Chữa ngộ độc bằng những thực phẩm sẵn có trong nhà

Chữa ngộ độc bằng những thực phẩm sẵn có trong nhàKhi có triệu chứng ngộ độc thực phẩm, sử dụng những loại thực phẩm sẵn có trong nhà dưới dây giúp bạn giảm thiểu tối đa tác hại của ngộ độc thực phẩm gây ra.

Khi có triệu chứng ngộ độc thực phẩm, sử dụng những loại thực phẩm sẵn có trong nhà dưới dây giúp bạn giảm thiểu tối đa tác hại của ngộ độc thực phẩm gây ra.

Ngộ độc thực phẩm gây nguy hại lớn đến sức khỏe con người

Ngộ độc thực phẩm gây nguy hại lớn đến sức khỏe con người

Ngộ độc thực phẩm, còn gọi là ngộ độc thức ăn hay trúng thực, là tình trạng gây ra do ăn, uống phải thức ăn, nước uống bị nhiễm khuẩn, nhiễm độc hay những loại thực phẩm bị biến chất, ôi thiu, có chất bảo quản, chất phụ gia... Bệnh có thể gây nguy hại đến sức khỏe của con người.

Sau khi ăn thức ăn nhiễm độc, các triệu chứng ngộ độc thực phẩm sẽ biểu hiện như sau: Đau bụng quằn quại, buồn nôn, nôn mửa, tiêu chảy, sốt, đau đầu. Nếu bệnh nặng hơn sẽ có các triệu chứng như: Tiêu chảy ra máu; ấu mất nước: môi khô, mắt trũng, khát nước, mạch nhanh, thở nhanh; trụy tim mạch; và sốc nhiễm khuẩn.

Dưới đây là một số phương pháp chữa ngộ độc thực phẩm bằng thực phẩm sẵn có được các bác sĩ Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn chia sẻ:

Chanh

Để tiêu diệt vi khuẩn gây ngộ độc thực phẩm, chanh là một bài thuốc tốt. Các thành phần chống viêm, kháng khuẩn và chống vi-rút của chanh giúp bạn giảm các triệu chứng. Bạn cũng có thể pha nước chanh ấm và uống dần. Nó sẽ làm sạch cơ thể bạn.

Giấm táo

Để nhanh chóng giảm các triệu chứng ngộ độc thực phẩm, hãy sử dụng giấm táo. Nhờ tác dụng kiềm hóa, giấm táo có thể tiêu diệt vi khuẩn, làm dịu niêm mạc dạ dày. Pha hai thìa giấm táo vào cốc nước nóng và uống trước khi ăn.

Trà gừng có thể chữa ngộ độc thực phẩm hiệu quả

Trà gừng có thể chữa ngộ độc thực phẩm hiệu quả

Gừng

Khi bị ngộ độc thực phẩm, bạn sẽ có các triệu chứng như buồn nôn, ợ nóng và cảm giác khó chịu. Một cốc trà gừng có thể làm giảm các triệu chứng và giúp bạn tránh bị vi khuẩn tấn công. Bạn có thể ngậm vài lát gừng trong miệng, cách này sẽ giúp chữa triệu chứng buồn nôn.

Chuối

Vì chuối là nguồn kali phong phú, nó có tác dụng chữa buồn nôn và nôn. Bên cạnh đó, thời điểm này bạn cũng cần những thực phẩm dễ tiêu hóa như vậy. Hãy ăn chuối để phục hồi năng lượng.

Tỏi

Nhờ tính chống vi khuẩn, chống nấm và kháng vi-rút, tỏi là một trong những bài thuốc tốt nhất trị ngộ độc thực phẩm. Bằng cách ăn một nhánh tỏi mỗi ngày khi đang đói, bạn sẽ giảm các triệu chứng tiêu chảy và đau bụng.

Sữa lạnh

Sữa lạnh không chỉ giúp làm dịu dạ dày đang bị rối loạn mà còn giảm nôn và cảm giác buồn nôn.

Táo

Táo có thể ngăn chặn sự tăng trưởng của vi khuẩn trong dạ dày và giúp giảm các triệu chứng. Hãy gọt vỏ táo trước khi ăn.

Điều trị ngộ độc thực phẩm với chuyên gia Dược Sài Gòn

Điều trị ngộ độc thực phẩm với chuyên gia Dược Sài Gòn

Mật ong

Mật ong có nhiều lợi ích với dạ dày. Nó có tính chống vi khuẩn và chống nấm, có thể chống khó tiêu, cải thiện khả năng tiêu hóa. Bạn có thể uống một thìa cà phê mật ong mỗi ngày khi đói hoặc uống trà mật ong.

Trà bạc hà

Trà bạc hà có tác dụng giảm triệu chứng đau bụng co thắt trong ngộ độc thực phẩm. Uống từng ngụm nhỏ và nó sẽ có tác dụng thư giãn các dây thần kinh và cơ thể.

Nước hầm gà

Sau khi bị ngộ độc thực phẩm, bạn cần những thực phẩm như vậy để phục hồi năng lượng, duy trì nước trong cơ thể.


Bài viết liên quan

trường cao đẳng dược sài gòn tuyển sinhTop