Học Dược không chỉ dừng lại ở bán thuốc

Học Dược không chỉ dừng lại ở bán thuốcNhắc đến ngành Dược ta sẽ nghĩ ngay đến việc bán thuốc nhưng không chỉ dừng lại ở đó mà chúng ta còn có thể hoạt động trong các lĩnh vực khác như nghiên cứu pha chế thuốc, làm trình dược viên... với mức lương thu nhập ổn định và công việc gần như nhẹ nhàng.

Học ngành Dược không chỉ dừng lại ở bán thuốc

Em là người con của bến Tre

Tôi tên là Phạm Thị Trà Mi, hiện đang học lớp TDS0902 của Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn và tôi đang bắt đầu bước sang năm thứ 2 khóa 9 của  Dược. Tôi là một người con của Bến Tre.

Nhắc đến Bến Tre, người ta lại nghĩ đến một quê hương Đồng Khởi - Xứ dừa, một vùng đất thuộc đồng bằng sông Cửu long và nằm cuối nguồn của sông Cửu long, tiếp giáp với biển Đông. Bến Tre là một tỉnh thành với rất nhiều làng nghề truyền thống, đình làng, nhà cổ... thu hút nhiều khách du lịch đến tham quan. Cùng với những bản sắc dân tộc phong phú và đa dạng đi cùng với những tâm hồn mộc mạc, giản dị mà thiếu khách của con người Bến Tre nói riêng và người dân miền Tây nói chung, làm chúng ta không thể nào quên được. Chỉ nói tới đây thôi, tôi sẽ quay lại với việc học tập của mình và những bước đi trong tương lai.

Ngành Dược sĩ – con đường tôi đang theo đuổi

Tôi đang theo đuổi một ngành mang tên là Dược tại Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn. Ngành Dược là một trong những ngành liên quan mật thiết đến sức khỏe của con người và là một ngành học hiện đang rất nổi trội là linh hoạt được nghìn người quan tâm. Như tôi đã nói ngành Dược là một trong những ngành liên quan đến sức khỏe của con người nên nó được phát triển rộng rãi và mạnh mẽ khắp cả nước.

Hiện nay chúng ta đang có số lượng Dược sĩ rất ít nên cơ hội việc làm là rất cao. Khi theo học ngành Dược không chỉ chúng ta có được cơ hội tìm kiếm việc làm trong nước mà còn có thể học tập kiếm từ các nước khác. Nhắc đến ngành Dược ta lại nghĩ ngay đến việc bán thuốc nhưng không chỉ dừng lại ở đó mà chúng ta còn có thể hoạt động trong các lĩnh vực khác như nghiên cứu pha chế thuốc, làm trình dược viên... với mức lương thu nhập ổn định và công việc gần như nhẹ nhàng.

Sau khi tốt nghiệp ngành Dược bạn không lo thất nghiệp

Ngoài những lý do thiết thực trên thì lý do chính mang tôi tới đây là vì ước mơ, từ nhỏ tôi đã có ước mơ được cứu chữa và đảm bảo sức khỏe cho người thân cũng như tất cả mọi người. Nên từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường tôi vẫn không từ bỏ nuôi dưỡng ước mơ của mình, cho đến hiện tại tôi gần như đang trên con đường thực hiện ước mơ của mình và tôi cần phải cố gắng thật nhiều để con đường đi tới ước mơ một cách ngắn nhất.

Nguyện ước sau khi tốt nghiệp ra trường

Không riêng gì ngành này hầu như các sinh viên ở các ngành các cấp khác đều hi vọng sau khi ra trường mình sẽ tìm được một công việc ổn định với mức thu nhập cao để nâng cao mức sống của bản thân gia đình cũng như xã hội. Nên sau khi tốt nghiệp Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn thì nhiều sinh viên sẽ lựa chọn hướng những hướng đi riêng cho mình. Đa số sinh viên đã và đang học tại Tp.HCM sẽ ở lại và làm việc tại đây để có cho mình nhiều cơ hội thăng tiến hơn trong sự nghiệp.

Nhiều lúc trong suy nghĩ của tôi cũng có ý định ở lại Tp.HCM  lập nghiệp để mở rộng nhiều cơ hội hơn trong tương lai của mình. Nhưng đến thời điểm này thì ở lại Tp.HCM hay về quê để cống hiến vẫn là một bài toán khó đối với tôi. Nhưng tôi luôn mong quyết định cuối cùng của mình sẽ quay về quê hương của mình để cống hiến. Mặc dù biết là sau khi về quê thì cơ hội để phát triển đối với một sinh viên mới ra trường như tôi sẽ bị thu hẹp lại rất nhiều. Những khó khăn còn đang ở trước mắt đòi hỏi tôi phải vượt qua. Và tôi mong quyết định của tôi là đúng, mọi khó khăn thử thách sẽ diễn ra nhưng tối sẽ cố gắng hết sức mình để vượt qua vì cái tôi cần là đạt được ước mơ của chính mình và sẽ phải cống hiến hết mình vì quê hương tôi. Tôi tin mình sẽ làm được. Bởi đây là ước mơ mà tôi đã ấp ủ từ rất lâu, tôi muốn làm cái gì đó cho quê hương mình – nơi mà tôi đã sinh ra và lớn lên. Không chỉ vậy tôi còn có thể giành nhiều thời gian cho gia đình của mình.