Chọn ngành Y Dược phải chấp nhận đối mặt với mọi trông gai

Chọn ngành Y Dược phải chấp nhận đối mặt với mọi trông gaiY Dược là con đường mà tôi chọn, dù biết mình sẽ gặp không ít khó khăn nhưng tôi vẫn vững tin bước tiếp trên con đường ấy và cùng đồng hành nơi tôi đã gửi gắm niềm đam mê.

Hạnh phúc của người thầy thuốc là nhìn thấy nụ cười của bệnh nhân và gia đình họ

Y Dược ngành nghề tôi theo đuổi

Ngày nay mọi người đều có xu hướng chọn những ngành nghề theo tính kinh tế , tuy nhiên đối với tôi khi học ở trung học phổ thông tôi đã xác định được rõ ràng được ngành nghề mình theo đuổi là gì đó là ngành Y-Dược. Người ta nói những gì mình yêu thích mình mới có thể làm tốt được, với tôi ngành Dược tạo ra những niềm vui dù là nhỏ nhặt nhất. Để tiếp bước ước mơ đó là chọn ngôi trường phù hợp , với tôi Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn là nơi tôi sẽ tiếp tục thực hiện ước mơ trở thành một cô gái ngành Dược để trở thành một Dược sĩ giàu Y Đức .

Và đây là năm 2 của một cô gái ngành Dược, để khiến tôi chọn Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn là một nơi thích hợp để tôi tiếp thu những kiến thức bổ ích, cơ sở vật chất khá tốt có những trang thiết bị thực hành để vừa học vừa thực hành, không học quá nhiều lí thuyết mà đi đôi với thực hành. Đội ngũ giáo viên giảng dạy chuyên nghiệp tận tâm với sinh viên có tâm với nghề.

Hạnh phúc khi được nhìn nụ cười của bệnh nhân

Hầu hết ai cũng nghĩ ngành Dược có vẻ hào nhoáng và có khá nhiều lợi nhuận . Nhưng tôi đến với Dược chỉ vì niềm đam mê, hạnh phúc khi nhìn thấy những nụ cười của bệnh nhân và thân nhân khi mình cố gắng hết khả năng của mình để giúp đỡ cho họ. Đem kiến thức của mình đã học đi áp dụng thực tế vào đời sống xã hội, phải có tinh thần trách nhiệm cao nỗ lực hết mình trong nghề nghiệp.

Theo đuổi ngành Dược chấp nhận đối mặt với trông gai

Ngành Y Dược tuyệt đối không phân biệt giàu nghèo mà có những cách đối xử với bệnh nhân khác nhau phải đặt cái tâm lên hàng đầu. Tuy nhiên ngành nào cũng có hai mặt của nó. Mặt tốt thì đáng tự hào mặt xấu thì đáng buồn, nó có thể giúp bệnh nhân hoặc chính bản thân mình trở thành kẻ giết người. Không ai muốn bản thân mình là kẻ giết người chính vì vậy ngay từ khi là sinh viên ta nên tập tính cẩn thận, quyết đoán trong mọi chuyện và có lập trường riêng của bản thân, nếu không hoàn thiện bản thân ngay từ đầu không cẩn thận, hay lơ là mọi chuyện thì dù chỉ là một lỗi nhỏ cũng gây tổn hại sức khỏe đối với bệnh nhân, chưa nói cách khác có những vấn đề nghiêm trọng xảy ra hơn mà ta không lường trước được.

Chọn Y Dược phải chấp nhận đối mặt với mọi trông gai

Con đường mà tôi chọn dẫu có gặp nhiều khó khăn thì cũng sẽ vững tin bước tiếp trên con đường mình đã chọn và đồng hành cùng nơi mình gửi gắm niềm đam mê đó. “Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn” vững bước cùng mình nhé ! Mơ ước rằng một ngày nào đó đôi bàn tay của mình sẽ cứu được rất nhiều người từ cái tâm của bản thân từng viên thuốc từ tay mình kê toa cho bệnh nhân chống khỏi bệnh, hỏi han về những vấn đề sức khỏe của bệnh nhân .

Tôi thực sự có niềm tin mà con đường tôi đã chọn chính vì vậy bản thân tôi phải tích cực học tập, đúc kết kinh nghiệm thực hành nâng cao trình độ, học phải đi đôi với hành, ra ngoài thực tế để tìm hiểu thêm những kiến thức những kinh nghiệm cho bản thân . Và tự nhủ với bản thân rằng “Hãy xem bệnh nhân như người thân trong nhà, nhiệt tình , cố gắng quan tâm chia sẻ chăm sóc với họ”. Vì một xã hội tốt đẹp hơn và bản thân cố gắng thực hiện theo lời Bác dạy “ Lương Y như từ mẫu”.