Các Trường Đại học khu vực phía nam thông báo điểm chuẩn sàn xét tuyển năm 2018

Các Trường Đại học khu vực phía nam thông báo điểm chuẩn sàn xét tuyển năm 2018Một loạt các trường Đại học phía nam đã công bố ngưỡng điểm sàn xét tuyển năm 2018. Dưới đây là điểm sàn chi tiết của các ngành mà các Trường Đại học đã công bố

Theo thông tin trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn cập nhật được, các trường Đại học phía nam công bố điểm sàn xét tuyển năm 2018 bao gồm: Đại học Y Dược Cần Thơ, Đại học Mở TPHCM, Đại học Giao thông vận tải TPHCM và Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh. Cụ thể điểm sàn xét tuyển như sau:

Đối với trường ĐH Y dược Cần Thơ hội đồng tuyển sinh của nhà trường đã đưa ra thông báo xét tuyển với ngưỡng điểm nhận hồ sơ với 2 mức điểm là 17 và 19. Cụ thể, điểm sàn từng ngành như sau:

Các Trường Đại học khu vực phía nam thông báo điểm chuẩn sàn xét tuyển năm 2018

Điểm sàn xét tuyển của Trường Đại học Y Dược Cần Thơ

Đối tượng tuyển sinh của trường là các thí sinh có hộ khẩu tại các tỉnh thuộc khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long, miền Nam Trung bộ và Đông Nam bộ. Chi tiết tuyển sinh từng vùng như sau:

Chỉ tiêu xét tuyển: khu vực ĐBSCL tối thiểu 85%, khu vực còn lại tối đa 15%. Chỉ tiêu xét tuyển đợt 1 có 62 chỉ tiêu từ Trường dự bị ĐH TP.HCM và Trường dự bị ĐH Trung ương Nha Trang.

Trường xét tuyển kết quả Kỳ thi THPT quốc gia của ba môn Toán, Hóa và Sinh (không nhân hệ số). Nếu nhiều thí sinh đồng điểm xét tuyển, ưu tiên chọn môn Toán xét tuyển từ điểm cao xuống thấp theo chỉ tiêu.

Còn tại Trường Đại học Mở TP.HCM, mức điểm sàn nhận đăng ký xét tuyển cho tất cả các tổ hợp môn của các ngành tuyển sinh hệ đại trà và chất lượng cao là 15 điểm(chưa bao gồm nhân hệ số).

Còn ĐH Giao thông vận tải TP.HCM nhận hồ sơ từ 14-16 điểm tùy ngành, chi tiết như sau:

Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào xét tuyển sinh năm 2018 của từng ngành/chương trình đào tạo. Ngưỡng đảm bảo đầu vào công bố sử dụng xét tuyển dựa vào kết quả thi THPT quốc gia năm 2018 và kỳ thi môn năng khiếu của trường đã cộng điểm ưu tiên đối tượng và khu vực.