Chỉ cần đem lại niềm vui cho mọi người dù ngành y vất vả thế nào tôi cũng chịu

Chỉ cần đem lại niềm vui cho mọi người dù ngành y vất vả thế nào tôi cũng chịuCó thể sau này trên con đường học y của bản thân sẽ có nhiều vất vả nhưng được khoác trên  mình  chiếc áo blouse và mang lại niềm vui cho bệnh nhân thì vất vả mấy cũng không thể khiến tôi lùi bước.

Đem niềm vui đến cho bệnh nhân là niềm hạnh phúc của tôi

Rời khỏi cánh cổng cấp 3 chắc hẳn không chỉ riêng tôi mà đa số các bạn cùng trang lứa đều mong muốn lựa chọn cho mình một ngành nghề mình yêu thích nhưng cũng phải  phù  hợp với năng lực của mình. Tình trạng ra trường mà không  xin đươc việc hay xin việc không  đúng với ngành nghề mà mình đã  học. Đó đang là tình  trạng phổ biến hiện nay và rấy động lên hiện trạng thất  nghiệp ở nước ta. Vậy nên, chắc hẳn khi còn học ở các trường cấp 3 bản thân tôi đã suy nghĩ và lựa chọn cho mình một ngành nghề dù khó khăn nhưng lại rất cao quý  đó là ngành Y Dược. Đó là một ngành phổ biến của tất cả mọi nước trên thế giới. Một ngành vất vả  nhưng  cũng nhiều kỉ niệm, niềm vui bao quanh. Lí do tôi theo và chọn ngành y tại Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn không chỉ chữa bệnh cứu người, có công việc ổn định mà còn là để học hỏi được sự ân cần, kinh nghiệm và đạo đức của những người trong ngành y tế và nhận được sự tin tưởng, yêu quý của mọi người đối với mình. Theo học ngành y sẽ  gặp rất nhiều gian nan, khó khăn nhưng bù lại chúng ta sẽ  được đào tạo về chuyên môn, cách ứng xử và điều đặc biệt và tinh thần trách nhiệm cao. Nhiều người nói học y sẽ bỏ lỡ tuổi trẻ , tuổi thanh xuân của bản thân nhưng không đam mê một thứ gì đó thì thanh xuân của bạn có ý nghĩa gì? Thanh xuân là do chúng ta tạo nên và đánh  dấu  một điều gì đó đẹp nhất của tuổi trẻ. Có thể sau này trên con đường học y của bản thân sẽ có nhiều vất vả nhưng được khoác trên  mình  chiếc áo blouse và mang lại niềm vui cho bệnh nhân thì vất vả mấy cũng như là làm được một việc thiện. Sau này, có thể sẽ phải ngày trên trường chiều tối tới viện mà trong khi đó ngoài kia bạn bè có thể tung tăng nơi này nơi nọ nhưng với khoảng thời gian đó chúng ta có thể giúp đỡ, chăm sóc, chữa bệnh cứu sống được bao nhiêu người. Vậy nên, ngành Y Dược là ngành cao qúy và tuy nhiên những nhân viên y tế sẽ là những người quan trọng không thể thiếu trong xã hội mà tất cả mọi người đều cần. Bản thân tôi lựa chọn ngành y biết là sẽ có vất vả, gian nan nhưng được hoàn thiện bản thân, mang lại niềm vui cho mọi người là thấy mình sống có ý nghĩa hơn bao giờ hết .

Khi tôi lựa chọn nộp hồ sơ vào các trường tôi cảm thấy bỡ ngỡ, lo sợ không biết lên chọn vào đâu. Nhưng rồi tôi biết đến trường mình “Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn”. Đến bây giờ tôi vẫn nghĩ sự  lựa chọn của mình theo học tại trường là  hòan  toàn đúng. Một ngôi trường với nhiều thấy cô trẻ dày dặn kinh nghiệm cũng như thân thiện, luôn giúp đỡ hết lòng vì học sinh của mình. Và nhà trường cũng rất là tạo điều kiện về mọi mặt cho học sinh cũng như chưa từng làm khó học sinh về điều gì. Không chỉ thầy cô giáo dạy trên lớp mà cả những thấy cô ở nhiều bộ phận khác trong trường đều thân thiện, cởi mở, nhiệt tình và đầy tâm huyết .

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn - Nơi đào tạo cán bộ y tế uy tín

Ngôi trường với nhiều cơ sở ở khắp mọi nơi đó là một sự thành công , phát triển nhất của nhà trường. Không chỉ khung cảnh, Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn chọn cơ sở học rất thoáng mát mà còn đầy đủ phòng, đồ dùng cho sinh viên vừa được học vừa được thực hành một cách thuận tiện. Bên cạnh đó nhà trường còn tổ chức nhiều hoạt động bổ ích nhằm đem lại sự thư giãn, giao lưu học hỏi lẫn nhau. Vào dịp gần tới tết nguyên đán nhà trường tổ chức chuyến đi từ thiện có cả thầy cô giáo và nhiều các bạn sinh viên tham gia.

Với cơ sở, vật chất tiện nghi như thế tôi tin chắc trường mình sẽ phát triển hơn và có nổi bật hơn để mọi người cũng như các tôi học sinh thế hệ tiếp theo biết đến và theo học . Khi chọn Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn  thì tôi hoàn toàn tin tưởng và gửi gắm mình cũng như sự tin tưởng của mình vào ngôi trường này . Tôi tin rằng nhà trường sẽ ngày thêm phát  triền và  đạo tạo chúng tôi cũng như  những  khóa khác trở  thành những  người nhân viên y tế có tay nghề, học vấn và có đạo đức tốt. Có như thế mới xứng đáng với câu nói của chủ tịch Hồ Chí  Minh : “LƯƠNG Y NHƯ TỪ MẪU.”