của tôi đó chính là trở thành một hướng dẫn viên du lịch.

Tại sao ư? Đơn giản là vì tôi mong muốn được đi ra ngoài, được đến những vùng đất mới, con người mới, khám phá những nét văn hóa cổ truyền hay những đặc trưng của mảnh đất đó. Điều này cũng giúp tôi rất nhiều trong việc tích lũy những kiến thức mới hay đơn giản mang lại những trải nghiệm độc đáo và thú vị.

Một sự kiện xảy đến đã khiến tôi thay đổi suy nghĩ cũng như mong ước của mình. Cho đến một hôm khi đang ngồi ở nhà thì bố tôi lên cơn đau bụng, người vã mồ hôi. Tôi lập tức đi tìm thuốc để giúp bố tôi đỡ hơn nhưng mọi thứ vẫn không đổi. Tôi chạy sang nhà bác -một bác sĩ đã nghỉ hưu. Tôi nhờ bác khám dùm cho bố. Sau khi kiểm tra bác đã cho tôi một đơn thuốc và dặn  ra cửa hàng mua thuốc theo đơn đó. Sau vụ đó, một ý nghĩ đã lóe ra trong đầu tôi “ Hay mình học ngành Y Dược nhỉ” và tìm hiểu ngôi trường học tập phù hợp – Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn.

Quyết tâm theo học ngành Y dược

Tôi bắt đầu tìm hiểu về ngành học này và chọn Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn để theo học. Tại đây tôi mới nhận ra Y Dược là một công việc khó khăn và đòi hỏi kiến thức chuyên môn vững chắc. Nhưng không sao trên đời này làm gì có công việc nào mà dễ dàng chứ đặc biệt là ngành Y Dược càng khó khăn hơn. Để trở thành một người bác sĩ hay  thầy thuốc chúng ta không chỉ có đầy đủ kiến thức mà còn phải có một cái “ Tâm” với nghề. Thật hạnh phúc làm sao khi được trông thấy nụ cười rạng ngời, ánh mắt chan chứa lòng biết ơn của bệnh nhân. Có lẽ đó chính là niềm hạnh phúc giản đơn của một bác sĩ tâm huyết với nghề.

Những ai biết, đằng sau niềm hạnh phúc đó là biết bao  khó khăn, vất vả, những áp lực lớn đè nặng lên đôi vai nhỏ bé kia. Họ phải đối mặt với những thách thức không hề nhỏ từ gia đình, bệnh nhân, công việc cho đến xã hội. Chỉ một sai sót nhỏ thôi cũng đủ khiến cả xã hội này lên án. Và còn biết bao điều nữa mà chỉ có những người trong ngành mới rõ.

Không chỉ có những người bác sĩ mà nghề dược sĩ cũng không đơn giản. Nếu bốc nhầm thuốc cho bệnh nhân sẽ gây nguy hiểm đến tính mạng cho họ. Cho nên phải hết sức cẩn thận, tỉ mỉ. Tuy vất vả là vậy nhưng chỉ cần thấy được những ánh mắt, nụ cười, những cái nắm tay động viên như truyền thêm sức mạnh, động lực để giúp họ mỗi ngày khỏe hơn là các bác sĩ, dược sĩ đã ấm lòng.

Quyết tâm theo học ngành Y dược dù nhiều khó khăn vất vả

Học ngành Y Dược cần nhiều sự cố gắng

Thật sự để theo học ngành Y Dược là không hề dễ dàng nhưng tôi sẽ cố gắng và Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn chính là nơi mà tôi sẽ gửi gắm ước mơ và niềm tin của mình. Vào trường được vài tháng tôi nhân thấy trường có đội ngũ giáo viên giỏi, tận tâm với nghề. Không chỉ được học kiến thức trên sách vở mà tôi còn được học thực hành.

Điều đó giúp tôi cũng như các bạn khác nắm được kiến thức sâu hơn. Tôi biết con đường mà tôi chọn sẽ không bằng phẳng nhưng tôi tin chắc nếu đủ quyết tâm và nỗ lực thì nhất định tôi sẽ thành công. Không một con đường nào là nhẵn nhụi cả tất cả đều có sỏi đá bấp bênh. Nếu chúng ta ngã xuống thì nhất định phải biết đứng lên mặc cho chân tím bầm đi chăng nữa. Phải đứng lên đi tiếp cho đến khi ta đến được đích cuối cùng của bản thân.