Điểm chuẩn Đại học Y Hà Nội năm 2018 giảm điểm xét tuyển

Điểm chuẩn Đại học Y Hà Nội năm 2018 giảm điểm xét tuyểnTheo nhận định ban đầu của Hội đồng Trường Đại học Y Hà Nội, điểm chuẩn của trường có thể giảm từ 3-4 điểm. Mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển vào trường từ 18-20 điểm tùy từng ngành.

Điểm chuẩn Đại học Y Hà Nội có thể giảm từ 3-4 điểm

Sáng nay 15/7, trong ngày hội tư vấn tuyển sinh của các trường ĐH, CĐ phía Bắc do báo Tuổi trẻ và trường ĐH Bách khoa Hà Nội, Sở GD&ĐT Hà Nội, Bộ GD&ĐT phối hợp tổ chức tại Trường Đại học Bách khoa Hà Nội, ông Lê Đình Tùng, Trưởng phòng Quản lý đào tạo ĐH trường ĐH Y Hà Nội đã chia sẻ rằng: cho đến thời điểm này, trường ĐH Y Hà Nội vẫn chưa nhận được dữ liệu chính thức từ Bộ GD&ĐT. Trường dựa vào dữ liệu được đăng tải trên các phương tiện thông tin đại chúng để phân tích thì thấy điểm khối B với tổng điểm của 3 môn Toán, Hóa, Sinh lại thấp hơn mặt bằng chung điểm của các khối khác. Mức điểm này chưa tính đến điểm ưu tiên khu vực và đối tượng. Dẫn đến việc đưa ra mức điểm chuẩn chính xác thời điểm này rất khó khăn.

Căn cứ kết quả thi của thí sinh những tỉnh này thì Hội đồng tuyển sinh của trường họp và đưa ra nhận định ban đầu điểm trúng tuyển năm nay của trường có thể giảm so với năm 2017 từ 3 – 4 điểm.

Năm 2018 mức điểm sàn nhận hồ sơ xét tuyển của trường Đại học Y Hà Nội từ 18-20 điểm. Cụ thể: đối với những ngành bác sĩ ngưỡng điểm sàn xét tuyển là 20, những ngành cử nhân là 18 điểm. Mức điểm sản này đưa ra đã được hội đồng trường cân nhắc rất kỹ, đưa ra dựa trên những tiêu chí để phù hợp với chuẩn đầu ra.

Chia sẻ thêm về kế hoạch tuyển sinh trong những năm tới, ông Lê Đình Tùng cho hay: Nguyên tắc của trường là ổn định trong tuyển sinh. Từ nay cho đến năm 2020 nhà trường không có điều chỉnh gì khác, vẫn lấy kết quả thi THPT quốc gia để xét tuyển, tổ hợp xét tuyển Toán, Hóa, Sinh. Còn tuyển thẳng, trên cơ sở năm 2018, sẽ đánh giá sâu hơn việc tuyển thẳng những thí sinh được giải nhất quốc gia các môn công nghệ thông tin, vật lý, ngoại ngữ.

Để giúp các thí sinh có sự lựa chọn đúng đắn, thí sinh có thể tham khảo mức điểm chuẩn xét tuyển vào Trường Đại học Y Hà nội năm 2017 dưới đây

Năm 2017, điểm chuẩn vào trường cao nhất là ngành Bác sĩ đa khoa, 29,25 điểm, ngành răng hàm mặt là 28,75 điểm, thấp nhất là ngành y tế công cộng 23,75 điểm.

Tổng chỉ tiêu vào trường Đại học Y Hà Nội là 1120 chỉ tiêu. Trong đó, có 500 chỉ tiêu đào tạo y đa khoa tại cơ sở chính, 100 chỉ tiêu đào tạo tại phân hiệu

Điểm chuẩn Đại học Y Hà Nội năm 2018 giảm điểm xét tuyển

Nếu thí sinh không đủ điểm trúng tuyển Đại học Y Dược TP HCM có thể đăng ký học Cao đẳng Y Dược TP HCM - Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn với yêu cầu chỉ cần tốt nghiệp THPT. Sau khi tốt nghiệp được học liên thông Đại học Y Dược TH HCM theo quy định Bộ Y tế.