Dược sĩ - ước mơ từ thủa nhỏ của tôi

Dược sĩ - ước mơ từ thủa nhỏ của tôiNghề Y Dược được kính trọng ở mọi xã hội và mọi thời đại, là người mang lại niềm tin, niềm vui sống, xoa dịu đi nỗi đau thể xác lẫn tinh thần cho người bệnh, có thể cướp mạng sống của rất nhiều người từ tay thần chết. Mải mê nghĩ về những ý nghĩa cao đẹp đó, tôi đã mơ ước trở thành một Dược sĩ từ lú

Nghề Y Dược được kính trọng ở mọi xã hội và mọi thời đại, là người mang lại niềm tin, niềm vui sống, xoa dịu đi nỗi đau thể xác lẫn tinh thần cho người bệnh, có thể cướp mạng sống của rất nhiều người từ tay thần chết. Mải mê nghĩ về những ý nghĩa cao đẹp đó, tôi đã mơ ước trở thành một Dược sĩ từ lúc nào không hay. Thời gian cứ thế thấm thoắt đã trôi qua, giờ đây tôi đã là sinh viên năm 2 của Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn.

Dược sĩ ước mơ mà tôi nung nấu từ thủa nhỏ

Dược sĩ ước mơ mà tôi nung nấu từ thủa nhỏ

Dược sĩ là ước mơ từ thủa nhỏ của tôi

Từ khi còn nhỏ, tôi đã từng thủ thỉ những ước mơ với bố của mình "Bố ơi lớn lên con sẽ làm Dược sĩ, con sẽ chữa bệnh cho mọi người". Nhưng nghề Y Dược không đơn giản chỉ là đầu vào khối B với Toán,Hóa,Sinh và 3 năm học tập vất vả. Tôi từng nghe câu hát mỉa mai:" Gái Y Dược như củ sắn lùi", ý nói ngành y sẽ khiến các cô gái " tổn hao nhan sắc" vì chỉ lo chăm sóc cho bệnh nhân mà quên mất chính mình. Nhưng tôi nghĩ cái hạnh phúc, sung sướng khi trông thấy ánh mắt và nụ cười rạng ngời, đầy lòng biết ơn của bệnh nhân và thân nhân của một vị bác sĩ khi đã thành công còn to lớn hơn gấp nhiều lần so với hạnh phúc cá nhân.niềm hạnh phúc khi đã cứu sống và mang lại niềm tin cho người khác thật to lớn biết chừng nào. Tôi đã luôn mơ một ngày nào đó chính hai bàn tay tôi mang về niềm vui sống cho bệnh nhân. Mặc dù, nghành Y Dược mang lại sự giàu sang, không ai phủ nhận điều đó cả.

Trường Cao Đẳng Y Dược Sài Gòn con đường tôi đã chọn

Khi tôi tối nghiệp THPT, sau bao ngày suy nghĩ tôi đã quyết định nộp hồ sơ vào Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn. Người ta thường nói rằng ấn tượng lần đầu luôn là ấn tượng mạnh mẽ nhất, có thể quyết định lớn tới cả quá trình về sau.

Tôi rất hạnh phúc khi theo học Y Dược

Tôi rất hạnh phúc khi theo học Y Dược

Khi bước chân vào phòng giáo vụ ấn tượng đầu tiên của tôi về ngôi trường này là các giáo viên và giáo vụ nhà trường làm việc rất chuyên nghiệp và chuẩn mực. Thầy cô hướng dẫn tôi làm thủ tục tỉ mỉ, cặn kẽ, kiên nhẫn giải đáp khi tôi có khúc mắc ngây dại. Toàn bộ giáo viên trong Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn đều là những giáo viên trẻ đẹp có lửa nhiệt huyết với nghề còn rất lớn, đón tiếp chúng tôi, những sinh viên tương lai, những đứa trẻ mơ mộng với hoài bão lớn lao bằng nụ cười thân thương, trìu mến, tạo cho tôi cảm giác thân quen, ngỡ như tôi đã thuộc về ngôi trường này rồi. Thời gian cứ thế thấm thoắt đã trôi qua, giờ tôi đang là sinh viên năm 2 của Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn và tôi tự hào về điều đó.

Dù vẫn biết rằng con đường tôi chọn sẽ không bằng phẳng. Nhưng tôi tin vào khả năng của mình, tôi có thể trở thành một bác sĩ mang lại niềm tin và hạnh phúc cho nhiều người.


Bài viết liên quan

trường cao đẳng dược sài gòn tuyển sinhTop