Chia sẻ của bạn sinh viên khi theo học tại Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn

Những Chia Sẻ Của Sinh Viên Trường Cao Đẳng Dược Sài GònNhững chia sẻ của bạn sinh viên Tô Thanh Ngọc sẽ giúp bạn phần nào hiểu hơn về mô hình đào tạo của Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn, ngôi trường thân thiện.

Những chia sẻ của bạn sinh viên Tô Thanh Ngọc sẽ giúp bạn phần nào hiểu hơn về mô hình đào tạo của Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn.

Vui mừng khi được theo nghành nghề yêu thích

Quyết định trở thành sinh viên nghành Dược

Từ thửa nhỏ ai cũng có những ước mơ viển vông như lớn lên sẽ trở thành một Bác sĩ hay một Dược sĩ. Tôi cũng vậy nhưng thật không ngờ rằng chỉ còn vài năm đứng trên ngôi Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn là ước mơ tưởng như viển vông đó sẽ trở thành sự thật.

Đến với ước mơ thuở nhỏ mình mong muốn tôi chỉ mong mai sau khi mình ra trường mà mình có thể chữa được bệnh cho thật nhiều người và đó cũng chính là lí do tôi đưa ra quyết định học Dược.

Từ giây phút quyết định trở thành một sinh viên nghành Dược được cầm trên tay lá thư nhập học tôi đã rất vui mừng và háo hức. Nhớ lại mới ngày nào vừa thi xong kì thi THPT Quốc Gia còn lo lắng bồi hồi khi đi chụp ảnh thẻ để chuẩn bị thủ tục đăng kí vào trường vậy mà giờ đây đã được ngồi trên ghế nhà trường được 1 năm học.

Mỗi ngày đến trường là một kỉ niệm đẹp

Đối với tôi 1 năm học trôi qua thực sự rất bổ ích và nhiều kỉ niệm. Khi đến lớp, các thầy cô ở Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn không chỉ dạy cho tôi những kiến thức hay bổ ích mà mình chưa từng hay biết. Mà còn là cả một kho tàng những kiến thức xã hội và những lối tư duy về ngành mà chúng tôi đang học.

Tưởng rằng đi học chỉ đem lại những kiến thức hay bổ ích nhưng ngoài đó chúng tôi còn truyền đạt lại những điều nên và không nên làm khi bước chân vào ngành Y Dược. Từ đó bản thân không chỉ tôi mà là mọi người đều có ý thức và suy nghĩ thấy đáo hơn về ngành mà mình đang chọn.

Mỗi ngày đến trường học đều là một kỉ niệm đẹp cùng với bạn bè, thầy cô

Đã bước chân vào với nghành Y thì điều trước tiên phải có đó là có tâm và có đức với nghề. Nhớ những buổi đầu đi học chúng tôi được học về Y đức đối với nghề và không chỉ vậy còn là tâm lí của bệnh nhân khi biết bản thân mình có bênh và hướng giải quyết ra sao.

Khắc cốt ghi tâm những bài học khi còn ngồi trên giảng đường

Những bài học tuyệt vời đó có lẽ tôi sẽ không bao giờ quên được và khắc cốt ghi tâm đến mãi sau này. Các thầy cô đem lại bài học bổ ích đã quá là tuyệt vời, nhưng còn cả sự quan tâm của thầy cô khiến chúng tôi thực sự yêu mến ngôi Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn.

Khi đến trường thầy cô dặn dò chúng tôi rất nhiều thứ trong cuộc sống, tránh để người xấu lợi dụng. Từ những sự quan tâm nhỏ nhoi thôi nhưng thực sự rất ý nghĩa vì khi đến trường nhiều bạn từ các tỉnh đến có thể chưa biết đến những thứ cám dỗ đó mà có thể mắc phải.

Với những gì mà tôi và bạn bè học được mỗi ngày khi đến Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn là những điều tôi không thể học được ở nơi khác. Trường học được trang bị những thiết bị tốt và có rất nhiều giờ thực hành bổ ích.

Tôi hy vọng trong tương lai nghành y sẽ dần dần phát triển và trở nên vững mạnh hơn. Hơn hết là có thể nghiên cứu và đưa ra những bài thuốc mới có thể chữa trị cho nhiều bệnh nhân khỏi được những căn bệnh mà mình đăng mắc phải. Bản thân tôi khi bước chân vào nghành Dược sẽ cố gắng học thật tốt. Tìm tòi học tập để cố gắng phát triển nghành Dược mà mình đang theo đuổi dần dần phát triển trong tương lai và hơn hết là cố gắng để sánh vai cùng bạn bè năm châu.