Chuyên gia Dược Sài Gòn tư vấn dự phòng gan nhiễm mỡ

Chuyên gia Dược Sài Gòn tư vấn dự phòng gan nhiễm mỡCuộc sống ngày càng hiện đại, tỷ lệ bệnh nhân bị gan nhiễm mỡ ngày càng cao gây ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe chúng ta. Do đó, mọi người cần tìm cách dự phòng gan nhiễm mỡ hiệu quả

Cuộc sống ngày càng hiện đại, tỷ lệ bệnh nhân bị gan nhiễm mỡ ngày càng cao gây ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe chúng ta. Do đó, mọi người cần tìm cách dự phòng gan nhiễm mỡ hiệu quả

Chế độ ăn uống phù hợp giúp phòng tránh gan nhiễm mỡ tốt nhất

Chế độ ăn uống phù hợp giúp phòng tránh gan nhiễm mỡ tốt nhất

Bệnh gan nhiễm mỡ là gì?

Gan nhiễm mỡ là tình trạng mỡ tích lũy trong gan cao hơn 5% trọng lượng của gan. Những người béo phì, người nghiện rượu, người tiểu đường, bệnh nhân viêm gan có nguy cơ mắc bệnh gan nhiễm mỡ cao hơn bình thường. Những bệnh nhân gan nhiễm mỡ dể có cảm giác mệt mỏi, chán ăn. Ngày xưa, mọi người thường nghĩ gan nhiễm mỡ là bệnh lành tính. Tuy nhiên, một số nghiên cứu gần đây cho thấy những bệnh nhân gan nhiễm mỡ không được điều trị sẽ chuyển thành xơ gan với tỷ lệ cao khoảng 50%, chuyển thành ung thư gan với tỷ lệ 4%.

Chúng ta có thể dự phòng bệnh gan nhiễm mỡ như thế nào?

Để có thể dự phòng bệnh gan nhiễm mỡ, các bác sĩ Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn khuyên chúng ta cần phải điều chỉnh chế độ ăn uống, chế độ luyện tập và khám sức khỏe định kỳ.

Chế độ ăn uống

Hạn chế ăn các thực phẩm giàu cholesterol như các loại phủ tạng động vật, da động vật, lòng đỏ trứng.

Hạn chế chất béo, ưu tiên chọn dùng dầu thực vật, tránh dùng mỡ động vật. Mọi người nên dùng các món luộc thay vì dùng món rán, chiên, xào.

Mọi người nên cân bằng các món rau quả và chất đạm trong bửa ăn như ăn đầy đủ các món thịt, rau quả, tăng cường ăn tôm, cua, đậu.

Chúng ta nên bổ sung sữa vào khẩu phần ăn hằng ngày, nên dùng sữa không đường và ít chất béo, tốt nhất là mọi người nên dùng sữa chua nhé.

Chúng ta cần phải ăn uống điều độ, ăn đúng giờ, đúng bữa, không nên ăn tối quá muộn và hạn chế ăn trước khi ngủ.

Mọi người cần phải hạn chế sử dụng rượu bia: Việc thường xuyên sử dụng bia rượu là một yếu tố quan trọng gây nên bệnh gan nhiễm mỡ và nhiều bệnh khác có ảnh hưởng đến gan. Do vậy, để bảo vệ lá gan của chúng ta khỏe mạnh, Dược sĩ tốt nghiệp Cao Đẳng Dược Sài Gòn khuyên chúng ta nên hạn chế tối đa rượu bia và tuyệt đối tránh thì càng tốt.

Đào tạo nhân viên Y Dược uy tín chất lượng

Đào tạo nhân viên Y Dược uy tín chất lượng

Thường xuyên theo dõi sức khỏe

Mọi người nên kiểm tra đường huyết định kỳ, theo dõi nồng độ cholesterol và triglycerid máu khoàng 6 tháng một lần. Làm như vậy sẽ giúp bạn phát hiện các bệnh như tiểu đường, tắng glycerid máu. Đó chính là những yếu tố nguy cơ mắc bệnh gan nhiễm mỡ.

Ngoài ra, mọi người cũng cần chú ý đến việc sử dụng mốt số loại thuốc gây độc cho gan và hạn chế sử dụng các loại thuốc này nhé.

Vận động thể dục thể thao vừa sức

Mọi người chúng ta cần phải luyện tập thể dục thể thao để giữ ổn định cân nặng. Chúng ta có thể vận động bằng cách tập aerobic, đi bộ hoặc đi xe đạp khoảng 30 phút mỗi ngày.

Khám sức khỏe định kỳ

Mọi người chúng ta nên khám sức khỏe định kỳ để có thể phát hiện sớm bệnh gan nhiễm mỡ và có hướng điều trị kịp thời, tránh gây nguy hiểm cho sức khỏe.

Nhìn chung, gan nhiễm mỡ là một bệnh thường gặp. Nó gây ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe của chúng ta, có thể dẫn đến xơ gan và ung thư gan. Do vậy, mỗi người chúng ta cần phải đề phòng bệnh này vì một lá gan khỏe, vì một cuốc sống tốt đẹp nhé!


Bài viết liên quan

trường cao đẳng dược sài gòn tuyển sinhTop