Sức hút của ngành Y Dược đối với thế hệ trẻ

Sức hút của ngành Y Dược đối với thế hệ trẻHiện nay, ngành y dược có một sức hút rất lớn đối với các bậc phụ huynh cũng như thí sinh trước ngưỡng cửa chọn trường và chọn ngành học.

Sức hút của ngành Y Dược đối với thế hệ trẻ

Ngành y Dược là rất rộng và nhiều chức năng

Học Y Dược làm được những gì?

Một trong những lý do trả lời cho câu hỏi: Tại sao bạn lựa chọn học y Dược đó là: Đây là một ngành hết sức linh hoạt và không hề nhàm chán như cách nhìn chung chung của mọi người. Trên thực tế, phạm vi hoạt động của ngành y Dược là rất rộng và nhiều chức năng. Người dược sĩ có thể đảm nhận nhiều vị trí công việc khác nhau để tạo ra sản phẩm dược cũng như cung cấp dược phẩm tới người dân. Có thể kể đến như: nuôi trồng, chăm sóc, chế biến dược liệu, bào chế thuốc, bảo quản cũng như kinh doanh phân phối thuốc, kiểm nghiệm thuốc… Với rất nhiều lĩnh vực hoạt động như vậy, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn cho mình một công việc phù hợp với sở thích cũng như sở trường của bản thân. Với xu thế phát triển của xã hội, nhu cầu nhân lực về ngành dược là rất lớn. Vì vậy bạn hoàn toàn có thể dễ dàng xin việc tại các công ty cũng như doanh nghiệp với vị trí công việc mong muốn.

Thời thanh xuân gắn bó với nghề y

Học ngành Y thời gian dài hơn và vất vả hơn so với ngành học khác. Sinh viên Y khoa mất 6 năm chỉ để mài đũng quần trong giảng đường Trường Y. Chưa kể thời gian học chuyên khoa I, chuyên khoa II để nâng cao kiến thức chuyên ngành vì muốn trở thành thầy thuốc vững tay nghề để có thể khám chữa bệnh được thì thời gian học 10 năm là còn ít. Với con trai thì sự nghiệp là trên hết vì các cụ nói “tam thập nhi lập” nhưng với các bạn nữ thì học... học và học đến U30 thì còn đâu quãng thời gian tuyệt đẹp tuổi đôi mươi?

Chọn học ngành Y chính là bạn đã dũng cảm hy sinh tuổi thanh xuân cho một nghề cao quý bậc nhất, ấy là nghề Thầy thuốc chữa bệnh cứu người; Giúp cho cha có con, vợ không mất chồng, gia đình đoàn tụ. Chọn ngành Y là chọn công việc không có ngày Tết, ngày nghỉ, ngày lễ mà chỉ có ngày làm việc, ngày trực và ngày không trực. Nhưng chỉ cần nhìn thấy nụ cười hạnh phúc của bệnh nhân là tất cả mệt nhọc sẽ tan biến hết.

Ngôi trường theo đuổi ước mơ Y Dược

Để theo đuổi được ước mơ Y Dược em đã theo học tại Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn. Nơi đây với cơ sở vật chất đầy đủ, cơ sở thực hành bệnh viện chuyên khoa giúp sinh viên nắm chắc kiến thức ngay từ khi ngồi trên ghế nhà trường. Hơn nữa thầy cô Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn luôn giúp đỡ học sinh, tâm huyết với nghề nên khi theo học em không hề cảm thấy áp lực. Ngoài ra nơi đây còn có những bạn sinh viên thân thiện chung nhiệt huyết và ước mơ cùng nhau học tập để tiến tới tương lai. Do vậy, em cảm thấy tự hào là sinh viên của Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn.