Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn cho em tương lai rạng ngời

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn cho em tương lai rạng ngờiNghề Y Dược là ngành cao quý trong xã hội, được nhiều người nể trọng, vì thế em luôn muốn trở thành một người sâu y lý – giỏi y thuật và giàu y đức.

Nghề Y Dược là ngành cao quý trong xã hội

Nghề Y con đường tôi trọn

Nghề y là một trong nhưng nghề cao quý trong xã hội, những vấn liên quan đến y dược, đến y đức luôn là vấn đề mà cộng đồng quan tâm. Chủ tịch Hồ Chí Minh thăm Bệnh xá Vân Đình, tỉnh Hà Tây cũ (20-4-1963), Người căn dặn cán bộ bệnh xá thực hiện “Lương y như từ mẫu”. Lời căn dặn ấy đã trở thành kim chỉ nam cho tất cả đội ngũ cán bộ ngành Y Dược trong quá trình học tập cũng như hành nghề. Là một sinh viên trong ngành, em luôn được thầy cô nhắc nhở, cũng như nghi nhớ lời dạy “lương y như từ mẫu” của Bác Hồ. Nhất là khi được học tập trong ngôi Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn - nơi ươm mầm cho các em trở thành những thầy thuốc sâu y lý – giỏi y thuật – giàu y đức, càng thúc đẩy em phát triển và học tập hơn nữa.

Khía cạnh quan trọng của ngành Y Dược

Hiện nay, khi nhắc đến “lương y như từ mẫu”, người ta hiểu đơn giản là thầy thuốc phải như mẹ hiền, nhưng thực chất cần phải hiểu là một thầy thuốc giỏi (lương y) giống như một người mẹ hiền (từ mẫu). Ở đây nhắc đến hai khía cạnh quan trọng mà một người thầy thuốc đó chính là phải có trình độ giỏi - chính là tầm, là năng lực, và phải là một người có nhân đức, nhân từ -tâm. Bởi hoạt động trong ngành Y Dược là liên quan đến sức khỏe, tính mạng của con người cho nên người hành nghề không chỉ cần có năng lực giỏi mà còn cần có sự nhân từ, tận tâm chăm sóc và giúp đỡ bệnh nhân.

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn cho em tương lai rạng ngời

Đây là hai yếu tố kiên quyến không thể thiếu, bởi một người có năng lực (lương y) nhưng lại không tận tâm, nhiệt tình đối với bệnh nhân của mình thì cũng không thể làm trọn vẹn việc chữa trị cho bệnh nhân cả về sức khỏe lẫn tinh thần; còn nếu có tấm lòng yêu thương bệnh nhân (từ mẫu) nhưng lại thiếu khả năng (lương y) thì cũng đành lực bất tòng tâm, không thể giúp bệnh nhân chữ trị triệt để bệnh của mình được, thậm chí còn có thể dẫn đến hậu quả không tốt.

Cũng giống như câu nói của Bác “ Có tài mà không có đức thì vô dụng, có đức mà không có tài thì làm việc gì cũng khó”. Ngành Y Dược đã phát triển hơn rất nhiều, cũng như sự phát triển của xã hội tiếng nói của người bệnh cũng càng cao hơn, cho nên việc chú trọng trong nâng cao tay nghề cũng như tận tâm, chăm sóc bệnh nhân lại càng được chú trọng và câu nói “lương y như từ mẫu” lại càng có giá trị.

Theo đuổi ước mơ là người thầy thuốc tương lai

Nhất là hiện nay có những vụ bê bối về ngành Y Dược rất nhiều- chỉ vì một bộ phận nhỏ nhưng người không có y đức mà ảnh hưởng đến hình ảnh của ngành Y Dược, thì việc mỗi cán bộ nhân viên không ngừng nhắc nhở mình “lương y như từ mẫu” là điều cần thiết.

Là một sinh viên, với tương lai sẽ trở thành cán bộ nhân viên ngàng Y Dược, em không ngừng hoàn thiện và trau dồi kiến thức y dược của mình, cũng như không ngừng nhắc nhở bản thân về vai trò, ý nghĩa của một người thầy thuốc đối với bệnh nhân. Nhất là khi được học tập trong ngôi Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn - nơi ươm mầm cho các em trở thành những thầy thuốc sâu y lý – giỏi y thuật – giàu y đức, càng thúc đẩy em phát triển và học tập hơn nữa.

Khi đứng trước lựa chọn về ngành nghề, em đã chọn ngành Dược để học tập và lao động. Em tìm hiểu và Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn là lựa chọn cuối cùng. Em được các thầy cô giảng dạy một cách nhiệt tình và tận tâm, giúp em trau dồi về kiến thức trong nghề, thầy cô cũng giúp em hiểu về tâm của một người làm nghề Dược. Trường không chỉ giảng dạy về lý thuyết mà còn có những buổi thực hành thú vị, giúp em hiểu bài và có trải nghiệm thực tế hơn. Đây là tiền đề giúp em khi ra môi trường hành nghề thực tế sẽ dễ áp dụng hơn. Ngoài ra trường còn đào tạo về tiếng Anh, các thứ tiếng, giúp cho chúng em có nhiều cơ hội để phát triển bản thân sau này . Môi trường học đường cũng vô cùng thoải mái vui vẻ, bạn bè luôn hòa đồng và giúp đỡ lẫn nhau.

Có thể nói Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn chính là môi trường đào tạo phù hợp và giúp em tiến tới ước mơ ngành nghề của mình rất nhiều. Nhất là giúp em có được hai yếu tố quan trong của ngành y là trở thành một thầy thuốc giỏi và có tấm lòng nhân từ, yêu thương, tân tâm với bệnh nhân của mình, đó chính là câu nói kim chỉ nam của Bác Hồ cho ngành Y Dược “lương y như từ mẫu.”