Cơ hội nào cho những sinh viên đang theo học ngành Y Dược

Cơ hội nào cho những sinh viên đang theo học ngành Y DượcLý do em chọn Dược ngành ban đầu thật ra rất đơn giản là vì em nghĩ nó khá dễ tìm việc làm, nhưng dần dần em lại thấy không đơn giản chỉ là dễ tìm việc làm e đã bắt đầu yêu thích và quyết tâm theo đuổi nó.

Trau dồi cố gắng để thành 1 thầy thuốc giỏi

Không ngại khó khăn để đến với ngành Dược bằng đam mê

Ước mơ trở thành dược sĩ được mọi người gửi gắm niềm tin vào mình. Hết lòng chăm sóc sức khỏe cho mọi người nên em đã không ngại khó khăn để trở thành một người dược sĩ giỏi. Mặc dù có chút khó khăn do lượng kiến thức quá nhiều, mà em cảm thấy ngành Dược muốn thành công thì người học còn cần phải tìm hiểu và học hỏi nhiều hơn cả sự tưởng tượng của em, nhưng em sẽ cố gắng hết sức để có thể đạt được sự thành công này. Tuy nhiên, em đã phải suy nghĩ rất nhiều về vấn đề sau khi ra trường em sẽ chọn con đường nào, sẽ chọn công việc mở cửa hàng thuốc, hay sẽ chọn công việc điều chế thuốc (có lẽ việc này còn khó khăn hơn)? Người nhà em cũng góp ý rất nhiều vào sự lựa chọn này, họ khuyên em nên về quê cống hiến, mở cửa hàng thuốc giúp cho bà con ở khu vực em sống mỗi lần bệnh đau lại phải chạy đi xa mới tìm được cửa hàng hay phòng khám bệnh. Song song đó, với sự chọn lựa này em cũng sẽ bớt đi sự khó khăn khi tìm việc làm với mức lương không mấy khả quan tại thành phố Hồ Chí Minh. Nhưng em cũng hiểu để mở một cửa hàng thuốc cho riêng mình đó không phải một điều dễ dàng, vì kinh nghiệm của người bán là một điều kiện rất quan trọng. Nên em nghĩ mình có lẽ phải tìm công việc để học hỏi trước, trao dồi kiến thức thật nhiều rồi mới đủ tự tin để tự mình mở cửa hàng thuốc cho riêng mình. Nhưng đồng thời em cũng rất lo lắng về mức lương mà mình sẽ nhận được, nó có thể sẽ khá khó khăn cho sự khởi đầu trong cuộc sống sau này của em, mức lương trung bình tầm ba triệu đồng một tháng sẽ làm cho em dễ chịu hơn, dù có thế nào em cũng sẽ cố gắng với sức trẻ của mình. Còn sau hai năm, có lẽ em cũng đã tích cho mình một vốn kiến thức vừa đủ cho mọi người tin tưởng vào tay nghề cắt thuốc của mình, thu nhập sẽ tăng gấp đôi? Hay gấp ba? Em hy vọng thế. Nếu không có gì ngoài ý muốn dĩ nhiên em sẽ liên thông lên đại học ngay rồi, dù sao có bằng đại học em mới tự tin mở được cửa hàng thuốc, hay quẹo sang con đường điều chế thuốc (thật ra em khá hứng thú với công việc này). Còn về việc có thay đổi ngành hay không tạm thời em vẫn chưa có nhiều suy nghĩ về việc này, có thể đến thời điểm liên thông em sẽ có thêm thật nhiều ý tưởng cho tương lai của mình, biết được chính xác điều mình muốn làm sau ba năm cao đẳng, có thêm kiến thức em mới có thể khẳng định được em sẽ làm tốt công việc gì và ở vị trí nào, em cũng hy vọng đến thời điểm đó em sẽ biết được con đường tiếp theo mình nên đi thế nào.

Bước đi đầu tiên để trở thành Dược sĩ

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn là nơi  đầu tiên em sẽ đặt chân và gửi gắm mục tiêu trở thành nhân viên y dược giàu lòng nhân ái, ngay từ ban đầu dường như có một sức mạnh nào đó thúc đẩy khiến em có đam mê thành một dược sĩ, có thể giúp mọi người thoát khỏi bệnh tật và sống một cuộc sống hoàn thiện hơn. Nhưng khi em đã học để trở thành người dược sĩ em lại có một lối suy nghĩ khác đi đó là nghề dược sĩ tuy bình thường nhưng cũng là một nghề khá quan trọng trong xã hội bởi nghề nào cũng là nghề cao quý, nhờ họ mình có thể được khỏe mạnh, họ cố gắng học những tên thuốc để giúp người khác hết bệnh. Và sự thật nếu đã được chọn trường để liên thông thì đối với ai cũng sẽ mong muốn vào một trường Đại học tốt nhất để thực hiện ước mơ của mình, tạo một bước đệm hoàn hảo và toàn vẹn hơn cho tương lai sau này. Em cũng mong muốn sau này nếu Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn của mình có xây dựng nên Trường Đại học Dược Sài Gòn cũng sẽ thật hoàn hảo, tốt nhất để trở thành sự lựa chọn đầu tiên cho em cũng như các bạn học khác có mong muốn liên thông. Và cuối cùng, em xin chân thành cảm ơn quý thầy cô Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn  đã bỏ tâm đọc những dòng chữ này, thật sự là em rất mong muốn được trở thành những Dược sĩ có kiến thức vững chắc và hiểu biết sâu rộng như các thầy cô, nên em sẽ cố gắng hết mình để đi trên con đường Y học này, mong các thầy cô tận tình chỉ bảo! Em xin cảm ơn ạ!