Chăm chỉ rèn giũa bản thân trở thành người thầy thuốc có tài có đức

Chăm chỉ rèn giũa bản thân trở thành người thầy thuốc giỏiSức khỏe của con người vô cùng quan trọng và luôn được quan tâm hàng đầu, vì thế người chăm sóc và đảm bảo sức khỏe cho con người là những người vô cùng cao cả

Sức khỏe của con người vô cùng quan trọng và luôn được quan tâm hàng đầu, vì thế người chăm sóc và đảm bảo sức khỏe cho con người là những người vô cùng cao cả.

Mỗi người thấy thuốc đều có một tấm lòng cao cả

Mỗi người thấy thuốc đều có một tấm lòng cao cả

Dược sĩ – ngành nghề vô cùng cao quý

Con người là sự kết tinh của trời đất, là một phép màu của tạo hóa, không có con người thì chẳng có gì tồn tại trên Trái Đất này. Chính vì thế sức khỏe con người luôn được quan tâm nhất và người chăm sóc sức khỏe con người cũng là người cao cả nhất. Không ai khác đó chính là các cán bộ y tế,các bác sĩ, y tá. Họ là những người được bệnh nhân tin tưởng giao phó tất cả tương lai và hy vọng. Vì vậy các cán bộ y tế phải luôn cố gắng hết mình vì bệnh nhân, luôn đặt lợi ích của bệnh nhân lên trên lợi ích của bản thân, phải luôn ghi nhớ và học theo lời Bác dạy. Đặc biệt phải luôn biết trau dồi kiến thức chuyên môn nghiệp vụ, nâng cao trình độ bản thân để chăm sóc và giúp đỡ bệnh nhân một cách tốt nhất, cố gắng trở thành một người lương y đúng nghĩa không chỉ sâu y lý giỏi y thuật mà còn giàu y đức.

Người làm nghề lương y cũng giống như những người mẹ hiền luôn hết lòng yêu thương bệnh nhân như những đứa con của mình, tận tâm chăm sóc, luôn suy nghĩ những điều tốt đẹp cho bệnh nhân. Chính vì vậy câu nói của Bác Hồ:” Lương y như từ mẫu” là hoàn toàn đúng đắn, dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào cũng phải là những cán bộ y tế mẫu mực vì nghề y là nghề cao quý chỉ những người đủ đức đủ tài những con người chăm chỉ miệt mài, họ phải trải qua rất nhiều khó khăn thử thách mới có thể đứng trong hàng ngũ cán bộ y tế.

Chăm chỉ rèn giũa bản thân trở thành người thầy thuốc đúng nghĩa

Chăm chỉ rèn giũa bản thân trở thành người thầy thuốc đúng nghĩa

Chăm chỉ rèn giũa trở thành người thầy thuốc đúng nghĩa

Và để em có thể trở thành một thầy thuốc sâu y lý giỏi y thuật giàu y đức thì phải thật sự cố gắng rất nhiều, luôn chăm chỉ học tập rèn luyện tu dưỡng đạo đức bản thân không ngừng phát triển bản thân.Thật may mắn khi em có cơ hội được trở thành học sinh của Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn, em đã được học tập trong một môi trường chuyên nghiệp với đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm giàu nhiệt huyết luôn cho chúng em những bài học quý giá tận tình chỉ bảo để chúng em phát triển một cách tốt nhất. Em luôn tự hào khi là sinh viên Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn -  một môi trường tuyệt vời để cho chúng em có thể trở thành một thầy thuốc mẫu mực hết mình vì bệnh nhân.

Dù mới là sinh viên năm nhất của Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn nhưng em đã tiến bộ hơn rất nhiều. Và em xin hứa sẽ cố gắng hơn trong học tập, chăm chỉ rèn giũa bản thân để có thể đạt được giấc mơ trở thành người thầy thuốc tương lai vừa có tài có đức.


Bài viết liên quan

trường cao đẳng dược sài gòn tuyển sinhTop