Vì sao giấc mơ trở thành Dược sĩ luôn in đậm trong tôi?

Vì sao giấc mơ trở thành Dược sĩ luôn in đậm trong tôi?In đậm trong mình hình ảnh vị bác sĩ khoác trên mình chiếc áo Blouse trắng, cổ đeo ống nghe chạy đôn chạy đáo hết lòng điều trị cho người bệnh. Chính điều này đã ấp ủ trong tôi ước mơ trở thành người thầy thuốc giỏi hết lòng cống hiến sức nhỏ cho nước nhà.

In đậm trong tâm trí hình ảnh người thầy thuốc hết lòng chạy chữa cho người bệnh

Nung nấu giấc mơ trở thành Dược sĩ tương lai

Em tên Nguyễn Thanh Tuyền, hiện đang theo học lớp Dược Sĩ và đang là sinh viên năm nhất của Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn. Em sinh ra và lớn lên ở Quảng Ngải, lý do chính em theo đuổi ngành Dược cũng một phần vì đam mê, và em cảm nhận được nỗi đau về thể xác lẫn tinh thần của những người bệnh.

Ngành Y là ghề liên quan trực tiếp tới sức khỏe, thậm chí là tính mạng của con người, vì thế em luôn ao ước tương lai có thể khoác trên mình chiếc áo Blouse trắng để thăm khám và chữa bệnh cho mọi người. Hình ảnh người thầy thuốc làm việc cần mẫn, với bộ quần áo trắng tinh, dài ngang gối, cổ đeo ống nghe và bước chân nhanh nhẹn như chẳng hề biết mệt. Hay cảnh nhưng cô ý tá ân cần, chăm sóc người bệnh như chính người thân trong gia đình. Và hơn hết, thật hạnh phúc biết bao khi tự mình đã cứu sống biết bao con người, đem lại sức khỏe, sự sống, nụ cười hay chính niềm hạnh phúc cho người bệnh và người thân của họ.

Đây chính là lý do em luôn ao ước và đã nung nấu giấc mơ từ khi còn nhỏ, được tự tay cứu chữa những sinh mạng thiêng liêng, góp phần sức lực nhỏ bé cho xã hội.

Hành trình tiến tới ước mơ

Điều khiến em hạnh phúc hơn khi mình đang là sinh viên ngành Y Dược và được đào tạo tại Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn. Khi quyết định và lựa chọn ngành Y Dược, em đã tìm hiểu rất nhiều về ngành Y và Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn. Đây là nơi có thể cho em biết mọi thứ về ngành y – nơi em có thể học tập và rèn luyện chính bản thân mình.

Khi được học tập và đào tạo tại Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn, em càng hiểu rõ hơn về vai trò của ngành Y Dược và những khó khăn, sự hi sinh, vất vả mà không phải ai cũng thấu hiểu. Chính vì vậy, em càng không ngừng thúc đẩy bản thân phải cố gắng hơn, chăm chỉ học tập để trở thành một người thầy thuốc sáng giá, hết lòng phục vụ cho nước nhà.

Hạnh phúc khi trở thành sinh viên Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn và từng bước thực hiện ước mơ

Không những vậy, nhờ sự nhiệt tình và truyền cảm hứng, luôn tận tâm của thầy cô tại Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn giúp em trao đổi kiến thức trong nghề. Trường đã giảng dậy cho em không chỉ về lý thuyết mà còn có những buổi thực hành vô cùng thú vị. Điều này đã giúp bọn em có những trải nghiệm thực tế vô cùng tuyệt vời, và có cái nhìn sâu sắc hơn trong ngành Y Dược. Đây được coi là bàn đạp vô cùng quan trọng giúp em dễ dàng đạt được ước mơ trở thành trình dược viên giỏi, có ích cho xã hội.

Mong muốn của bản thân sau khi ra trường

Sau khi tốt nghiệp Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn, em mong muốn làm tại Thành Phố Hồ Chí Minh một khoảng thời gian 2 đến 3 năm để tích lũy kinh nghiệm cũng như là học hỏi và trải nghiệm thêm ngành em đang theo học. Sau khoảng thời gian đó em quyết định sẽ về quê để thực hiện ước mơ chữa bệnh cho những người dân có hoàn cảnh khó khăn và những nơi mà điều kiện y tế chưa tiếp cận được với họ,... Và nếu như em được nhà tuyển dụng tuyển vào làm ở một công ty nào đó thì mức lương của em chỉ hy vọng được trả như những người đã làm trước đây và sau 2 tháng thử việc em và nhà tuyển dụng sẽ có cuộc nói chuyện về mức lương đúng theo năng lực của em.

Về vấn đề liên thông của bản thân em nghĩ còn phụ thuộc vào điều kiện gia đình và công việc sau khi đã tốt nghiệp. Nhưng em vẫn muốn bản thân sẽ tiếp tục nâng cao trình độ chuyên môn cũng như là các kỹ năng chuyên nghành em sẽ cố gắng sắp xếp thời gian để cân bằng việc học và việc làm sẽ theo học liên thông hệ Đại Học. Và em cũng muốn liên thông tại trường em đã học hệ Cao Đẳng đó là Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn. Vì trong quá trình học Cao Đẳng em cảm thấy nơi đây thích hợp để em có thể phát triển hết khả năng của bản thân cũng như bản thân đã quen với các yêu cầu của môi trường học. Và nơi đây em cũng có rất nhiều kỹ niệm với thầy cô và bạn bè.