Từ 13 đến 16 điểm thí sinh nên chọn Trường Đại học nào dễ chắc chắn trúng tuyển

Từ 13 đến 16 điểm thí sinh nên chọn Trường Đại học nào dễ chắc chắn trúng tuyểnTừ 13 đến 16 điểm đối với mùa xét tuyển năm nay thì nhiều thí sinh vẫn còn cơ hội cho mình 1 suất ngồi ghế trường Đại học với danh sách dài dằng dặc những Trường Đại học xét tuyển với mức điểm khá thấp như sau.

Trường Đại học Công nghệ TPHCM

Điểm thi dao động ở mức trung bình 13 – 16 điểm nên chọn trường nào? Đó là băn khoăn của nhiều thí sinh có điểm thi THPT ở mức độ trung bình nhưng lại có nguyện vọng xét tuyển vào đại học. Hiện nay, đã có hơn 40 trường Đại học công bố điểm xét tuyển đầu vào để thí sinh tham khảo cho đợt điều chỉnh nguyện vọng diễn ra sắp tới từ ngày 19 – 27. 7.2018. Đa số các trường năm nay đều ở TOP trên nhưng cũng e dè trong việc đưa ra điểm sàn đầu vào, thậm chí nhiều trường năm ngoái với điểm sàn 20 điểm nhưng năm nay cũng chỉ dám đưa ra mức điểm trung bình 15 điểm để nhận hồ sơ. Có thế nói so với mùa tuyển sinh năm 2017, thì mùa tuyển sinh năm nay thực sự sẽ biến động.

Nguyên nhân được bắt nguồn từ sự phân hóa đề thi thpt quốc gia cũng như chương trình ôn thi được tăng lên bao gồm cả chương trình lớp 11. Đề thi khó, điểm thi, phổ điểm thi cả nước năm nay thấp. Dẫn đến ngay từ bước đầu vào mùa tuyển sinh, nhiều trường đã phải có động thái giảm điểm sàn (điểm xét tuyển đầu vào) mạnh.

Nhiều chuyên gia, lãnh đạo các trường Đại học cũng đã đưa ra dự báo điểm trúng tuyển vào nhiều trường năm nay có thể giảm mạnh từ 1- 3 điểm đối với các trường TOP. Đa phần sẽ dao động trong khoảng điểm từ 17 đến 21 điểm, đây là mức điểm sẽ cạnh tranh nóng nhất để trúng tuyển vào các trường TOP trên. Ở chiều ngược lại đối với những thí sinh có mức điểm từ 13 – 16 điểm đối với năm nay cũng nên mơ về một suất ngồi ghế giảng đường điều này là xứng đáng khi tham khảo danh sách các trường sau.

Đại học Công nghệ TP.HCM

Là một trường tư thục với đa dạng hình thức tuyển sinh, Trường Đại học Công nghệ TP.HCM sẽ là sự lựa chọn cho nhiều thí sinh đầu tiên với mức điểm trung bình từ 13 đến 16 điểm với các tổ hợp xét tuyển. Với nhiều ngành nghề đào tạo, đa dạng thí sinh có thể tham khảo để xét tuyển vào trường này với cú ăn chắc 1 suất học Đại học trong năm nay.

Đại học Ngoại ngữ Tin học TP.HCM

Là một trường chuyên về đào tạo những ngành liên quan đến Công nghệ Thông tin, kế toán, ngoại ngữ… thì mức điểm này thí sinh cũng nên cân nhắc đối với trường khi mà năm nay điểm trúng tuyển có thể giảm mạnh.

Đại học Lao động Xã hội CS TPHCM

Là một trường nằm trong hệ thống các trường Công lập thuộc Bộ Nội vụ, tuy nhiên đối với cơ sở Hà Nội và Sơn Tây thì cơ sở tại TPHCM có điểm dễ thở hơn. Trường xét tuyển với các tổ hợp khối C00, A00,01 và D01… Đây cũng là một lựa chọn để thí sinh cân nhắc.

Đại học Kinh tế Tài chính TP.HCM

Trong đợt xét tuyển năm 2017 mặc dù điểm thi thpt quốc gia để lấy điểm xét tuyển vào các trường Đại học được cho là cao chót vót nhưng trường Đại học Kinh tế Tài chính TPHCM cũng chỉ lấy điểm xét tuyển đầu vào bằng điểm sàn 15 điểm. Thí sinh tham khảo xét tuyển vào trường có thể xem thêm thông tin tuyển sinh về trường tại địa chỉ website của trường.

Đại học Hoa Sen

Đây là trường đại học đang được rất nhiều các thí sinh quan tâm, các thí sinh hoàn toàn có thể tự tin đăng ký xét tuyển vào trường này vì điểm số các ngành đều không quá cao. Tuy nhiên cũng nên cân nhắc mức học phí khi theo học.

Đại học Thủ Dầu Một

Nằm thứ 2 trong danh sách những trường có thể đậu trong ngưỡng điểm 13 – 16 phải kể đến trường Đại học Thủ Dầu Một – Bình Dương.

Với mức điểm 15 đến 17 điểm cho năm ngoái thì năm nay sẽ là ưu tiên cho các bạn khi điểm thi năm nay sụt giảm so với năm trước. Bạn hoàn toàn có thể trúng tuyển Đại học Thủ Dầu Một khi mà các năm trước điểm trúng tuyển thấp nhất là 12 điểm, cao nhất là 18 – 19  điểm (lưu ý tùy từng năm)

Đại học Đồng Nai

Cũng giống như đại học Thủ Dầu Một, các nhóm ngành khác điểm cao nhất của trường này chỉ lên đến16 điểm.

Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP HCM

Đa phần các ngành đều có điểm số sàn đầu vào dưới 18 điểm đối với năm 2017. Tuy nhiên đối với năm nay đây sẽ là cơ hội để những thí sinh đạt 16 điểm có một xuất vào trường. Chú ý đối với ngành công nghệ Sinh học và công nghệ Thực phẩm đây là ngành có điểm cao nhất trường các năm trước.

Đại học Công nghệ Đồng Nai

Dựa theo các năm gần đây, nếu có điểm thi THPT trong khoảng 15, 16, 17, 18 điểm bạn sẽ chắc chắn trúng tuyển đại học này khi mà các năm gần đây trường  có khi lấy điểm thấp hơn như thế rất nhiều.

Trên đây là danh sách tham khảo một số trường Đại học cho mùa tuyển sinh năm nay với mức điểm dao động từ 13 đến 16 điểm. Tuy nhiên với mức điểm này thí sinh cũng cần cân nhắc mức học phí trước khi lựa chọn. Ngoài ra thí sinh cũng có thể tham khảo các hình thức tuyển sinh cũng như các bậc tuyển sinh khác nhau như Cao đẳng, Trung cấp để phù hợp với điều kiện và sở thích của gia đình và bản thân.