Quyết tâm theo đuổi ngành Dược để góp sức nhỏ cho quê hương

Quyết tâm theo đuổi ngành Dược để góp sức nhỏ cho quê hươngQuyết tâm theo đuổi ngành Dược và trở thành người thầy thuốc tương lai với em không chỉ đơn giản là ước mơ hay niềm đam mê, mà còn còn giúp hiểu tầm quan trọng của ngành Y đối với đời sống.

Ngành Y Dược là nghề cao quý luôn được mọi người tôn trọng

Lý do em theo đuổi ngành Dược

Em xin phép được giới thiệu đôi lời về bản thân của em. Em tên là Trịnh Thiên Trang, hiện tại em đang học lớp CDS0901,và em đang là sinh viên năm 2 tại Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn. Em đã xa quê hơn một năm kể từ ngày em theo học ngành Dược tại Trường. Quê em ở Khánh Hòa. Và lí do để  em theo học ngành Dược có rất nhiều lí do,ví dụ như: Kiếm tiền, có công việc ổn định… nhưng những lí do em mới vừa ví dụ chỉ tác động em theo học chỉ là một phần nhỏ thôi. Còn cái lí do em quyết định theo học và em thật sự rất yêu thích ngành này. Nó giúp em biết nhiều kiến thức về sức khỏe để chăm sóc sức khỏe của bản thân, những người xung quanh,và cả gia đình...

Em từng nghe câu ca dao là :  “Sức khỏe là mẹ thành công , Thành công là ông sức khỏe”. Em thật sự rất muốn đất nước ta được phát triển, có nhiều sức khỏe để nước ta được giàu mạnh về mọi mặt. Và em muốn em là một công dân tốt và thật sự có ích trong xã hội nên em đã quyết định và yêu thích ngành dược đang theo.

Ước mơ sau khi tốt nghiệp ngành Y Dược

Có rất nhiều người đã hỏi em rằng “ Sau khi ra tốt nghiệp Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn em mong muốn làm việc ở Tp HCM hay là về quê?”. Trước khi em quyết định theo học thì em đã suy nghĩ rất nhiều cho sức khỏe của ba mẹ em và cả gia đình của em, em đã băt đầu đi học xa từ thuở lớp 10 tới nay em không có thời gian ở bên cạnh ba mẹ nhiều, em không thể chăm sóc sức khỏe cho ba mẹ những lúc ba mẹ bị bệnh và cả anh chị em trong gia đình cũng vậy, nên em rất muốn mình sau khi ra trường sẽ được về quê làm việc vì một phần em sẽ chăm sóc cho ba mẹ và gia đình của em để bù lại những khoảng thời gian em xa nhà.Một phần nữa thì quê của em là nằm ở một cái Xã nhỏ nên rất có rất ít quầy thuốc và bệnh viện nên sức khỏe của mọi người không được an toàn tuyệt đối, không phổ biến nhiều biện pháp cũng như phòng tránh ở các mùa bệnh…Vì vậy, em rất muốn được chăm sóc sức khỏe mọi người cũng như phổ biến các biện pháp phòng tránh các mùa bệnh.

Quyết tâm trở thành thầy thuốc giỏi cống hiến cho quê hương

Và mong muốn mức lương thu nhập của em sau khi ra trường : Em rất muốn đời sống của mình qua mỗi tháng vừa đủ trang trải hằng ngày, đó là khoảng tầm 3 triệu đến 5 triệu/tháng . Tốt nghiệp, em không chỉ cố gắng vận dụng hết những gì mình đã học khi còn ngồi trên ghế Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn, mà em sẽ lấy thật nhiều kinh nghiệm, kiến thức cho bản thân trong suốt quá trình hành nghề Y của mình. Em cũng hy vọng sau 2 năm thì em mong muốn mức lương cao hơn và phù hợp với kinh nghiệm của em sau 2 năm ra trường để em đủ đáp ứng nhu cầu đời sống hằng ngày có thể dư ra chút xíu để em có thể dành giụm để mở được một quầy thuốc nhỏ cho riêng mình. Chắc hẳn sau khi học hết 3 năm Cao đằng, có nhiều bạn sẽ tiếp tục theo đuổi và học lên cao hơn, trau dồi thêm kiến thức. Nhưng với riêng em, muốn trở thành một thầy thuốc giỏi việc học ở trường lớp cũng chỉ là một phần tạo điều kiện thuận lợi giúp em hành nghề, cái cốt chủ yếu là được thực hành thực tế. Vì vậy, sau khi tốt nghiệp, cầm tấm bằng Giỏi Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn em sẽ nhanh chóng thu xếp về quê để tiếp tục thực hiện nguyên ước của mình tại quê hương.