Ngành Dược đang là sự lựa chọn hàng đầu của thế hệ trẻ hiện nay

Ngành Dược đang là sự lựa chọn hàng đầu của thế hệ trẻ hiện nayHọc ngành Dược để chữa bệnh cứu người, là nghề đem lại sự an lành, niềm vui cho người bệnh, cũng như gia đình bệnh nhân.

Ngành Dược đang là sự lựa chọn hàng đầu của thế hệ trẻ hiện nay

Vì sao thầy thuốc lại dồn hết tâm huyết cho nghề?

Ngày nay với xu thế hiện đại hóa đất nước, mọi ngành nghề đều đòi hỏi sự chuyên nghiệp,có định hướng  mục tiêu, đồng thời phải có kế hoạch cụ thể  rõ ràng. Hiện nay nước ta đang có sự chuyển mình sang giai đoạn mới, đặc biệt với những thay đổi nổi bật về y tế. Sự lựa chọn của tôi chính là “ Ngành Y dược – con đường tôi chọn”, đó là nghề yêu thích của tôi. Ngành Dược là một ngành đang hót nhất hiện nay không chỉ trong nước cũng như quốc tế. Dược luôn là sự lựa trọn hàng đầu của các bạn thí sinh - thế hệ tương lai của đất nước, vào những mùa tuyển sinh. Vậy điều gì lý do gì để không ít người dồn hết tâm huyết của mình vào đó - trong đó có tôi 1 sinh viên đang theo đuổi đam mê này đểđạt được nguyện vọng đó.

Chúng ta không thể phủ nhận lợi ích của ngành Dược đối với xã hội hiện nay. Bởi đó là nghề “bốc thuốc cứu người’ đem đến sự sống - hạnh phúc cho muôn loài.

Tại sao bạn lựa chọn ngành Dược? Học nghề Dược để chữa bệnh cứu người, đó là nghề mà tôi đem lại sự an lành, niềm vui cho người bệnh cũng như gia đình họ. Nghề y Dược là nghề coi trọng tính mạng và sức khỏe của người bệnh, cũng như chính bản thân của người hành nghề. Khi học ngành này sẽ thấy những gì bạn đóng góp, cống hiến sẽ cực kỳ có ý nghĩa.

Tiếp đến là có công việc ổn định, thoải mái, nhẹ nhàng: Thời đại nào thì nhân dân cũng cần đến bác sĩ, những người thầy thuốc khám chữa bệnh. Vì thế nghề Dược luôn là sự lựa chọn của rất nhiều sinh viên, nhất là đối với các bạn sinh viên nữ bởi tính chất công việc nhẹ nhàng, đặc thù của nghề là sự tỉ mỉ, cẩn thận, có tránh nhiệm cao với công việc. Nhưng hiện nay số lượng cán bộ y tế, Dược sĩ còn thiếu rất nhiều chưa đủ để đáp ứng cho các phòng khám, nhà thuốc. Nên là sau khi ra trường thì sẽ có công việc ổn định không phải long đong kiếm sống như các ngành khác.

Nữa là có cơ hội để khẳng định bản thân mình: Dược sĩ cũng như những người làm việc trong lĩnh vực y tế phải luôn nỗ lực dành thời gian, tâm huyết tìm tòi sáng tạo, nghiên cứu những phương thuốc chữa bệnh hiệu qủa cho những dịch bệnh, những căn bệnh nan y mà cả cộng đồng đang phải đối phó. Có thể nói đây chính là cơ hội, thách thức cho những ai muốn thể hiện bản lĩnh, chuyên môn giỏi, tâm huyết và tài năng của mình đối với nghề.

Học ngành Dược có khả năng phát triển khả năng và thể hiện bản thân

Tiếp theo đó là cơ hội phát triển khả năng kinh doanh ngành Dược: Bạn có thể phát triển hoàn toàn khả năng của mình trong môi trường ngành Dược. Khi ra trường bạn đã tích lũy được các điều kiện cần thiết thì bạn có thể mở hiệu thuốc cho riêng mình.Trong qúa trình làm việc bạn có thể cộng tác kinh doanh với các công ty dược phẩm trong cũngnhư ngoài nước.Trong ngành này thì bạn sẽ không phải suy nghĩ, hay bạn không phải cạnh tranh với qúa nhiều đối thủ giống như các ngành khác. Quan trọng nhất là bạn phải am hiểu, tư vấn nắm bắt về các sản phẩm của thuốc, cũng như nhu cầu của thị trường. Những vấn đề trên khi ngồi trên ghế nhà trường chắc hẳn bạn đã được học qua rồi. Cuối cùng điều quan trọng nhất là bạn phải biết áp dụng kiến thức của mình làm sao cho đạt hiệu quả cao nhất.

Tự hào là sinh viên Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn là một trong những trường có thương hiệu và uy tín nhất trong việc đào tạo nguồn nhân lực y tế trình độ  cao đẳng của chuyên ngànhnhư: Điềudưỡng, xét nghiệm, dược sĩ. Điều đặc biệt ở Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn chính là các bạn sinh viên được học trong khuôn bệnh viện nhằm tạo điều kiện cho sinh viên được học lý thuyết song song với thực hành. Đây là hướng đi mới về chất lượng đào tạo nghành y trong việc khám chữa, chăm sóc cho người bệnh. Dứơi đây là ý kiến của em- 1 sinh viên đang học trong môi trừơng này:

Trứơc hết là học đi đôi với hành: Học đi đôi với thục hiện là quan niệm mà Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn muốn hướng đến sinh viên trong trường để chúng ta có môi trường thực hành gần gũi với nơi mình học. Đây cũng là nghề liên quan trực tiếp sức khỏe của con người lên thực hành còn quan trọng hơn. Là một sinh viên trong ngành nếu chúng ta tham gia vào qúa trình vừa học lý thuyết song song với thực hành, thì chúng ta mới có thể tiếp thu nhanh chóng được những kiến thức, học hỏi kinh nghiệm với những va trạm thực tế thì khi ra trường chúng ta không còn bỡ ngỡ, hoang mang nữa.

Thứ đến là sứ mạng cao cả: Khi lựa chọn ngành y đồng nghĩa với chúng ta sẽ góp phần vào việc chăm sóc sức khỏe và chữa bệnh cho mọi người. Đó chính là lý do sinh viên trường y phải chăm chỉ cố gắng học tập, mọi lúc, mọi nơi ngay cả khi đi làm, học đến khi về già. Khi lựa chọn ngành y bạn sẽ có một thời khóa biểu dày đặc sáng học lý thuyết, chiều đi lâm sàn, tối trực bệnh viện, chưa kể đến thời gian đi lâu.

Tiếp đến là cơ sở vật chất, phòng thực hành thí nghiệm hiện đại: Để các sinh viên có thể theo kịp sự phát triển của ngành, trường luôn tạo điều kiện tốt nhất, để sinh viên tiếp xúc với những kiến thức, trang thiết bị hiện đại, những kĩ thuật quy trình sản xuất thuốc thực tế để giúp chúng ta không chỉ thành thạo chuyên môn, mà còn về cả khả nang làm việc nữa.

Cuối cùng là đào tạo kĩ nang mềm: Bên cạnh những kiến thức chuyên môn, Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn còn chú trọng đến việc đào tạo tiếng anh, tin học đầu ra.... Ngoài ra sinh viên trong trường còn được đào tạo khả năng thuyết trình, giao tiếp, làmviệc nhóm, rèn luyện đức tính cẩn thận, đạo đức của mỗi người thầy thuốc.

Chính từ những điều kiện tốt như trên Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn với môi trường được học tập thực hành trong bệnh viện luôn là sự lựa chọn của các bạn sinh viên.