Ước mơ của tôi là khoác trên mình chiếc áo Blouse trắng chữa bệnh cứu người

Ước mơ của tôi là khoác trên mình chiếc áo Blouse trắng chữa bệnh cứu ngườiTừ nhỏ tôi luôn ước mơ mình có thể khoác trên mình chiếc áo Boluse trắng để chữa bệnh cứu người, và nó không chỉ là niềm đam mê mà còn là cả niềm hạnh phúc khi bạn tự tay cứu chữa cho hàng ngàn sinh mạng.

Hạnh phúc khi được tự tay cứu chữa cho hàng ngàn sinh mạng Ngành Dược – con đường tôi chọn

Hạnh phúc khi được tự tay cứu chữa cho hàng ngàn sinh mạng

Ngành Dược – con đường tôi chọn

Em tên Huỳnh Trần Thị Ngọc Hạnh hiện tại lớp em đang theo học là CDS0901 sinh viên năm hai của Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn. Em sinh ra ở mảnh đất Long An.  Điều khiến em theo ngành Dược là vì gia đình em muốn em học và một phần nhỏ là bản thân mình cũng thích ngành. Ngành này đem lại sức khỏe cho mọi người, được mọi người xung quanh kính trọng, hiện nay sức khỏe người dân đang bị đe dọa bởi những mặt hàng giả kém chất lượng làm cho người sử dụng ăn vào bị bệnh ngày càng nhiều.

Không những vậy, ngành Y còn liên quan trực tiếp đến tính mạng của con người, là ngành nghề vô cùng thiêng liêng, có thể chữa bệnh cứu người và mang lại hạnh phúc, an lành cho người bệnh và gia đình họ. Ngành Y coi trọng tính mạng, sức khỏe của mỗi người bệnh cũng như chính bản thân mình. Chính vì vậy, em quyết định chọn ngành Y Dược và chọn Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn là nơi rèn luyện và thực hiện ước mơ của mình.

Quyết tâm thực hiện ước mơ trở thành Dược sĩ giỏi

Hiện nay có nhiều bệnh viện đang rơi vào tình trạng quá tải bệnh nhân việc này càng thúc đẩy em học ngày Dược hơn để có thể chính tay mình đêm sức khỏe tốt cho mọi người. Bên cạnh đó ngành này không dùng quá nhiều sức, phù hợp với em, khoác trên người chiếc áo bluse trắng tinh khuyên em phải cố gắng chăm chỉ học để có thể tốt nghiệp ra trường để thực hiện ước mơ mình trong tương lai...

Tự hào được khoác trên mình chiếc áo Boluse trắng tinh khôi

Sau khi tốt nghiệp Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn em mong muốn làm việc ở Thành phố Hồ Chí Minh vì nơi này điều kiện tốt, môi trường học tập đa dạng hơn, giúp em có thể tiếp thu thêm kiến thức trao dồi kỹ năng thực hành... cho đến khi em cảm thấy mình thật sự tài giỏi về chuyên môn thì em mong muốn về quê nơi em sinh ra và lớn lên. Mảnh đất Long An nơi có những con người miền tây thật thà và thân thiện....điều kiện phát triển về mặt y tế ở quê còn nhiều hạn chế so với thành phố vì thế khi đã có đủ tay nghề rồi em muốn về đây để phục vụ cho người dân nơi đây.

Đối với một sinh viên mới ra trường ai cũng mong muốn mình có công việc làm ổn định với mức lương khá trang trải cuộc sống. Dù biết ngành Dược đang còn thiếu nguồn nhân lực lớn, nhưng với một sinh viên mới để có mức lương khá thì không phải dễ. Chính vì vậy, em hy vọng và mong muốn mình sẽ có mức lương khởi điểm khoảng 5 – 6 triệu để trang trải cuộc sống, sinh hoạt đời thường. Sau hai năm làm việc và công tác có the tăng khoảng từ mức lương 6 triệu sẽ được tăng cao hơn đúng với năng lực bản thân mình. Ngoài ra, em có nguyện vọng liên thông ngành Dược tại Trường Đại Học Phạm Ngọc Thạch .Vì đây là ngôi trường đầu tiên có đội ngũ giảng viên giỏi có năng lực kinh nghiệm nhiều năm giảng dạy. Đào tạo được nhiều y bác sĩ làm việc ở nhiều bệnh viện lớn, cơ sở vật chất đầy đủ sinh viên được thực tập lồng ghép với lý thuyết giúp cho sinh viên có thể tiếp thu bài nhanh hơn. Mặt khác trường có nhiều hoạt động ngoài giờ tham gia văn nghệ của khoa của trường giúp cho sinh viên có thể giải trí sau những buổi học căng thẳng. Sinh viên ở trường này cũng rất thân thiện vui vẻ và hòa đồng. Dưới sự giúp đỡ của các thầy cô, bạn bè, cùng sự cố gắng phấn đấu hết mình, em luôn mong muốn trở thành một Dược sĩ giỏi, góp phần công sức ít ỏi của mình cho xã hội và đất nước.