Y dược là con đường mà tôi chọn để đi tới giấc mơ của mình

Y dược là con đường mà tôi chọn để đi tới giấc mơ của mìnhMỗi chúng ta đều có những ước mơ, hoài bão của riêng mình và ai cũng mong muốn sẽ có được một ngành nghề ổn định cho cuộc sống. Nhưng để chọn lựa được một ngành nghề đúng phù hợp năng lực của bản thân thì nó lại không hề dễ dàng.

Quyết tâm để trở thành một dược sĩ

Uớc mơ trở thành một dược sĩ Y Dược giỏi và thành công

Đối với riêng bản thân tôi thì con đường y dược là con đường mà tôi chọn bước đi tới giấc mơ của tôi, ước mơ trở thành một dược sĩ Y Dược giỏi và thành công. Tôi muốn đưa đến  tất cả những hiểu biết về ngành dược của mình đến với mọi người và có thể đưa đến cho người dân những viên thuốc tốt nhất.

Ngành y dược là một ngành vô cùng quan trọng và cao quý vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng của con người. Vì vậy những người làm trong ngành y dược luôn phải có những tiêu chuẩn cao không chỉ nghiêng về mảng kiến thức mà cần phải có y đức trong nghề nghiệp, có lòng nhân ái và sự bao dung đối với tất cả mọi người không  thể vì lợi ích của bản thân mà làm ảnh hưởng đến người khác. Đó là một ngành nghề có đầy đủ các phẩm chất tốt đẹp vì vậy tôi chọn đi theo con đường y dược này để bản thân tôi một phần nào đó có thể cống hiến được cho cộng đồng, xã hội và cũng có thể thực hiện được mơ ước trở thành một người dược sĩ Y Dược giỏi và thành công của tôi. Và người ta thường nói rằng: “ vinh quang phải trải qua muôn trùng sóng gió”. Đúng vậy, không có một thành công nào là đi trên một đường thẳng mà cũng có lúc lên dốc và xuống dốc, đều phải trải qua những khó khăn để bước tới sự thành công. Nhưng  đối với ngành y dược những điều khó khăn còn gian nan vất vả hơn nhiều để đạt được sự thành công như mong muốn, cái ngành mà ai cũng nói là để theo ngành này sự đam mê, hiểu biết là chưa đủ mà cần phải có sự dũng cảm mới có thể bước đi trên con đường này. Vì khi những chàng trai, cô gái chọn đi theo con đường này họ phải chấp nhận sự hi sinh tuổi thanh xuân của mình để học tập và làm việc trong bệnh viện và trong những căn phòng thí nghiệm… Chính vì lòng yêu thương và mong muốn cuộc sống của mọi người được tốt đẹp hơn nên họ chọn hi sinh bản thân mình, ngành y dược là một ngành vô cùng cao quý và đáng để mọi người tôn trọng. Và dưới sự nhìn nhận của những người ngoài ngành họ nghĩ rằng học về dược  là mở các tiệm thuốc để bán thuốc nhưng thực ra khi ta học về ngành dược chúng ta có rất nhiều con đường lựa chọn khi tốt nghiệp, không chỉ mở tiệm thuốc mà chúng ta có thể làm ở các công ty dược phẩm, làm việc ở các trung tâm kiểm nghiệm, làm việc tại bệnh viện hay có thể làm việc ở các trường y dược… Tóm lại, công việc của một dược sĩ cũng rất là đa dạng. Trước khi chọn đi theo con đường y dược tôi nghĩ việc học hành sẽ rất khó khăn và vất vả nhưng khi theo học rồi  việc học lại rất thú vị khi kết hợp giữa những buổi học lý thuyết xen kẽ những buổi học thực hành. Những buổi học thú vị này giúp tôi có thêm những ý trí và quyết tâm để trở thành một dược sĩ giỏi trong tương lai.

Niềm tin sẽ đưa tôi đến thành công trên con đường y dược

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn một môi trường học tập tốt,chuyên nghiệp

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn là môi trường học mà tôi gửi ngắm những tình cảm và niềm tin sẽ đưa tôi đến những thành công trên con đường trở thành một dược sĩ Y Dược giàu y đức trong tương lai. Môi trường học ở đây rất chuyên nghiệp và tạo nên những con người  cũng rất chuyên nghiệp, cơ sở vật chất ở đây đều rất tiên tiến và hiện đại, Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn đang nuôi nấng những con người đầy tài năng và sự nhiệt huyết để cống hiến cho cộng đồng. Ở đây các thầy cô đều rất nhiệt tình giảng dạy, truyền đạt khiến thức không những vậy mà các thầy cô còn rất quan tâm đến sinh viên, đều cố gắng dành những điều tốt nhất cho tất cả sinh viên tại trường. Các thầy cô đều rất thân thiện và vui vẻ, thầy cô luôn trò chuyện với sinh viên như những người đồng trang lứa điều đó giúp sinh viên giảm được sự căng thẳng trong quá trình học tập, đội ngũ giáo viên ở trường đều là những giáo viên trẻ, giỏi và rất tài năng. Ở đây các sinh viên được học trong một môi trường giảng dạy chuyên nghiệp đó là học lý thuyết song song với thực hành, với sự giảng dạy này giúp sinh viên có được những kỹ năng tốt. Ngoài những giờ lên lớp trường còn tổ chức các hoạt động ngoại khóa để sinh viên có thể giao lưu và trao đổi lẫn nhau về những kiến thức trong cuộc sống,các hoạt động ngoại khóa giúp sinh viên thỏa sức chơi đùa bên cạnh đó còn giúp cho sinh viên bộc lộ được các năng khiếu của bản thân. Sau những buổi ngoại khóa vui vẻ thì nhà trường cũng rất nghiêm về vấn đề học tập và kỷ luật như không được nghỉ học quá ba mươi phần trăm số buổi học,không được đi học muộn… Với môi trường học như vậy tạo cho sinh viên có được tính kỷ luật cao và điều này rất có ích khi chúng ta ra ngoài xã hội. Ngoài  ra nhà trường cũng tạo điều kiện giúp đỡ nhưng bạn có hoàn cảnh khó khăn và tạo điều kiện cho nhưng người cao tuổi muốn đi học. Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn là một môi trường học tập tốt,chuyên nghiệp.

Vì vậy mỗi chúng ta cần phải có những ước mơ cho bản thân mình và chúng ta hãy dũng cảm để theo đuổi giấc mơ của chính bản thân của chúng ta. Hãy sống, học tâp và làm việc thật nhiệt huyết để trở thành người có ích cho cộng đồng xã hội. Và Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn là ngôi trường với nên giáo giục chuyên nghiệp, nơi mà tôi gửi ngắm niềm đam mê,niền tin, tình cảm và mục tiêu trở thành một dược sĩ Y Dược thật giỏi trong tương lai.