Tương lai em sẽ trở thành Dược sĩ góp ích cho xã hội

Tương lai em sẽ trở thành Dược sĩ góp ích cho xã hộiNhững người thầy thuốc đều được tôn trong và yêu quý như mẹ hiền, vì họ mang lại sức khỏe, niềm vui cho mọi người. Và em luôn tự hào khi mình được khoác trên mình chiếc áo Blouse trắng.

Tương lai trở thanh Dược sĩ giỏi góp ích cho xã hội

Tôi yêu ngành Y

Tôi chính là một dược sĩ trong tương lai. Nếu có ai hỏi tôi” Tại sao tôi chọn ngành y dược mà không phải là ngành khác”. Thì tôi sẽ ngẩng cao đầu tự tin nói với mọi người rằng bởi vì “Tôi yêu ngành y”. Tại sao? Đó là tại vì ngành y là một ngành vô cùng cao quý, nó đã cứu sống hàng ngàn, hàng triệu con người, đem lại niềm vui, hạnh phúc cho mọi người, mọi nhà.

Vâng, đúng như vậy những người bác sĩ luôn luôn làm việc hết sức mình, bằng cả tay, tâm  trí, trái tim và sự hi sinh những gì cá nhân nhất để cứu chữa bệnh nhân. Bác Hồ đã có câu”Lương y như từ mẫu”. Đây là lời dạy của Bác Hồ tới tất cả đội ngũ cán bộ y, bác sĩ ngành y dược. “Lương y như từ mẫu” có thể hiểu đó là người mẹ thứ hai của chúng ta. Người thầy thuốc phải là người có lòng nhân ái, yêu thương bệnh nhân giống như người mẹ hiền luôn luôn chăm sóc, chăm lo cho chúng ta khi ta bị ốm. Mẹ của chúng ta luôn luôn mong cho con mình mạnh khỏe, không ốm đau bệnh tật và những người bác sĩ cũng như vậy.

Ngành Y và những nỗi thống khổ ai thấu hiểu

Có nhiều người nói rằng: không ai làm giàu bằng ngành y cả… Họ nói như vậy vì họ không hiểu được những nỗi khổ, khó khăn mà ngành y phải vượt qua. Tất cả những  ai học ngành y trước hết cũng phải học môn Y đức. Đó là môn học sẽ giáo dục tất cả mọi người trong ngành y phải nghiêm túc thực hiện những nguyên tắc chuẩn mực trong ngành y, thực hiện lời dạy của Bác Hồ:”Lương y như từ mẫu”.Không những là một người mẹ hiền mà lương y còn phải là một người thầy thuốc giỏi.Phải có lương tâm trách nhiệm cao,hết lòng yêu nghề,luôn luôn rèn luyện bản thân,học hỏi kinh nghiệm tích cực nghiên cứu khoa học để nâng cao trình độ chuyên môn.

Người ta nói: “cứu một mạng người còn hơn xây bảy tòa tháp”. Những người thầy thuốc đã cứu được hàng vạn con người. Vì vậy những người lương y phải được tôn trọng yêu quý như mẹ hiền, phải biết ơn họ vì đã đem lại niềm vui và hạnh phúc cho mọi người. Chỉ có những người học trong ngành thì mới hiểu được ngành y đã phải trải qua bao nhiêu khó khăn, vất vả, gian lao. Những đêm thức trắng túc trực, những ngày nghỉ lễ trong khi mọi người được nghỉ nhưng đội ngũ y bác sĩ vẫn phải làm việc, họ phải hi sinh những gì riêng tư nhất để cống  hiến hết mình cho ngành y, những ngày sinh nhật con hay kỉ niệm ngày cưới… họ cũng không thể ở bên gia đình được mà họ đang phải làm việc vất vả để cứu được tính mạng của bệnh nhân.

Thầy thuốc luôn được tôn trọng vì họ đã mang lại niềm vui và sức khỏe cho mọi người

Họ luôn luôn bận rộn, làm việc hết mình, cống hiến hết mình cho sự nghiệp ngành y. Chính vì vậy mà chúng ta phải luôn luôn biết ơn những người lương y động viên, khích lệ họ để họ cảm thấy vui vẻ , hạnh phúc để họ có động lực vượt lên tất cả. Những tấm gương “lương y như từ mẫu” như Hải Thưởng Lãn Ông- Lê Hữu Trác, ông Phạm Ngọc Thạch, Tuệ Tĩnh... Đó là những tấm gương sáng cho đội ngũ y bác sĩ học tập và noi theo, nhưng tất cả mọi  thầy thuốc đâu phải ai cũng là người mẹ hiền, mà phải học tập, phấn đấu rèn luyện để trở thành một người mẹ hiền đúng nghĩa, vừa có lòng nhận hậu yêu thương bệnh nhân, vừa tài giỏi, sâu y lí, giỏi y thuật giàu y đức.

Hiện nay cũng có không ít y bác sĩ bị đồng tiền cám dỗ. Điều đó tôi không phủ nhận. Đúng vậy, theo như sự khảo sát năm 2011 của trung tâm nghiên cứu và Đào tạo phát triển cộng đồng là: Khi đã được nhận vào chính thức chỉ cần một thời gian sẽ từ một nhân viên y tế “trắng tinh” trở thành một người nghiện phong bì. Họ đối xử tệ với những người không có phong bì hay quà cáp cho họ, chỉ quan tâm đến những người mà họ nhận được lợi ích. Và cũng có những y bác sĩ thờ ơ, vô cảm, thiếu trách nghiệm coi thường tính mạng của bệnh nhân. Vậy nên tất cả những thành viên trong ngành y tế cần phải luôn luôn tỉnh táo trước cám dỗ của đồng tiền,danh lợi.

Cố gắng hết mình vì tương lai tươi sáng

Phải nghe theo lời dạy của Bác Hồ đó là “lương y như từ mẫu” phải luôn có trách nghiệm  cao, lương tâm nghề nghiệp, đặt tính mạng của bệnh nhân lên hàng đầu, cần cống hiến hết mình cho sự nghiệp ngành y. Là một sinh viên Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn - nơi ươm mầm cho tôi trở thành người thầy thuốc sâu y lý,giỏi y thuật-giàu y đức. Tôi cảm thấy thật là vinh dự khi được học tập trong một môi trường tốt, lành mạnh, dưới sự dạy dỗ tận tình,đầy nhiệt huyết của thầy cô Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn.

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn có rất nhiều các cơ sở ở nhiều tỉnh thành từ bắc vào nam như:Cần Thơ, Yên Bái, Hà Nội và Sài Gòn. Tôi cảm thấy học ở đây cơ sở vật chất tốt, thầy cô tận tụy nhiệt tình, luôn luôn tạo điều kiện cho chúng tôi học tập, rèn luyện, vui chơi. Hơn nữa ở đây tôi được học đi đôi với hành, mỗi giờ học thực hành tôi cảm thấy rất thích thú và tò mò, khiến tôi cảm thấy yêu thích môn học. Ngoài ra ở trường thầy cô luôn tạo ra những hoạt động ngoại khóa bổ ích ví dụ như hoạt động hiến máu,hay là cuộc thi nữ sinh thanh lịch… Tôi cảm thấy mình thật may mắn khi được học dưới ngôi Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn.

Tôi sẽ luôn cố gắng học tập rèn luyện bản thân, không ngừng học hỏi để có thêm tri thức kinh nghiệm, để trở thành một người thầy thuốc  sâu y lý, giỏi y thuật, giàu y đức. Và sẽ không  để phụ lòng mong đợi của các thầy cô Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn.Và kết thúc bài viết này tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến thầy cô Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn, và cảm ơn các bạn đã đọc bài viết của tôi!