Học Y Dược sinh viên không lo thất nghiệp khi ra trường

Học Y Dược sinh viên không lo thất nghiệp khi ra trườngThời kỳ công nghiệp hóa hiện đại hóa đem lại đời sống phát triển cho con người thì vẫn phải đối mặt với bệnh tật. Chính vì thế, ngành Y Dược cực kỳ quan trọng với đời sống chúng ta.

Học Y Dược – ra trường không lo thất nghiệp

Kinh tế Việt Nam từng bước hội nhập sâu vào nền kinh tế khu vực và thế giới

Công nghiệp hóa hiện đại hóa là quá trình chuyển đổi căn bản, toàn diện các hoạt động kinh tế và quản lý kinh tế xã hội từ sử dụng lao động thủ công là chính sangsử dụng lao động cùng với công nghệ, phương tiện, phương pháp tiên tiến, tiện đại nhằm tạo ra năng suất lao động xã hội cao. Sau gần 30 năm đổi mới, Việt Nam đã đạt được những thành tựu quan trọng.

Từ một nền kinh tế nông nghiệp lạc hậu với 90% dân số làm nghề nông, đến nay đã xây dựng được cơ sở vật chất kỹ thuật, hạ tầng kinh tế - xã hội từng bước đáp ứng được cho sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa và chuyển toàn bộ mọi hoạt động của nền kinh tế nông nghiệp tự cung tự cấp sang nền kinh tế có tư duy công nghiệp. Quy mô của nền kinh tế tăng nhanh, thu nhập đầu người vượt khỏi ngưỡng thu nhập thấp, đưa Việt Nam thoát khỏi tình trạng kém phát triển, trở thành nước có mức thu nhập trung bình. Kinh tế Việt Nam từng bước hội nhập sâu vào nền kinh tế khu vực và thế giới. Những thành tựu của quá trình công nghiệp hóa hiện đại hóa đưa đất nước ngày càng phát triển, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân và góp phần bảo đảm an ninh, quốc phòng. Những năm qua, quá trình cơ cấu lại nền kinh tế gắn với đổi mới mô hình tăng trưởng bước đầu đạt được một số kết quả nhất định. Hội nhập quốc tế ngày càng  sâu rộng và hiệu quả đã đem lại nhiều nguồn lực bên ngoài cho công cuộc công nghiệp hóa hiện đại hóa của nước ta. Đồng thời, làm cho hệ thống chính sách, pháp luật, thể chế và quá trình thực thi có bước tiến quan trọng và ngày càng hiệu quả. Với những thành quả đạt được đã tạo ra cho nước ta thế và lực lớn hơn nhiều so với trước. Vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế được nâng lên. Đây chính là những tiền đề quan trọng để đẩy nhanh hơn tiến trình công nghiệp hóa hiện đại hóa của đất nước, đưa nước ta sớm trở thành một nước công nghiệp.

Y Dược – ngành Y khoa không lo thất nghiệp

Trong những năm trước 1 số ngành nghề như kế toán, quản trị kinh doanh… rất được ưa chuộm ví xã hội cần 1 lượng lớn nhân lực nhưng đến khi đã bão hòa và số sinh viên ra trường lại quá lớn, thị trường việc làm không thể đáp ứng công việc cho tất cả các sinh viên dẫn đến thất nghiệp hoặc làm công việc trái với ngành nghề đào tạo. Riêng đối với Ngành Y Dược lại khác, có thể khẳng định đây chính là ngành học không bao giờ lo “lỗi thời”. Bởi dù trong hoàn cảnh nào, trong thời đại nào và với bất cứ quốc gia nào từ nghèo khó đến giàu có và phát triển cũng đều cần phải có ngành Y Dược và sẽ ngày càng tăng lên. Chỉ là câu nói truyền miệng “Nhất Y, nhì Dược” nhưng nó cũng thể hiện phần nào sự danh giá cũng như cơ hội việc làm hấp dẫn của ngành Y Dược được mọi người coi trọng và luôn giữ ở vị trí số 1.

Quá trình công nghiệp hóa hiện đại hóa đem lại đời sống phát triển cho con người thế nhưng nó cũng là nguyên nhân mang đến bệnh tật. Dù đời sống con người có lạc hậu hay phát triển thì bệnh tật vẫn có ở từng thời đại và xã hội càng phát triển thì bệnh tật cũng phát triển theo. Các bác sĩ từng thời sẽ phải đối mặt với từng loại bệnh khác nhau.

Ngành Y Dược luôn được mọi người coi trọng và luôn giữ vị trí số 1

Như hiện nay vẫn cần rất nhiều nguồn lực để nghiên cứ về Ung thư, HIV và hàng ngàn các bệnh xã hội khác mà Y học hiện đại ngày với bao nhiêu năm vẫn chưa thể giải quyết được. Bởi vậy, xã hội càng phát triển thì vai trò của Bác sĩ, Điều dưỡng viên, Dược sĩ và những người trong ngành Y Dược càng quan trọng. Em cảm thấy ngành dược là một ngành nghề linh hoạt về tư duy. Với ý nghĩ ngành Dược là nghề bán thuốc, một công việc nhàn hạ mà không phải tư duy hay giao tiếp nhiều. Trên thực tế không phải như vậy, trong ngành Dược có nhiều ngành nghề khác nhau, nếu mình chán với công việc bán thuốc mình có thể chuyển đổi sang ngành nghề khác như trình dược, quản lý nếu như chuyê cao hơn mình có thể làm giảng viên tại các cơ sở đào tạo ngành Dược. Ngành Dược có nhiều cơ hội phát triển. Công nghệ phát triển với nhiều thành tựu khoa học sáng tạo nhưng bên cạnh đó cũng có những căn bệnh nan y được phát  hiện ra và chưa tìm được phương pháp chữa trị. Điều đó luôn đòi hỏi sự nỗ lực, cố gắng của các bác sĩ và dược sĩ. Ở Việt Nam số lượng dược sĩ được đào tạo hàng ngàn mỗi năm tại các hệ Đại học, cao đẳng .... nhưng vẫn chưa đủ đáp ứng cho xã hội.

Nếu mình có khả năng khai phá phát minh ra các loại thuốc mới điều đó có thể mang lại thành công lớn cho bản thân và cho đất nước. Tự mình kinh doanh làm chủ. Khi đã nắm vững kiến thức chuyên môn lại có sự đam mê về kinh doanh. Bản thân có thể tự mình mở hiệu thuốc bán các sản phẩm thuốc và hơn thế có thể kinh doanh các sản phẩm thuốc nước ngoài khi bản thân đã có mối quan hệ và nền tảng vững chắc, điều đó mang lại lợi nhuận khá lớn cho bản thân. Ngành Dược còn là ngành nghề nhẹ nhàng không nặng nhọc. Với tính chất công việc này khi bản thân em là nữ là rất phù hợp, công việc nhẹ nhàng và tao nhã không vất vả hay nặng nhọc gì.

Ước mơ sau khi ra trường

Sau khi tốt nghiệp Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn em mong muốn được về quê cống hiến. Về quê vừa có thể gần gia đình vừa có thể góp phần cho sự phát triển của quê nhà. Em sẽ cố gắng và vận dụng hết những kiến thức mà mình đã học khi còn ngồi trên ghế nhà Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn để chữa bệnh cứu người.

Em mong muốn mức lương thu nhập của mình sau khi ra trường khởi điểm là 4 triệu đồng, sau 2 năm sẽ tăng thành 8 triệu. Em có nguyện vọng liên thông Đại học ngành Dược trường Đại học Y dược Thành phố Hồ Chí Minh, nếu có thể em cũng mong liên thông đại học tại Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn sau khi tốt nghiệp Cao đẳng.